Cà Mau:

Nhà thầu ngang nhiên khóa nhà xe bệnh viện, không cho người bệnh gửi

(Dân trí) - Sau khi thuê nhà gửi xe và trả tiền cho bệnh viện, nhà thầu ngang hiên khóa cửa, từ chối trông giữ xe của người bệnh...

Trước đó, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau ký hợp đồng với ông L.T.T. (nhà thầu) thuê dịch vụ giữ xe tại bệnh viện hơn 70 triệu đồng/tháng. Sau đó, bệnh viện giảm giá cho nhà thầu xuống còn khoảng 68 triệu đồng/tháng.

Phía nhà thầu sau đó trả cho bệnh viện một khoản và còn thiếu hơn 500 triệu đồng. Đáng nói, nhà thầu còn khóa nhà xe của bệnh viện không cho sử dụng khiến việc giữ xe của người dân đến khám, chữa bệnh gặp nhiều khó khăn, làm đảo lộn quy trình phòng, chống dịch Covid-19 tại đây.

Do bên nhà thầu không hợp tác nên phía bệnh viện phải mở tạm một điểm giữ xe khác cho người dân đến khám, chữa bệnh.

Nhà thầu ngang nhiên khóa nhà xe bệnh viện, không cho người bệnh gửi - 1

Thời điểm nhà xe Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau bị nhà thầu đóng cửa.

Nhà thầu ngang nhiên khóa nhà xe bệnh viện, không cho người bệnh gửi - 2

Bệnh viện phải mở tạm một điểm giữ xe khác để giữ xe người dân đến khám, chữa bệnh.

Sau khi có thông tin phản ánh tình trạng nói trên, UBND tỉnh Cà Mau đã phải hỏa tốc chỉ đạo Sở Y tế và Công an tỉnh vào cuộc làm rõ.

Sáng 8/4, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, sau chỉ đạo của Ủy ban tỉnh, sáng ngày 7/4, Sở đã có cuộc họp với các bên liên quan. Đến chiều ngày 7/4, phía nhà thầu đã đồng ý mở khóa, bàn giao lại nhà giữ xe cho Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

Nhà thầu ngang nhiên khóa nhà xe bệnh viện, không cho người bệnh gửi - 3

Sau chỉ đạo của UBND tỉnh, nhà xe đã được bàn giao mở cửa trở lại (Ảnh: CTV).

Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu phía bệnh viện tiếp tục rà soát, chấn chỉnh các hoạt động liên quan đến dịch vụ thuê ngoài, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời các hoạt động hạn chế, ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.