Quảng Bình: Đóng cửa hiệu bánh mỳ khiến hàng chục người nhập viện nghi do ngộ độc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng chục người nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và đình chỉ hoạt động 3 cơ sở để phục vụ công tác điều tra.

Cuối giờ chiều 15/10, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo nhanh về vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn TP Đồng Hới.

Trước đó, trưa và chiều ngày 14/10, hàng chục công nhân may của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Tấn Phát Sport (Tiểu khu 11, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) và nhiều người dân mua bánh mỳ thịt, bánh mỳ trứng tại cơ sở Vương Tiến Thành (TP Đồng Hới) để ăn.

 3 cơ sở hiệu bánh Vương Tiến Thành đã bị đóng cửa để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc
 3 cơ sở hiệu bánh Vương Tiến Thành đã bị đóng cửa để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc

Đến chiều cùng ngày, những người này có hiện tượng đau bụng, nôn, người mệt mỏi nên sau đó được mọi người đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu.

Tính đến thời điểm 16h chiều 15/10, đã có ít nhất 48 người ngộ độc, trong đó có 36 người nhập viện cấp cứu.

Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, số người ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mỳ thịt, bánh mỳ trứng.

Hiện Chi cục ATVSTP đã gửi mẫu cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để xác định nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc nói trên.

Được biết, hiệu bánh Vương Tiến Thành có 5 cơ sở bán trên địa bàn TP Đồng Hới.

Đặng Tài