1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đề xuất thưởng nóng 500 triệu cho bác sĩ tuyến đầu điều trị Covid-19

(Dân trí) - Là nơi tập trung điều trị các ca bệnh Covid-19 tại phía Bắc, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được đề xuất thưởng nóng.

Theo báo cáo của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh tại cuộc họp thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 sáng 30/3 cho biết, đến nay đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Trong đó, có 27 Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi được xuất viện.

Đề xuất thưởng nóng 500 triệu cho bác sĩ tuyến đầu điều trị Covid-19 - 1

Bên cạnh đó sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt hơn. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định (trong đó có 1 ca ECMO và 2 ca thở máy) tiến triển tốt lên. 4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai có tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo PGS Khuê, đây là thành công của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và toàn ngành y tế, đồng thời là nỗ lực của Tiểu ban Điều trị, Tổ hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh Covid -19 diễn biến nặng, nguy kịch và các cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Dã chiến Chủ Chi.

Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu ban Điều trị đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia thưởng nóng 500 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Một công ty cũng đề nghị tặng 200 triệu đồng.

Tiểu ban Điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị. