Thứ tư, 11/10/2017 - 04:32

Kinh hoàng hàng trăm kg thịt heo bệnh suýt lên bàn ăn

Dân trí

Bất ngờ đột kích một cơ sở giết mổ, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm kg thịt heo đã được giết mổ từ những con heo bệnh đã chết, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Những tảng thịt heo đầy dấu vết mưng mủ khiến nhiều người ghê sợ.

Ngày 10/10, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo của ông Phan Thanh Sang tại khu phố 2, phường Long Bình, TP Biên Hòa. Lực lượng chức năng đã phát hiện chủ cơ sở này đang mổ heo bệnh, heo chết để bán ra thị trường.

Khi lực lượng chức năng tiến vào kiểm tra đã phát hiện có 2 người đang thực hiện việc mổ heo. Toàn bộ quá trình mổ heo đều được thực hiện ngay trên nền xi măng của khu chuồng nuôi heo. Cạnh đó là khoảng gần 200kg thịt heo đã được xẻ thịt bày la liệt trên nền xi măng bẩn thỉu, một số đang được xếp vào thùng chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra lò mổ
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra lò mổ
Một phần thịt heo đã được giết mổ có biểu hiện giết mổ từ heo bệnh nổi nhiều mụn.
Một phần thịt heo đã được giết mổ có biểu hiện giết mổ từ heo bệnh nổi nhiều mụn.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng xác định, số thịt heo trên được mổ từ những con heo đã chết, heo bệnh. Một số thịt heo có rất nhiều vết thâm tím và nổi mụn đen, dấu vết mưng mủ.

Tại cơ sở này, lực lượng chức năng còn phát hiện 8 con heo với trọng lượng khoảng 250kg có biểu hiện bị bệnh và đang chờ giết mổ.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Sang không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến nguồn gốc số thịt heo trên.

Theo chủ lò mổ, số heo trên được nhập về từ các trại chăn nuôi tư nhân tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Hàng ngày, khi các cơ sở chăn nuôi này phát hiện có heo bệnh, heo bỏ ăn hoặc đã chết đều mang đến cơ sở của ông Sang để bán với giá khoảng 13.000 đồng/kg. Sau khi giết mổ, ông Sang đưa số thịt heo này tiêu thụ tại khu vực tỉnh Bình Dương.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số thịt heo đã giết mổ và 8 con heo nói trên để bàn giao cho lực lượng thú y và chính quyền địa phương đem đi tiêu hủy.

Vĩnh Thủy

Từ khóa: