Hiện trạng thẩm mỹ ở Việt Nam qua góc nhìn của chuyên gia thế giới

Dân trí Nâng mũi giúp gương mặt thay đổi đến 80%, đây là lý do nhiều người lựa chọn công nghệ này để “thay sắc”. Cùng nghe những chia sẻ từ chuyên gia Thế giới về xu hướng thẩm mỹ hiện đại.

Hiện trạng thẩm mỹ ở Việt Nam qua góc nhìn của chuyên gia thế giới - 1
Các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ xu hướng nâng mũi tại Việt Nam

Khi chị em mê nâng mũi “giá rẻ”, chạy theo “hot trend”

Bàn về xu hướng nâng mũi tại Việt Nam, các chuyên gia Thế giới cho rằng các tín đồ thẩm mỹ Việt thường ít quan tâm đến chất liệu hay kỹ thuật nâng mũi mà họ tìm đến thẩm mỹ chỉ vì “giá rẻ” và chạy theo xu hướng. Từ đó, những hệ lụy khôn lường với biến chứng xấu xuất hiện, có người nhận đủ hậu quả “tiền mất tật mang”.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho rằng nếu chị em chỉ có thói quen chạy theo những lời quảng cáo có cánh và thường chọn nơi làm đẹp có phí thấp mà không chú trọng nhiều đến kỹ thuật, tay nghề bác sĩ thì sau khi nâng mũi dễ xuất hiện các biến chứng xấu.

Hiện trạng thẩm mỹ ở Việt Nam qua góc nhìn của chuyên gia thế giới - 2
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Bậc thầy trong tái phẫu mũi

TS.BS Taek Kyun Kim – Giáo sư tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc cho biết: “Trong thẩm mỹ mũi, yếu tố quan trọng nhất chính là áp dụng đúng kỹ thuật, sử dụng chất liệu sụn an toàn. Từ đó, kết quả làm đẹp mới được đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

Hiện trạng thẩm mỹ ở Việt Nam qua góc nhìn của chuyên gia thế giới - 3
TS.BS Taek Kyun Kim là bác sĩ của hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc

Chia sẻ từ TS.BS Cosy Stephen Togerthon – Giáo sư khoa thẩm mỹ khuôn mặt Đại học Toronto, Canada:

Qua nhiều lần công tác tại Việt Nam, tôi nhận thấy khách hàng ở đây đa phần thích dáng mũi quá cao theo xu hướng người phương Tây. Tuy nhiên, vì hạn chế về da đầu mũi mỏng và cấu trúc mũi người Đông Nam Á không phù hợp với dáng mũi quá cao nên đã có nhiều ca mũi bị biến dạng, phải rút sóng và sửa lại bằng các kỹ thuật phức tạp hơn”.

Hiện trạng thẩm mỹ ở Việt Nam qua góc nhìn của chuyên gia thế giới - 4
TS.BS Cosy Stephen Togerthon- Bác sĩ y khoa, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Sunnybrook, Hoa Kỳ. Canada Sunnybrook, Canada

Các chuyên gia cũng đưa ra nhận định là khi làm đẹp chúng ta nên chú trọng yếu tố đẹp và an toàn, không nên “bất chấp” để chạy theo xu hướng mà không quan tâm hệ lụy sau đó.

Hiện trạng thẩm mỹ ở Việt Nam qua góc nhìn của chuyên gia thế giới - 5
Một khách hàng bị biến chứng mũi do ham thẩm mỹ giá rẻ, đã được tái phẫu thuật thành công

Bậc thầy nâng mũi lý giải dáng mũi phù hợp cho người Việt

Sẽ không có một quy chuẩn nào về một dáng mũi đẹp nhất, tốt nhất cho người Việt. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, một dáng mũi đẹp cần sự phù hợp với cấu trúc mũi hiện tại và đường nét khuôn mặt của người Á Đông.

Nếu như dáng mũi cao phù hợp với cấu trúc gương mặt người Tây thì những người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam nên chọn chiếc mũi có độ cao vừa phải và độ cong nhẹ, để tạo nên một tổng thể gương mặt hài hòa, thanh tú.

TS.BS Man Koon Suh - Giám đốc hệ thống Bệnh viện JW toàn cầu chia sẻ: “Sau nhiều năm nghiên cứu, tôi nhận thấy người Á Đông có cấu trúc mũi thô và nhiều khuyết điểm. Việc can thiệp nâng mũi là cần thiết để thay đổi những hạn chế ấy. Phương pháp nên lựa chọn đó chính là kỹ thuật nâng mũi S Line tự nhiên.”

Hiện trạng thẩm mỹ ở Việt Nam qua góc nhìn của chuyên gia thế giới - 6
TS.BS Man Koon Suh – Cha đẻ của công nghệ nâng mũi cấu trúc S Line

Bên cạnh đó, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cũng cho biết thêm: “Sở dĩ nâng mũi cấu trúc S Line được xem là xu hướng thẩm mỹ an toàn của người Việt vì nó phù hợp cho tất cả những trường hợp khuyết điểm mũi. Bên cạnh việc chỉnh sửa dáng mũi lần đầu, kỹ thuật S Line còn can thiệp tái phẫu thuật cho những dáng mũi bóng đỏ lộ sóng, biến chứng…”.

Hiện trạng thẩm mỹ ở Việt Nam qua góc nhìn của chuyên gia thế giới - 7
Chiếc bóng đỏ, lộ sóng đã được tái phẫu thuật mũi bằng công nghệ S Line tại JW

Minh chứng rõ nhất là hàng nghìn khách hàng phẫu thuật mũi thành công tại Bệnh viện JW đều được ứng dụng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc S Line. Đây được xem là công nghệ thẩm mỹ an toàn, có hiệu quả vững bền theo thời gian.

Hy vọng những chia sẻ về xu hướng nâng mũi tại Việt Nam từ các chuyên gia sẽ giúp cho khách hàng có được lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu thẩm mỹ mũi.

Duy nhất ngày 12/10, Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc tổ chức Talk show “Giải mã tinh hoa trong tái phẫu thuật mũi” với tổng giá trị tài trợ chi phí phẫu thuật đến 500 Triệu, đăng ký tham dự TẠI ĐÂY.

Cơ hội tư vấn và phẫu thuật miễn phí cùng các chuyên gia thẩm mỹ mũi hàng đầu: TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc, TS.BS Man Koon Suh- Giám đốc Hệ thống Bệnh Viện JW Toàn Cầu, TS.BS Taek Kyun Kim – Giáo sư Bệnh viện Đại Học Quốc Gia Kyungpook, Hàn Quốc và TS.BS Cory Stephen Torgerson- Giáo sư Khoa Thẩm mỹ khuôn mặt Đại học Toronto, Canada.

MỚI NHẤT
Cô bé 10 tuổi tỉnh dậy, mỉm cười với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sau ca ghép tim sinh tử
Cô bé 10 tuổi tỉnh dậy, mỉm cười với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sau ca ghép tim sinh tử

(Dân trí) - Sáng 4/10, cô bé 10 tuổi (Lạng Sơn) đã tỉnh lại sau 3 ngày được ghép tim. Lồng ngực bé nhỏ của em được nhận trái tim trao tặng của một người hiến tặng nhân ái khi không qua khỏi vì chết não sau tai nạn. Lần đầu được hoa hậu vào phòng bệnh thăm nom, cô bé bẽn lẽn mỉm cười.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 01:46

Việt Nam tiếp tục duy trì Bệnh viện Dã chiến gìn giữ hòa bình
Việt Nam tiếp tục duy trì Bệnh viện Dã chiến gìn giữ hòa bình

(Dân trí) - Lực lượng Quân y Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và duy trì tham gia gìn giữ hòa bình cho đến khi Liên hợp quốc còn cần đến lực lượng này. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Bệnh viện Dã chiến 2.1 của lực lượng quân y sẽ tiếp tục được triển khai tại Nam Sudan.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 01:37

Bác sĩ phát hoảng vì bỗng dưng làm cha của 17 đứa trẻ
Bác sĩ phát hoảng vì bỗng dưng làm cha của 17 đứa trẻ

(Dân trí) - Tiến sĩ Bryce Cleary, người cha sinh học của ít nhất 17 đứa trẻ, đã đệ đơn lên tòa án kiện Bệnh viện Đại học Y khoa Oregon vì không tuân thủ thoả thuận khi hiến tặng tinh trùng cách đây 30 năm.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 12:56

Đường ngọt: tốt hay xấu, công hay tội?
Đường ngọt: tốt hay xấu, công hay tội?

(Dân trí) - Đường bột là một trong bốn thành phần cơ bản của khẩu phần ăn. Ngoài là thức ăn, đường ngọt còn là một phụ gia thực phẩm, một gia vị tạo ngọt vô cùng quan trọng khi chế biến thức ăn đồ uống.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 12:35

Công dụng tuyệt vời của các bài tập thể dục trước mỗi bữa ăn sáng đối với sự phát triển của trẻ
Công dụng tuyệt vời của các bài tập thể dục trước mỗi bữa ăn sáng đối với sự phát triển của trẻ

(Dân trí) - Xây dựng cho trẻ thói quen vận động thể chất thường xuyên, nhất là các bài thể tập thể dục trước bữa ăn sáng sẽ “tích lũy” được tinh thần sảng khoái cho con cả ngày dài học tập hiệu quả.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 12:33

Người phụ nữ kiên cường chống chọi với bệnh ung thư gần 4 thập kỷ
Người phụ nữ kiên cường chống chọi với bệnh ung thư gần 4 thập kỷ

(Dân trí) - Phát hiện mắc ung thư tuyến giáp từ thời mới đôi mươi, đến nay cô Dư Thị Kim Dung (Hà Nội) đã có gần 36 năm sống chung với bệnh. Chính sức mạnh tinh thần đã quyết định đến 50% sự hồi phục kỳ diệu mà cô có được ngày hôm nay.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 12:20

Tập đoàn tiên phong ứng dụng các giải pháp nguyên liệu tiêu dùng thân thiện với môi trường
Tập đoàn tiên phong ứng dụng các giải pháp nguyên liệu tiêu dùng thân thiện với môi trường

(Dân trí) - Ngày 4/10/2019, tập đoàn TH công bố đã tiến hành triển khai áp dụng ống hút làm từ chất liệu nhựa sinh học tiên tiến IngeoTM PLA và BioPBSTM. Vật liệu thân thiện với môi trường này được sản xuất từ nguyên liệu thực vật như ngô, sắn, mía. Cùng với đó, TH tiếp tục nghiên cứu áp dụng ống hút giấy và sẽ phát triển giải pháp này rộng rãi trong tương lai.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 12:19

Phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa nhờ nội soi công nghệ NBI 5P
Phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa nhờ nội soi công nghệ NBI 5P

(Dân trí) - Chỉ 1 lần thực hiện nội soi bằng công nghệ NBI 5P thế hệ mới, nhiều bệnh lý ở đường tiêu hóa từ lành tính tới ác tính (ung thư) đều có thể được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:00

Viêm họng - khi nào cần dùng kháng sinh?
Viêm họng - khi nào cần dùng kháng sinh?

(Dân trí) - Thưa bác sĩ, những ngày thời tiết thay đổi, chồng, con tôi rất hay bị viêm họng. Sau một đêm ngủ dậy, thấy nuốt đau, rát họng là chồng tôi giục đi mua kháng sinh cho hai bố con uống, can ngăn kiểu gì cũng không được. Xin hỏi bác sĩ, bị viêm họng có nhất thiết phải uống kháng sinh? Tôi rất lo con dùng nhiều nhờn thuốc. (Như Hoa - Hương Khê - Hà Tĩnh).

