Lý do WHO đề xuất sữa tươi là thực phẩm nên dự trữ trong mùa dịch

(Dân trí) - Bên cạnh thông tin về tình hình dịch bệnh, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) còn đưa ra những khuyến nghị về chế độ dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng cho mọi người.

Lý do WHO đề xuất sữa tươi là thực phẩm nên dự trữ trong mùa dịch - 1

Trong hướng dẫn về việc lưu trữ thực phẩm, WHO đã đề xuất mỗi gia đình nên thêm sữa tươi vào danh mục thực phẩm thiết yếu mùa dịch và đây là lý do.

Bổ sung đạm - "lá chắn" dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng

Protein (chất đạm) là thành phần dinh dưỡng cơ bản cần thiết cho cơ thể. Một chế độ ăn cân bằng phải được bắt đầu từ việc cung cấp đủ protein.

Đây là yếu tố quan trọng giúp trẻ em, người lớn hay người già có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật. Protein cung cấp nguyên liệu tổng hợp các tế bào bạch cầu và kháng thể, được ví như những binh lính trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn và virus thâm nhập cơ thể.

Nếu chẳng may trở thành F0, sữa tươi sẽ giúp có thêm các protein tốt, dễ hấp thu và cung cấp năng lượng dồi dào tăng cường sức đề kháng. Trước đó, nếu đã thực hiện nguyên tắc dinh dưỡng cân bằng với sữa tươi đều đặn mỗi ngày thì tin vui là khả năng đề kháng đã sẵn sàng và sẽ nhanh chóng hồi phục hơn.

Lý do WHO đề xuất sữa tươi là thực phẩm nên dự trữ trong mùa dịch - 2
Hàm lượng protein đến 5,4g trong mỗi hộp 180ml, chiếm 20% tổng năng lượng, sữa tươi Cô Gái Hà Lan sẽ giúp bạn có chế độ dinh dưỡng cân bằng hàng ngày theo khuyến nghị của Viện dinh dưỡng quốc gia trong phòng chống dịch bệnh (Ảnh: FriesLandCampina Việt Nam).

Bổ sung vitamin D, giúp cơ thể mạnh khỏe

Sữa tươi còn là nguồn cung cấp canxi cao cho răng và xương. Trẻ em cần uống thêm sữa để tăng cường sức khỏe của xương, đảm bảo sự phát triển. Người lớn uống sữa giúp giảm nguy cơ loãng xương. Trong thời gian giãn cách xã hội, các hoạt động ngoài trời bị hạn chế, trẻ em cũng như người lớn có thể bị thiếu vitamin D - dưỡng chất thiết yếu để hấp thu canxi. Uống thêm sữa tươi mỗi ngày để cách đơn giản để có thêm nhóm vitamin này.

Tại Việt Nam, Cô Gái Hà Lan mang đến các sản phẩm sữa tươi bổ sung thêm vitamin D bên cạnh các vi chất như phốt pho, kali, vitamin B2, B12… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mạnh khỏe.

Lý do WHO đề xuất sữa tươi là thực phẩm nên dự trữ trong mùa dịch - 3
Uống thêm sữa mỗi ngày để cách đơn giản để bổ sung vitamin D cho sự chắc khỏe của hệ xương và tăng cường miễn dịch (Ảnh: FrieslandCampina Việt Nam).

Mang đến năng lượng tích cực, làm dịu căng thẳng

Dịch bệnh kéo dài và phải ở trong nhà quá lâu khiến không chỉ người lớn mà trẻ em cũng bị stress (căng thẳng). Đây là vấn đề đã được WHO và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEFT) cảnh báo.

Là thực phẩm giàu nhiều vitamin và khoáng chất nên sữa còn có chức năng như một loại thuốc giảm căng thẳng. Nếu đang cảm thấy căng thẳng hay cần phải giải quyết vấn đề, bạn hãy thư giãn bằng một ly sữa ấm, liệu pháp giúp giảm căng cơ và dịu thần kinh nhanh chóng. Với trẻ em, uống một hộp sữa tươi ở giữa các tiết học qua màn hình máy tính sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Mỗi thành viên trong gia đình cũng nên khởi động ngày mới bằng sữa tươi để sẵn sàng "chiến đấu" với sự buồn chán khi phải ở nhà nhiều ngày.

Lý do WHO đề xuất sữa tươi là thực phẩm nên dự trữ trong mùa dịch - 4
Giữa các tiết học trực tuyến, uống thêm hộp sữa tươi sẽ giúp trẻ dễ chịu hơn (Ảnh: ShutterStock).

Thực phẩm thiết yếu cho mọi lứa tuổi, dễ bảo quản

Một trong những lý do WHO đưa sữa vào danh mục thực phẩm nên lưu trữ vì bạn hoàn toàn có thể bảo quản sữa ở điều kiện bình thường.

Không chỉ trẻ em mà ngay cả người trưởng thành và người lớn tuổi, sữa tươi chính là thực phẩm thiết yếu, dễ hấp thu, hầu như không có bất cứ kích ứng cho cơ thể. Vì vậy ai cũng có thể uống sữa bổ sung xen kẽ giữa các bữa ăn để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng theo lời khuyên dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Mỗi khẩu phần sữa tươi Cô Gái Hà Lan 180ml cung cấp nhiều dưỡng chất có trong 7 loại thực phẩm gồm hàm lượng đạm tương đương một quả trứng gà, lượng canxi của hơn 300g rau súp lơ xanh và cả phốt pho, kali, i-ốt, vitamin B…

Lý do WHO đề xuất sữa tươi là thực phẩm nên dự trữ trong mùa dịch - 5
Mỗi khẩu phần sữa tươi Cô Gái Hà Lan 180ml cung cấp nhiều dưỡng chất có trong 7 loại thực phẩm (Ảnh: FrieslandCampina Việt Nam).

Với quy trình sản xuất kiểm soát chất lượng Foqus nghiêm ngặt "từ đồng cỏ đến ly sữa", Cô Gái Hà Lan cam kết đem đến sản phẩm sữa an toàn, giàu dinh dưỡng để mọi người tăng cường sức khỏe vượt qua dịch bệnh.

Lý do WHO đề xuất sữa tươi là thực phẩm nên dự trữ trong mùa dịch - 6

Sữa Cô Gái Hà Lan là sản phẩm chất lượng cao thuộc tập đoàn FrieslandCampina - Top 3 tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu. Với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cùng quy tắc 4 không - không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học - mỗi ngày Cô Gái Hà Lan cung cấp hơn 4 triệu đơn vị sản phẩm sữa an toàn vượt chuẩn 11 lần, tự nhiên, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu của trẻ em Việt Nam.