Thứ ba, 08/05/2018 - 02:19

Gia đình nạn nhân bức xúc vì nguyên giám đốc BV Hòa Bình không tới tòa

Gia đình các nạn nhân cho rằng ông Trương Quý Dương, nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, phải chịu trách nhiệm chính trong tai biến y khoa khiến 8 người chạy thận tử vong xảy ra tại bệnh viện này.

Sáng 7-5, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo liên quan đến vụ tai biến y khoa tại Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 8 người chạy thận tử vong, ông Trương Quý Dương, nguyên giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình, vắng mặt.

Ông Trương Quý Dương là người đứng đầu BV Đa khoa Hòa Bình thời điểm xảy ra vụ tai biến y khoa nghiêm trọng khiến 8 người tử vong nhưng không có mặt tại phiên tòa khiến gia đình các nạn nhân vô cùng bức xúc và cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Bác sĩ Hoàng Công Lương rời phiên tòa sau khi HĐXX công bố quyết định hoãn tòa - Ảnh: Minh Chiến
Bác sĩ Hoàng Công Lương rời phiên tòa sau khi HĐXX công bố quyết định hoãn tòa - Ảnh: Minh Chiến

Chia sẻ với Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Thu (mẹ nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng) nói: "Ông Dương là giám đốc BV thời điểm xảy ra vụ tai biến y khoa, là người chịu trách nhiệm chính thời điểm đó nhưng lại vắng mặt ở phiên tòa thì không thể chấp nhận được. Có nạn nhân tử vong ở BV thì trách nhiệm đầu tiên phải thuộc về giám đốc".

Theo bà Thu, ông Dương là người trực tiếp ký các quyết định thay đổi màng lọc nước, thiết bị... nên ông Dương phải là người chịu trách nhiệm chính, chứ không phải bác sĩ Hoàng Công Lương. Bà Thu kiến nghị phải xem xét trách nhiệm của ông Trương Quý Dương trong vụ việc này.

Không đồng tình trước việc ông Trương Quý Dương vắng mặt tại phiên tòa, chị Nguyễn Thị Tuyết (con gái của nạn nhân Nguyễn Thị Minh) cho rằng đã có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ việc này. Theo chị Tuyết, ông Dương phải là người chịu trách nhiệm chính khi để xảy ra tai biến y khoa.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, người nhà nạn nhân, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án này- Ảnh: Minh Chiến
Chị Nguyễn Thị Tuyết, người nhà nạn nhân, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án này- Ảnh: Minh Chiến

Cũng theo chị Tuyết, sau 4 lần làm việc giữa gia đình các nạn nhân và phía BV, đến nay việc bồi thường vẫn chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Đối với việc truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, chị Tuyết và các gia đình nạn nhân đều cho rằng bác sĩ Hoàng Công Lương không có tội. "Bác sĩ Lương đã hết lòng cứu chữa các bệnh nhân. Chúng tôi mong muốn HĐXX sẽ công tâm, xem xét đúng người đúng tội"- chị Nguyễn Thị Tuyết nói.

Đáng chú ý, trong phiên tòa, đại diện BV Đa khoa Hòa Bình cũng vắng mặt không lý do.

Sau khi bắt đầu phiên tòa sáng 7/5, xét đề nghị của các bị cáo, đại diện gia đình các bị hại, luật sư, HĐXX sau khi hội ý đã ra quyết định hoãn phiên toà để triệu tập những người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến toà. Phiên toà dự kiến sẽ được mở lại vào ngày 15/5 tới đây.

Theo Minh Chiến

Người lao động