Thứ sáu, 04/10/2019 - 07:05

Giảm 50% tỷ lệ trẻ sơ sinh phải dùng kháng sinh nhờ chăm sóc da kề da, bú mẹ hoàn toàn
Giảm 50% tỷ lệ trẻ sơ sinh phải dùng kháng sinh nhờ chăm sóc da kề da, bú mẹ hoàn toàn

(Dân trí) - (Dân trí) -Trẻ được da kề da sẽ tăng tỷ lệ bú mẹ sớm trong vòng 90 phút đầu sau sinh lên trên 3 lần và việc bú sớm trong vòng một giờ đầu sau sinh giúp giảm 2 lần nguy cơ tử vong so với trẻ không được bú sớm. Tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tỷ lệ trẻ sơ sinh phải chăm sóc đặc biệt giảm 30%, tỷ lệ phải sử dụng kháng sinh giảm trên 50% nhờ chăm sóc da kề da, trẻ bú mẹ hoàn toàn.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 07:04

6 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của bí ngô
6 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của bí ngô

(Dân trí) - Bí ngô là một loại rau quả dễ chế biến thành những món ăn ngon, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:44

Phát hiện dấu hiệu ung thư mắt từ những bức hình chụp hàng ngày của trẻ
Phát hiện dấu hiệu ung thư mắt từ những bức hình chụp hàng ngày của trẻ

(Dân trí) - Một nhà khoa học có con trai phải bỏ mắt vì ung thư đã giúp phát triển một ứng dụng có thể phát hiện bệnh bằng cách xem ảnh của trẻ. "Phụ huynh cùng chiếc máy ảnh của họ là tuyến bảo vệ đầu tiên trong sàng lọc và ngăn ngừa những ca tử vong này", nhà khoa học phát minh ra ứng dụng chia sẻ.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 05:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Người phụ nữ được giải thoát sau 20 năm dùng khăn, tay đỡ khối u treo lủng lẳng trước cổ
Người phụ nữ được giải thoát sau 20 năm dùng khăn, tay đỡ khối u treo lủng lẳng trước cổ

(Dân trí) - Suốt 20 năm bà Hà Thị V. sống chung với khối u to như quả bưởi trên cổ, đến mức khi di chuyển hay làm việc, bà phải dùng tay đỡ khối u lủng lẳng. Không những thế, khối u còn chèn ép làm bà khó thở, khó nuốt, rất mệt mỏi.

Thứ năm, 03/10/2019 - 05:17

Việt Nam thu hồi 11 loại thuốc chứa tạp chất nguy cơ gây ung thư
Việt Nam thu hồi 11 loại thuốc chứa tạp chất nguy cơ gây ung thư

(Dân trí) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa thông báo thu hồi 11 loại thuốc chứa hoạt chất ranitidine do có chứa tạp chất NDMA có nguy cơ gây ung thư ở hàm lượng vượt ngưỡng cho phép.

Thứ năm, 03/10/2019 - 05:08

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi hiến tiểu cầu vì người bệnh
Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi hiến tiểu cầu vì người bệnh

(Dân trí) - Khi giảm tiểu cầu, bệnh nhân có tình trạng chảy máu, xuất huyết. Trong khi đó, nhu cầu truyền tiểu cầu đang gia tăng do sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, Viện Huyết học - Truyền máu Trương ương kêu gọi người dân hiến tiểu cầu truyền cho bệnh nhân.

Thứ năm, 03/10/2019 - 04:23

Bác sĩ rùng mình cắt khối u khổng lồ nặng gấp 11 lần trọng lượng của lá lách
Bác sĩ rùng mình cắt khối u khổng lồ nặng gấp 11 lần trọng lượng của lá lách

(Dân trí) - Ở người trưởng thành khỏe mạnh, lách có trọng lượng khoảng 150-200gram . Song mới đây bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) vừa cắt khối u lách khổng lồ nặng tới 2,3 kg, gấp hơn 11 lần so với bình thường.

