Thứ hai, 31/10/2005 - 12:48

Ngừa ung thư phổi bằng rau gì?

Các loại rau nhà họ cải như bắp cải, su-lơ, cải xoong... nếu ăn ít nhất một lần/tuần có thể giúp ngừa nguy cơ bị ung thư phổi.

Các nhà khoa học thuộc Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế có trụ sở tại Lyon (Pháp) đã thử nghiệm trên 2.141 bệnh nhân bị ung thư phổi và 2.168 người khỏe mạnh. Kết quả: những ai ăn bắp cải đã giảm được từ 33% -72% nguy cơ bị ung thư phổi.

 

Theo nhóm chuyên gia, hóa chất isothiocyanates chứa nhiều trong các loại rau nhà họ cải đã có tác dụng tiêu diệt các khối u gây ung thư phổi. 

 

 

Theo Thanh Niên