Thứ hai, 07/05/2018 - 17:15

Hoang tưởng vợ là công an, chồng đâm liên tiếp vợ 10 nhát?

Dân trí

Lên cơn hoang tưởng cho rằng vợ là công an đang đến bắt mình, người chồng đã dùng mũi tên đâm cá đâm liên tiếp vào người vợ trẻ.

Ngày 6/5, Bác sĩ Chuyên khoa I Vương Ngọc Chắt, khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, BV vừa thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân nữ Đ.T L (26 tuổi, trú tại Chiêm Hóa, Tuyên Quang) với chấn thương rất nặng, thủng động mạch chủ vì bị chồng đâm liên tiếp khoảng 10 nhát.

BS Chắt thăm hỏi bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: Hải Yến
BS Chắt thăm hỏi bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: Hải Yến

Bệnh nhân L. được gia đình đưa tới viện trong tình trạng có 10 vết thương ở vùng ngực, bụng và cổ. Bệnh nhân mất máu nhiều, thiếu máu và khó thở. Ngay tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân nhanh chóng được cấp cứu truyền máu, tiến hành các chụp chiếu, xét nghiệm

Kết quả khám cho thấy bệnh nhân có dịch tự do quanh gan, quanh lách và túi cùng. Vết thương xuyên thấu nhu mô phổi gây tràn khí, tràn dịch màng phổi phải. Vết thương cũng khiến bệnh nhân bị thủng động mạch chủ.

Ngay sau khi được truyền máu, hồi sức bệnh nhân được chuyển thẳng xuống phòng mổ cấp cứu. Trải qua hơn 3 tiếng phẫu thuật, kíp phẫu thuật đã đặt dẫn lưu màng phổi phải, hút liên tục; mở ổ bụng khâu cầm máu ngay lỗ thủng động mạch chủ bụng, khâu nhiều lỗ thủng ở ruột non, lỗ rách mạc treo, truyền 10 đơn vị máu.

Hiện tại, Bệnh nhân L đã qua cơn nguy kịch, tỉnh, tiếp xúc tốt. Các bác sĩ cho biết, rất may mắn bệnh nhân L. được đưa đến viện cấp cứu kịp thời. Nếu chậm, tình trạng mất máu có thể khiến bệnh nhân rơi vào sốc rất nguy hiểm.

Tú Anh