Thứ năm, 03/10/2019 - 04:17

Bỗng nhiên “mất đạn” vì ung thư tinh hoàn
Bỗng nhiên “mất đạn” vì ung thư tinh hoàn

(Dân trí) - Ngày càng có nhiều trường hợp bị ung thư tinh hoàn được phát hiện trong cộng đồng. Ung thư tinh hoàn không chỉ cướp đi “vũ khí chiến đấu” mà còn đe dọa trực tiếp đến sinh mạng của người bệnh.

Thứ năm, 03/10/2019 - 12:31

Hút mỡ bụng nâng ngực, cô gái ngất xỉu, co giật 3 lần mới được đưa cấp cứu
Hút mỡ bụng nâng ngực, cô gái ngất xỉu, co giật 3 lần mới được đưa cấp cứu

BV Thanh Nhàn vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân 28 tuổi ngất xỉu, co giật sau khi hút mỡ để cấy nâng ngực tại TMV QT T.A (Kim Ngưu, Hà Nội).

Thứ năm, 03/10/2019 - 12:25

Chế tạo ra máu nhân tạo có thể truyền cho mọi nhóm máu?
Chế tạo ra máu nhân tạo có thể truyền cho mọi nhóm máu?

(Dân trí) - Các nhà khoa học đã phát triển máu nhân tạo trong phòng thí nghiệm có thể truyền cho mọi bệnh nhân, bất kể nhóm máu của họ.

Thứ năm, 03/10/2019 - 09:21

Giám đốc bệnh viện K hướng dẫn phát hiện những dấu hiệu ung thư ở nữ giới
Giám đốc bệnh viện K hướng dẫn phát hiện những dấu hiệu ung thư ở nữ giới

(Dân trí) - GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, chỉ riêng tính ung thư vú và ung thư phụ khoa đã chiến tới 34% số ca mắc ung thư ở nữ giới. Ông chỉ ra những dấu hiệu cảnh báo ung thư để chị em kịp thời đến viện ngay khi phát hiện nguy cơ.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:48

Quảng Bình: Tiêu hủy hơn 6 tấn lợn bị dịch tả châu Phi
Quảng Bình: Tiêu hủy hơn 6 tấn lợn bị dịch tả châu Phi

(Dân trí) - Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Bình đã phải tiến hành tiêu huỷ 1.227 con lợn với trọng lượng là 6.360 kg do nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:46

Cứu "cánh tay thần chết" của người đàn ông Hà Nội
Cứu "cánh tay thần chết" của người đàn ông Hà Nội

(Dân trí) - Bệnh nhân được đưa tới viện trong tình trạng toàn bộ cánh tay phải lạnh ngắt, mất cảm giác. Kết quả chiếu chụp cho thấy có khối máu đông gây tắc động mạch từ vùng nách khiến toàn bộ cánh tay người bệnh không được tưới máu, lạnh như "cánh tay thần chết".

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:55

Cô gái Việt leo núi 16 km sau khi cắt bỏ 1/3 lá phổi vì ung thư
Cô gái Việt leo núi 16 km sau khi cắt bỏ 1/3 lá phổi vì ung thư

(Dân trí) - Chỉ sau 133 ngày kể sau ca phẫu thuật cắt bỏ 1/3 lá phổi đã tràn ngập dịch, cô gái trẻ đã nỗ lực vượt lên chính mình bằng hành trình đi bộ 16 km leo lên đỉnh núi Wilson.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:40

10 loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe
10 loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe

(Dân trí) - Trái cây giàu vitamin, chất chống oxy hoá rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 10 loại trái cây được bình chọn giàu vitamin, kali, chất chống oxy hoá, chất chống viêm, tăng cường miễn dịch... rất tốt cho cơ thể, không gây tăng cân.

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:28