Thứ tư, 15/04/2015 - 22:54

Đồng Nai:

Ống dẫn khí nổ như bom, 2 người trọng thương

Dân trí

Các công nhân đang làm công tác bảo quản dàn khí làm lạnh, bất ngờ một tiếng nổ lớn như bom vang lên khiến 4 người nhập viện.

Ngày 15/4, bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết tại đây đang điều trị tích cực cho 2 nạn nhân trong vụ nổ xảy ra trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Nạn nhân Thìn bị vỡ nhãn cầu, buộc phải múc bỏ mắt phải
Nạn nhân Thìn bị vỡ nhãn cầu, buộc phải múc bỏ mắt phải

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 16 giờ ngày 14/4, nhóm công nhân bảo trì máy tại công ty Myung Sung Vina (ấp Long Phú, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai) đang tiến hành cho chạy thử hệ thống làm lạnh bằng khí để phục vụ dây chuyền sản xuất bạt nhựa thì bất ngờ tiếng nổ lớn vang lên khiến 4 người bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm công nhân đã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Long Thành cấp cứu. Qua sàng lọc bệnh, bác sĩ quyết định chuyển 2 nạn nhân bị nặng là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1966) và Bùi Văn Thìn (SN 1976) lên Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM.

Bác sĩ Lê Văn Tuấn cho biết, 2 nạn nhân nhập viện trong tình trạng tương đối nặng. Qua thăm khám lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh cho thấy, bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hùng bị gãy 2 xương cẳng chân phải, đa chấn thương. Hiện bệnh nhân đã được phẫu thuật, cố định xương, xử lý chăm sóc các vết thương trên cơ thể. Được biết, anh Hùng là bảo vệ của công ty, anh đang đi tuần ngang qua khu vực nhân viên đang sửa chữa máy thì gặp nạn “vạ lây”.

Nhân viên bảo vệ bị vạ lây khi đi qua khu vực bảo dưỡng máy
Nhân viên bảo vệ bị "vạ lây" khi đi qua khu vực bảo dưỡng máy

Tình trạng của bệnh nhân Bùi Văn Thìn nghiêm trọng hơn, anh bị vỡ nhãn cầu mắt phải, vùng vai trái có vết thương hở (6 x 8cm). Qua chẩn đoán hình ảnh, phát hiện trong hố mắt của bệnh nhân có nhiều dị vật, nhãn cầu bị vỡ, mất thị lực hoàn toàn nên bác sĩ buộc phải múc bỏ mắt phải để tránh tình trạng nhiễm trùng và hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến thị lực của mắt trái. Ngoài ra, trong quá trình mổ xử lý vết thương, ê kíp phẫu thuật còn phát hiện nhiều dị vật khác như ốc vít, mảnh kim loại trong cơ thể bệnh nhân.

Nằm trên giường bệnh, anh Bùi Văn Thìn bàng hoàng cho hay: “Tôi là nhân viên bảo trì máy đã làm việc tại công ty 13 năm qua. Trước khi vụ việc xảy ra, do hệ thống làm lạnh trục trặc nên anh em tôi đã tiến hành bảo dưỡng. Khi đang cho máy chạy thử thì bất ngờ tiếng nổ lớn vang lên như bom khiến tôi choáng váng, bất tỉnh. Nguyên nhân vụ nổ có thể là do đường ống dẫn khí làm lạnh đã quá cũ vì 12 năm qua chưa được thay dẫn tới rò rỉ, phát nổ”.

Vân Sơn