Quảng Trị:

Hàng trăm cán bộ, đoàn viên tham gia hiến hơn 300 đơn vị máu cứu người

(Dân trí) - Ngày 18/3, hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. Trong đợt này, Trung tâm huyết học truyền máu khu vực miền Trung đã nhận được hơn 300 đơn vị máu để cứu giúp cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Rất đông cán bộ, đoàn viên đăng ký hiến máu
Rất đông cán bộ, đoàn viên đăng ký hiến máu

Đợt hiến máu tình nguyện lần này mang thông điệp “Hiến máu cứu người, vì một cộng đồng khỏe mạnh” do Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu khu vực miền Trung tại Huế phát động.

Ngày hội hiến máu đã thu hút hơn 500 cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động đang công tác và làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đây cũng là hoạt động thường xuyên, thể hiện nghĩa cử hết sức cao đẹp của cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Anh Hưng cảm thấy vui vẻ vì có thể san sẻ giọt máu hồng của mình để cứu người
Anh Hưng cảm thấy vui vẻ vì có thể san sẻ giọt máu hồng của mình để cứu người

Anh Tạ Hưng, phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Trị chia sẻ: “Rất nhiều lần tôi có dịp tiếp xúc với các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, họ cần phải truyền máu gấp để duy trì sự sống. Trong khi đó nguồn máu tại bệnh viện lại rất khan hiếm. Với tinh thần “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tôi hy vọng giọt máu của mình sẽ cứu được một ai đó kém may mắn trong xã hội.

Anh Lê Quang Trung, nhân viên Sở Thông tin – Truyền thông cho biết, bản thân tôi nhận thấy, hiến máu là một nghĩa cử đẹp, cần tuyên truyền, nhân rộng đến toàn thể mọi người.

Anh Hưng cảm thấy vui vẻ vì có thể san sẻ giọt máu hồng của mình để cứu người
Tham gia hiến máu lần thứ 6, anh Thành cảm thấy rất thoải mái vì có thể giúp đỡ được ai đó cần máu để duy trì sự sống

Hơn 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện nhưng anh Lê Hà Thành, cán bộ Sở Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn vẫn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện do công đoàn đơn vị phát động. Anh Thành cho hay, hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam chúng ta. Nếu một giọt máu của bản thân mình mà có thể cứu hay kéo dài sự sống cho một người nào đó là mình thấy vui và mãn nguyện. 

Trước đó, Công đoàn ngành Y tế đã phát động cán bộ viên chức trong ngành tham gia hiến máu và đã thu về hơn 300 đơn vị máu. Các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo địa phương vận động đoàn viên và người lao động tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, đem về hàng nghìn đơn vị máu để cứu người.

Đăng Đức