Phòng ngừa tai biến mạch máu não - Bắt đầu từ “làm tan” cục máu đông

Nhắc đến tai biến mạch máu não là nhắc đến một bệnh lý nguy hiểm, có thể lấy đi tính mạng người bệnh một cách bất ngờ và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu ngăn chặn sự hình thành và làm tan được các cục máu đông, nguy cơ sẽ giảm tới 80%.

Vì sao cục máu đông gây tai biến?

Khi cục máu đông xuất hiện sẽ gây tắc nghẽn dòng máu, làm cho việc lưu thông máu bị gián đoạn, gây ra thiếu máu cục bộ tại não (nhồi máu não). Khi thiếu máu nuôi, não sẽ ngưng hoạt động rồi chết đi trong vòng vài giây đến vài phút. Phần nào của não bị chết thì phần cơ thể tương ứng do nó điều khiển sẽ không hoạt động được, biểu hiện bằng liệt nửa người, tê và mất cảm giác nửa người, nói khó hoặc không nói được hoặc hôn mê.

Làm tan cục máu đông – Sức mạnh của “chú lính chì” Nattokinase

Enzym nattokinase, chiết xuất từ đậu nành luộc lên men,có tác dụng phòng và làm tan được cục máu đông - tác nhân chính gây tai biến mạch máu não.

Việc tìm ra enzym Nattokinase có trong món ăn truyền thông Natto
Việc tìm ra enzym Nattokinase có trong món ăn truyền thông Natto
của người Nhật đã tạo ra bước tiến mới trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị TBMMN

Không giống như hầu hết các thuốc chống đông máu khác là ức chế sản xuất sợi tơ huyết, Nattokinase trực tiếp làm tiêu sợi tơ huyết nên giải phóng tiểu cầu và giải tỏa những khu vực mà dòng máu lưu thông bị cản trở. Bằng cách kích thích cơ thể tăng cường sản xuất plasmin, Nattokinase không những giúp làm tan cục máu đông đã hình thành mà còn hoạt động như một thành phần chống hình thành cục máu đông. Đặc biệt, vì là hoạt chất tự nhiên nên Nattokinase an toàn và không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

Sử dụng Nattokinase hàng ngày và theo hàm lượng chuẩn
Sử dụng Nattokinase hàng ngày và theo hàm lượng chuẩn
sẽ có tác dụng tối đa trong phòng ngừa và điều trị TBMMN

Do đó, theo khuyến cáo của Cục thực phẩm dinh dưỡng và sức khỏe Nhật Bản (JHFA) và Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA), người bệnh nên sử dụng Nattokinase 2000 FU/ ngày để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến huyết khối.

Như vậy, bên cạnh việc thực hiện chế độ vận động, dinh dưỡng hợp lý, tránh để huyết áp tăng giảm thất thường, người bệnh có thể sử dụng những thực phẩm hỗ trợ làm tan cục máu đông để hạn chế một cách tối đa những yếu tố nguy cơ dẫn tới tai biến mạch máu não.

 NattoEnzym có nguồn nguyên liệu độc quyền từ Công ty JBSL – Nhật Bản – nơi cung cấp 80% Nattokinase của nước Nhật, đã được được cấp 3 bằng sáng chế tại Hòa kỳ và 2 bằng tại Nhật. Sản phẩm này cũng được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Sử dụng Nattokinase hàng ngày và theo hàm lượng chuẩn


Thực phẩm chức năng NattoEnzym chứa hoạt chất Nattokinase, có nguồn gốc từ Nhật Bản, đã được các nhà nghiên cứu khẳng định hiệu quả trong việc làm tan cục máu đông giúp phòng ngừa TBMMN, tăng cường lưu thông máu, giúp ổn định huyết áp,… cải thiện các di chứng do tai biến mạch máu não và ngăn chặn tái phát. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.