Thứ tư, 09/12/2020 - 13:51

Phạt cơ sở y học cổ truyền hoạt động "chui" 130 triệu đồng

Dân trí

Khám chữa bệnh khi chưa được cấp phép, bán thuốc chưa có chứng nhận đăng ký lưu hành, cơ sở y học cổ truyền bị phạt 130 triệu đồng, buộc hoàn lại 25 triệu đồng lợi nhuận từ vi phạm mà có.

Ngày 9/12, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều sai phạm tại một cơ sở y học cổ truyền. Đơn vị sai phạm là phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền (số 104/107 đường 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM) do ông Vũ Thế Bình làm chủ.

Phạt cơ sở y học cổ truyền hoạt động chui 130 triệu đồng - 1

Trong quá trình thanh tra, cơ quan chức năng xác định cơ sở đã vi phạm các hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng thuốc chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành, trừ trường hợp không phải cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành theo quy định của pháp luật.

Trước những sai phạm nghiêm trọng nêu trên, Thanh tra Sở Y tế đã quyết định đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với cơ sở. Thanh tra Sở Y tế cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Thế Bình là chủ cơ sở với số tiền 130 triệu đồng và buộc cơ sở nộp lại số lợi bất hợp pháp là 25 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm mà có.

Trước đó, trên trang cá nhân của ông Vũ Thế Bình đã liên tiếp đưa các thông tin có nội dung phân tích về dịch bệnh với nội dung quảng cáo công dụng thần kỳ trong điều trị bệnh của nano bạc. Tiếp đó là các thông tin về nguy cơ nhiễm độc gây bệnh nan y cho con người với mục đích bán thuốc thải độc. Ông Thế Bình cũng đưa các thông tin về nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm virus, nguy cơ sinh ung thư với mục đích quảng cáo bán keo bạc (VIRAL-X).

Vân Sơn

Đáng quan tâm
Mới nhất