Ngủ nhiều hay ít đều dễ mắc bệnh tim

(Dân trí) - Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng những người ngủ ít hơn 6 tiếng vào ban đêm có thể gia tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim.

Các nhà khoa học đã chứng minh thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều làm tăng đáng kể lượng cholesterol trong máu, gây ra bệnh huyết áp cao và béo phì.

 

Trung bình hội chứng rối loạn trao đổi chất gặp phải ở những người ngủ ít hơn 6 tiếng nhiều gấp đôi những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm.

 

Các triệu chứng này xuất hiện do hội chứng rối loạn trao đổi chất - cũng khiến chúng ta khó điều chỉnh lượng đường trong máu, nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Hút thuốc lá, ăn uống quá độ và lười tập thể dục thể thao là những nguyên nhân của hội chứng rối loạn trao đổi chất.

 

Nghiên cứu được thực hiện trên 1.214 người trưởng thành ở độ tuổi từ 30 đến 54 cũng phát hiện rằng các triệu chứng tương tự cũng xuất hiện ở những người ngủ quá nhiều.

 

Các chuyên gia cho biết những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng một đêm gặp phải những vấn đề này ít hơn 45% so với những người ngủ quá ít hoặc quá nhiều.

 

Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng tỷ lệ tử vong do bệnh tim ở phụ nữ trẻ có thể tăng sau khi giảm một cách nhanh chóng trong những thập kỷ qua.

 

 

Ngọc Dung

Theo Dailymail

Đang được quan tâm