Thứ ba, 07/05/2019 - 04:00

Gần 60 hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật từ thiện được khám sàng lọc

Dân trí

Gần 60 hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật từ thiện đã được khám sàng lọc ngay sau lễ khai mạc Chương trình hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện giữa Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc với đoàn chuyên gia Anh Quốc Facing the World vào chiều ngày 04/05/2019 vừa qua.

Tham dự buổi lễ khai mạc về phía Bệnh viện Hồng Ngọc có ông Cao Độc Lập – Giám đốc bệnh viện cùng các bác sĩ hàng đầu của Khoa Thẩm mỹ và Chỉnh hình gồm: BS Nguyễn Nguyệt Nhã – nguyên là Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình; BS Nguyễn Hữu Tùng - được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ tại nước ngoài và BS. Bùi Tuấn Anh – đã từng nhận được học bổng đào tạo của Facing the World tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt Bệnh viện Chelsea & Westminter, London, UK.

Gần 60 hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật từ thiện được khám sàng lọc - 1

Toàn cảnh khai mạc chương trình hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện giữa BV Hồng Ngọc và Facing the World

Về phía đoàn chuyên gia Facing the World, dẫn đầu là bà Norma Timoney – Chủ tịch tổ chức Facing the World. Ngoài ra còn có TS.BS Niall Kirkpatrick - Giám đốc chuyên môn của tổ chức từ thiện đến từ Anh Quốc. Ông hiện là trưởng khoa phẫu thuật sọ mặt và nhãn khoa tại BV Chelsea & Westminster, London; bà Katrin Kandel - Giám đốc điều hành Facing the World cùng các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tạo hình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Độc Lập đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới tổ chức Facing the World trong thời gian qua đã chung tay hợp tác với các bệnh viện lớn tại Việt Nam trong đó có Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để thực hiện phẫu thuật dị tật từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời ông cũng tin tưởng về tương lai hợp tác bền chặt giữa hai bên sẽ phát triển lên một tầm cao mới.

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn chuyên gia Anh Quốc cùng các bác sĩ của Khoa Thẩm mỹ và Chỉnh hình – Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ cùng thăm khám, sàng lọc gần 60 hồ sơ dị tật bẩm sinh, chấn thương vùng hàm mặt để xác định những bệnh nhân đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật trong thời gian từ 06/5 -11/5/2019.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thăm khám sàng lọc hồ sơ bệnh nhân:

Gần 60 hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật từ thiện được khám sàng lọc - 2
Gần 60 hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật từ thiện được khám sàng lọc - 3
Gần 60 hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật từ thiện được khám sàng lọc - 4
Gần 60 hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật từ thiện được khám sàng lọc - 5
Gần 60 hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật từ thiện được khám sàng lọc - 6

Bắt đầu hợp tác từ năm 2016, chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện giữa Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và Facing the World đã trải qua chặng đường 6 lần tổ chức, tiếp nhận hơn 400 hồ sơ đăng ký và đã có gần 100 ca dị tật sọ mặt được phẫu thuật. Đây là những con số ấn tượng cho những nỗ lực không ngừng của đoàn bác sĩ hai bên hướng tới một tương lai không còn bệnh nhân dị tật ở Việt Nam.

Chương trình hợp tác lần này tiếp tục đánh dấu một bước phát triển mới, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ lâu dài bền vững giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và tổ chức từ thiện nổi tiếng thế giới Facing the World. Thông qua đó, các bác sĩ Khoa Thẩm mỹ và Chỉnh hình – Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ có thêm nhiều cơ hội được học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới. Đây là “bước đệm” quan trọng để các bác sĩ được trau dồi chuyên môn, hướng tới mục tiêu thời gian tới có thể tự thực hiện các ca dị tật khó cho bệnh nhân Việt Nam.

Đặc biệt, thông qua mỗi chương trình hơp tác, các bác sĩ Khoa Thẩm mỹ - Chỉnh hình bệnh viện Hồng Ngọc còn có cơ hội nhận được Học bổng tại Anh Quốc của Facing the World để học hỏi, tiếp thu những kĩ thuật và cách tiếp cận mới nhất trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình.

Mới nhất

Đáng quan tâm