Những “tiểu tiết” làm chúng ta mệt mỏi

(Dân trí) - Chỉ cần bạn không đi ra khỏi nhà thì sẽ không bị bệnh? Để nhà trở thành nơi an toàn nhất cho sức khỏe, khi dọp dẹp trang trí nhà cửa, đừng bỏ qua những tiểu tiết nhỏ sau:

  

Nhà vệ sinh quá ẩm ướt - dễ bị bệnh

 

Nhà vệ sinh có thể là nơi ẩm ướt nhất trong nhà. Đây cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, mầm bệnh sinh trưởng và phát triển, từ đó dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp.

 

Cho nên, tốt nhất thường xuyên mở cửa sổ, dùng quạt thông gió cho nhà vệ sinh; khăn mặt ướt tốt nhất phơi ở nơi thoáng gió có ánh mặt trời.

 

Ngoài ra, đường nước thải cần luôn thông suốt; đặt thảm hút ẩm dưới sàn.

 

Cây hoa nhiều trong phòng - mắt mệt mỏi

 

Những “tiểu tiết” làm chúng ta mệt mỏi - 1


Trang trí nhiều hoa lá sẽ có cảm giác vui mắt lúc đầu nhưng lâu dài sẽ gây mệt mỏi cho thị giác.

 

Ngoài ra, các loại cây hoa thải ra khí CO2 vào ban đêm vì thế không nên để nhiều cây hoa trong phòng ngủ.

 

Chọn đúng rèm cửa - ngủ ngon

 

Chọn đúng rèm cửa có giúp ích rất lớn cho giấc ngủ.

 

Những loại rèm vải dày, che sáng tốt, phối màu đỏ - đen sẽ giúp dễ ngủ.

 

Không nên dùng rèm cửa làm bằng sợi hóa học tổng hợp bởi nó hạn chế sự lưu thông không khí, thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy cố gắng dùng rèm cửa làm bằng chất liệu bông, vải lanh; nếu không phải hạn chế số lượng.

 

Ít dùng tranh sơn dầu trang trí nhà

 

Trang trí tranh trong nhà là sở thích của bạn, tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo, nên hạn chế dùng tranh sơn dầu trang trí nhà, bởi vì trong nguyên liệu màu sắc của tranh sơn dầu hàm chứa các nguyên tố có thể hòa tan như thạch tín, nguyên tố ba-ri, chì, thủy ngân, selenium và các nguyên tố khác. Nếu những chất này bị cơ thể hấp thụ quá nhiều thì sẽ gây nguy hại cho cơ thể.

 

Không nên ngủ trên một mặt đệm

 

Mỗi ngày đệm ở bên cạnh chúng ta khoảng 8 tiếng, có liên kết chặt chẽ nhất với cơ thể và thậm chí là sức khỏe của chúng ta. Nếu chúng ta thường xuyên ngủ trên một mặt đệm dễ làm cho lò xo biến dạng, đệm bị lõm xuống.

 

Đệm mới mua tốt nhất khoảng 2-3 tháng nên đối mặt và chuyển hướng đệm để nằm thoải mái hơn.

 

Bàn chải nhà vệ sinh nửa năm thay 1 lần

 

Bàn chải dùng lâu ngày thì sẽ dễ bị rụng sợi, sẽ tích tụ lại thành chất cặn bã, tốt nhất là nửa năm thay một lần. Nếu để bàn chải ở nơi không thông gió thì sẽ dễ sinh ra vi khuẩn.

 

Tẩy trừ mùi khác biệt trong nhà

 

Rắc một ít nước thuốc vào dưới cống hoặc hố gas; trong bồn hoa, chậu hoa nhét một ít vỏ quýt hoặc vỏ cam tươi; trên tường nhà bếp, trong ngăn kéo nên để một gói bã trà khô; trong nồi xào nấu có thể cho vào vài giọt giấm ăn, khi nấu hấp thức ăn thì sẽ tẩy trừ được mùi tanh, hôi.

 

Dương Hằng

Theo health.sohu