Thứ hai, 03/08/2020 - 06:11

Hơn 7.150 người cách ly tại nhà, gần 300 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Hiện tại, tỉnh Thanh Hóa có 7.152 người trở về từ vùng dịch được cách ly tại nhà, nơi cư trú, trong đó có gần 300 người có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của ngành y tế Thanh Hóa, đến ngày 2/8, tổng số người từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch về đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú là 7.152 người.

Hơn 7.150 người cách ly tại nhà, gần 300 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2 - 1
Đã có 282 người âm tính với SARS-CoV-2,

Đồng thời, địa phương cũng đã giám sát, lấy mẫu xét nghiệm 307 người, kết quả xét nghiệm đã có 282 người âm tính với SARS-CoV-2, còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục tổ chức rà soát, giám sát, quản lý chặt chẽ, tổ chức cách ly phù hợp tất cả các đối tượng nguy cơ. Đặc biệt, tập trung giám sát tất cả những người đã ở Đà Nẵng và các vùng có dịch đến Thanh Hóa từ ngày 1/7.

Đồng thời, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp. Ngoài ra, tất cả các trường hợp có các triệu chứng sốt, ho, khó thở chưa xác định được nguyên nhân đều phải được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, các đối tượng đã hoàn thành cách ly tại các địa phương khác về Thanh Hóa đều được xét nghiệm lại.

Sở Y tế Thanh Hóa thông báo và khuyến cáo tất cả những người đã từng đi đến ở Đà Nẵng và các vùng có dịch khác chủ động liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Đồng thời, Sở Y tế Thanh Hóa cũng đề nghị người dân tự giác thực hiện, phát giác các đối tượng liên quan, báo cho Tổ giám sát thôn, bản, tổ dân phố biết để triển khai giám sát, cách ly, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng.

Cà Mau: Ca nghi mắc Covid-19 đã âm tính
Trong ngày 2/8, Trung tâm Y tế huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) có tiếp nhận một trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19, như sốt, ho, đau họng, ăn uống kém, có sử dụng thuốc nhưng các triệu chứng không giảm.

Trường hợp này có tiếp xúc với một người về từ Đà Nẵng (người này có đến Đà Nẵng du lịch từ ngày 14 - 17/7). Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt. Cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Ngoài ra, một trường hợp (nam, 25 tuổi) nghi ngờ mắc Covid-19 trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Nam bệnh nhân này có đi Đà Nẵng, sau đó về Cà Mau có biểu hiện ho, sốt và vào nhập viện Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau. Hiện, sức khỏe người này ổn định.

Bên cạnh đó, Cà Mau còn 26 người (18 người Đà Nẵng, 1 người Hà Nội, 7 người Cà Mau) về từ vùng dịch, đang cách ly tập trung. Hiện tại, tất cả có sức khỏe đều ổn và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Số người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và từ vùng có dịch đang được giám sát y tế tại nhà là 668 người.

Trong đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy 117 mẫu xét nghiệm, kết quả các mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Duy Tuyên -