Kiểm tra nơi sản xuất sữa, “lòi” ra nhãn hàng “độc” trong nhà sách

(Dân trí) - Tại công ty TNHH Chế biến thực phẩm Á Việt, Đoàn thanh tra không tìm thấy các mẫu sữa thành phẩm cũng như nguyên liệu nhưng lại phát hiện được rất nhiều loại sữa hộp, đóng gói với “tùm lum” nhãn hiệu lần đầu biết tên được bày bán bên trong nhà sách Bình Tân.

Ngày 25/9, Đoàn Thanh tra liên ngành VSATTP TPHCM tiếp tục thanh tra các cơ sở sản xuất kinh doanh sữa, trong đó có công ty Á Việt  (73 - 75 đường D11, P. Tân Thạnh, Q.Tân Phú). Công ty này sản xuất sữa mang nhãn hiệu SOLAR MILK với 7 chủng loại dành cho em bé suy dinh dưỡng, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người gầy… nhưng toàn bộ công ty chỉ có 3 người bao gồm cả giám đốc; thiết bị sản xuất chỉ là một máy trộn sữa thủ công và máy đóng gói.

 

Giám đốc công ty Phan Khắc Tân khai công ty đã ngưng sản xuất đã hơn 2 tháng nay, kiểm tra nơi sản xuất đoàn tìm thấy rất nhiều bao bì chưa sử dụng và nhiều loại hương liệu, nguyên liệu để bừa dưới nền nhà, trong đó có loại đã hết hạn sử dụng.

 

Ông Tân khai nguyên liệu được nhập từ Indo, Úc… nhưng thực chất là mua hàng từ công ty CP Hoá chất Á Châu (Q. Tân Bình) mà Á Châu thì mua lại sữa của công ty Hanoi Milk, là chủ nhân của lô hàng 280 tấn sữa với date gần hết hạn dùng vừa bị phát hiện ở Hà Nội, do công ty Longcom (TQ) sản xuất.

 

Đặc biệt khi được yêu cầu đưa mẫu để đoàn đem đi kiểm nghiệm tìm độc chất melamine, người của công ty chạy ra một nhà sách mua về 1 hộp sữa Solar milk. Qua hộp sữa này thanh tra phát hiện có đến 2 hạn định ngày sử dụng đã được đóng sẵn trên nắp hộp sữa. Tiếp tục tìm hiểu đoàn đã phát hiện công ty Á Việt kinh doanh sữa theo cách ký gửi ở trên 30 nhà sách, 10 nhà trẻ mầm non và trên 10 siêu thị, cửa hàng… tại nhiều quận.

 

Lần theo dấu tích hộp sữa mua từ nhà sách, Đoàn thanh tra tiếp tục bị bất ngờ với nhiều nhãn hiệu sữa được chế biến trong đủ loại bao bì hộp giấy, hộp thiếc…. Đặc biệt hơn là có nhiều nhãn hiệu lần đầu mới biết tên, được sản xuất trên khắp địa danh vùng ven như Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi….

 

Ngọc Thanh

Dòng sự kiện: Sữa nhiễm hoá chất
Đọc thêm
Đang được quan tâm