Hy hữu: Chỉnh thẳng “cậu nhỏ” bị cong gần 50 độ cho nam bệnh nhân

(Dân trí) - “Cậu nhỏ” của nam bệnh nhân bị cong đến 50 độ làm anh rất bất tiện trong chuyện chăn gối.

Ngày 13/7, Bệnh viện phụ sản Âu Cơ (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, bệnh viện vừa tiến hành ca phẫu thuật chỉnh cong dương vật cho một bệnh nhân nam.

Trước đó, ngày 5/7, bệnh nhân C. H. H. (quê ở Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng dương vật bị cong nặng.

Bác sĩ Dương Quang Huy, Trưởng khoa Nam khoa, bệnh viện phụ sản Âu Cơ cho hay, dương vật của bệnh nhân bị cong khoảng 50 độ, nghiêng về phía bên trái. Do tình trạng này, khi bệnh nhân quan hệ tình dục gây đau cho đối phương. Tình trạng này đã xảy ra từ nhiều năm nay.

Hy hữu: Chỉnh thẳng “cậu nhỏ” bị cong gần 50 độ cho nam bệnh nhân - 1
Nam bệnh nhân được các bác sĩ tư vấn

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiền hành sử dụng kỹ thuật Yachi - rạch dọc trên bao trắng thể hang và khâu lại thành đường ngang nhằm làm ngắn bên dài. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân không bị tổn thương về sau do mảng bóc tách ít, giảm chạm vào các dây thần kinh. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã xuất viện và tình trạng cong dương vật đã hết.

Theo BS. Huy, phẫu thuật này không làm ảnh hưởng tới tình trạng cương cứng và khả năng sinh sản của bệnh nhân sau này. Điều lo ngại, các trường hợp bị cong thường gây ra tình trạng khó có con.

Trong khi đó, nam bệnh nhân cho biết, trước đó đã đến chữa bệnh tại 1 phòng khám đa khoa H. T (phòng khám Trung Quốc ở TP Hà Nội). Tuy nhiên, thay vì chỉnh cong dương vật, phòng khám này lại cắt da bao quy đầu.

Vĩnh Thủy