Kon Tum: 3 làng ngộ độc thực phẩm sau 1 đám tang

(Dân trí) - Sáng nay (23/3), TT Y tế TP Kon Tum đã tiến hành tiêu trùng khử độc khu vực bị ngộ độc và tiến hành cấp phát thuốc cho người dân 03 làng đồng bào DTTS thiểu số trị nôn, tiêu chảy.

 

Kon Tum: 3 làng ngộ độc thực phẩm sau 1 đám tang

Người dân đang được cấp phát thuốc

 

Cách đây 1 tuần, gần 250 người dân ở 3 làng Plei Tơ Nghia, Plei Đôn (P.Quang Trung) và làng Kon Rờ Bàng (xã Vinh Quang) đều thuộc TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum, đồng  loạt bị nôn mửa, tiêu chảy sau khi ăn uống tại 1 đám tang.

 

Bác sĩ Võ Thành, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố nhận định: Đây là một vụ ngộ độc thực phẩm!

 

Nguyên nhân ban đầu là do trong 1 tuần qua trong làng Plei Tơ Nghia có một đám cưới và sau đó là một đám ma. Gia đình có việc đã mổ heo, chế biến một số món ăn quen thuộc của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ đãi khách, cùng với đồ uống là rượu ghè. Ngay trong buổi tối và những ngày tiếp theo, gần 250 người dân tham gia ăn uống bị nôn mửa, tiêu chảy.

 

Cũng tại tỉnh Kon Tum thì trong ngày hôm qua (22/3), một vụ ngộ độc thực phẩm khác cũng đã xảy ra tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy. Sau khi ăn cơm trưa, trên 70 học sinh của trường có triệu chứng cồn cào đau bụng và nôn mửa. Tất cả các em được đưa đi cấp cứu kịp thời tại cơ sở y tế.

 

Đại Hòa

Đang được quan tâm