Phòng ngừa mụn dịp Tết Nguyên Đán

Mất bao nhiêu công của, thời gian chuẩn bị để xinh tươi nhất vào dịp Tết. Vậy mà Tết chưa qua thì mụn đã nổi ầm ầm. Đó là bởi nạp quá nhiều những thực phẩm sinh mụn, lại thêm thức khuya, nghỉ ngơi không điều độ…

Hẳn ai cũng biết về mối liên quan giữa việc ăn quá nhiều chất béo, đồ nóng (món ăn chiên rán, đồ nếp), chất ngọt (bánh kẹo, nước ngọt có gas...), các chất kích thích (rượu, bia, café) làm gia tăng bài tiết chất nhờn của da.

 

 Còn tình trạng thức khuya, việc nghỉ ngơi không điều độ ảnh hưởng tới sức khỏe, làm xáo trộn hoạt động của một số tuyến nội tiết, từ đó kích thích hoạt động sản xuất chất nhờn của tuyến bã, làm gia tăng mụn trứng cá. Đó chính là nguyên nhân vì sao, mụn trứng cá luôn được dịp bùng phát khi Tết đến Xuân về.
 

 

Vì vậy để tránh tính trạng mụn trứng cá nặng thêm, bạn nên tránh những nhóm thực phẩm sau đây:


Vì vậy để tránh tính trạng mụn trứng cá nặng thêm, bạn nên tránh những nhóm thực phẩm sau đây:

 

Cà phê: Uống nhiều cà phê sẽ làm tăng khả năng hoạt động của hocmon coctizon, gây nên hiện tượng mụn bọc trên da. Đặc biệt nên tránh uống cà phê khi đói và kết hợp với các đồ ăn ngọt khác vì sẽ càng làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng.

 

Đồ ngọt: Mỗi ngày chỉ nên ăn nhiều nhất từ 15 - 20g đường. Nếu sử dụng quá nhiều, hàm lượng đường dư thừa sẽ làm tăng cường hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da và khi tiết ra ngoài sẽ làm bịt kín lỗ chân lông, dễ gây nên mụn.

 

Chất béo: Ăn nhiều đồ ăn có chứa chất béo, đặc biệt là chất béo có nguồn gốc từ động vật sẽ gây sức ép lớn cho khả năng hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da.

 

Bia rượu: Bạn nên biết chất cồn là kẻ thù mụn trứng cá, làm cho những đám mụn đã nặng lại càng thêm tệ hại kéo theo nguy cơ xuất hiện mụn mủ.

 

-          Chất nóng, đồ béo, chất ngọt là nguyên nhân làm tăng tiết chất nhờn của da

 

-          Theo các chuyên gia sức khỏe, để ngăn ngừa nguy cơ nổi mụn trứng cá bạn nên:

 

-          Ăn uống đúng giờ, khoa học

 

-          Bổ sung rau xanh, hoa quả tươi trong bữa ăn

 

-          Uống nhiều nước, tránh xa đồ uống có gas

 

-          Hạn chế đồ chiên, rán

 

-          Bổ sung sữa chua sau bữa ăn
 

 Để giải quyết tình trạng này, Y học cổ truyền thường dùng các thảo dược thanh nhiệt như: Diệp hạ châu, biển súc, bồ công anh… Ngày nay, dưới sự phát triển của khoa học các loại thảo dược trên được sử dụng để tạo ra sản phẩm Dưỡng Can Linh. Sản phẩm được sử dụng để hỗ trợ điều trị mụn nhọt, trứng cá, mẩn ngứa, dị ứng. Giúp giải độc, chống viêm trong các trường hợp nhiệt độc sinh mụn nhọt trứng cá, dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay, sạm da, nám má, viêm và lở ngứa toàn da khi chức năng thải độc của gan bị suy giảm. Sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên có thể uống lâu dài mà không gây độc hại cho người sử dụng.

 

Website: www.muntrungca.vn


 

Minh Anh