Hà Tĩnh:

Nghi màu đỏ trên thịt heo chín là do nấm, vi khuẩn gây ra!

(Dân trí) - Chiều ngày 23/3, ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh cho biết nguyên nhân của hiện tượng miếng thịt heo chín bỗng chuyển sang màu đỏ vừa xảy ra trên địa bàn là do một loại nấm hoặc vi khuẩn nào đó gây ra.

 

Thịt heo chín xuất hiện màu đỏ: do nấm hoặc vi khuẩn gây ra?
Bước đầu xác định nguyên nhân của hiện tượng thịt heo chín xuất hiện màu đỏ máu là do nấm hoặc vi khuẩn gây ra

Ông Hùng cho biết: “Tiến hành đồng thời nhiều biện pháp thử mẫu, chúng tôi đã loại trừ khả năng thịt đổi màu do phẩm màu tác động. Màu đỏ xuất hiện trên miếng thịt là do một loại nấm hoặc vi khuẩn nào đó gây ra. Sinh vật xuất hiện có thể do sau khi chế biến xong, thịt không được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh mà để ở bên ngoài, tạo điều kiện cho sinh vật phát triển”.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng chưa thể xác định chính xác là loại nấm hoặc vi khuẩn gì.

“Chúng tôi cũng đã có công văn gửi cho các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh về việc khuyến cáo với người tiêu dùng nên bảo quản thực phẩm đúng quy trình sau khi chế biến. Khi phát hiện thực phẩm có dấu hiệu lạ thì không nên sử dụng và kịp thời báo ngay cho các cơ quan liên quan để làm rõ nguyên nhân”, ông Hùng cho biết thêm.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 21/3, nhiều người dân khối phố 3, phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) phát hiện thịt heo đã luộc chín sau khi bỏ vào tủ lạnh nhà mình bỗng chuyển sang màu đỏ sặc sỡ lạ thường.

Hiện tượng trên đã khiến dư luận hết sức hoang mang và lo lắng.

Xuân Sinh – Văn Dũng