Một phụ nữ suýt tử vong vì dùng sai tampon

(Dân trí) - Một phụ nữ 20 tuổi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng gần như tử vong sau khi sử dụng tampon (băng vệ sinh dạng ống) sai cách.

Một phụ nữ suýt tử vong vì dùng sai tampon - 1

Katie Knight (Inverness, Scotland) đã trải qua 1 tuần nằm viện với 4 ngày chăm sóc đặc biệt khi đối diện với cái chết cận kề.

Sau khi sử dụng một loại tampon siêu thấm, Katie đã bị hội chứng Sốc độc - một hội chứng nhiễm khuẩn có thể gây tử vong thường liên quan với các sản phẩm băng vệ sinh.

Trong ngày thứ 4 của kỳ kinh, người phụ nữ trẻ này đã sử dụng tampon có độ thấm hút tối đa để chuẩn bị cho 1 ngày học tập bận rộn trong thư viện.

Khi ở thư viện, Katie đã cảm thấy không khỏe và nghĩ rằng do mình bị căng thẳng với bài tập khó. Nhưng sau khi uống ly cà phê cùng miếng bánh, cô đã không thể đứng dậy.

Trong 24 giờ tiếp theo, tình trạng của Katie trở nặng nhanh chóng và buộc phải nhập viện. Cô không thể nói, không thể đi lại và được đưa vào chăm sóc đặc biệt.

Các bác sĩ cho biết đã tìm thấy tampon trong người cô và họ chẩn đoán cô bị hội chứng sốc độc bởi các loại băng vệ sinh dạng ống siêu thấm thường liên quan với chứng bệnh này.

Katie cho biết cô sẽ không bao giờ sử dụng tampon nữa.

Nhân Hà

Đang được quan tâm