Phát hiện bánh pía sầu riêng nhiễm khuẩn gây ngộ độc

(Dân trí) - Ngày 14/9, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng vì nhiễm khuẩn Bacillus Cereus vượt mức cho phép.

Trước đó, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng tiến hành thanh tra về an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.

Phát hiện bánh pía sầu riêng nhiễm khuẩn gây ngộ độc - 1

Mẫu bánh pía có chỉ tiêu Bacillus Cereus vượt mức cho phép

Tại cơ sở bánh pía Sóc Trăng trên đường Lê Độ (quận Thanh Khê), đoàn đã lấy mẫu bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng, ngày sản xuất 21/8-/2019, hạn sử dụng ngày 20/10/2019, tên cơ sở và địa chỉ ghi trên nhãn là Công ty TNHH Bánh Pía-lạp xưởng Hải Sơn (địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đưa đi kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, mẫu bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng có chỉ tiêu Bacillus Cereus vượt mức cho phép.

Được biết, Bacillus Cereus là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm với nhiều mức độ khác nhau.

“Sản phẩm bánh pía này được cung cấp thường xuyên cho thị trường nhưng dịp Trung thu này có mức độ tiêu thụ nhiều hơn do người dân mua làm quà biếu”, ông Hải cho biết thêm.

Khánh Hồng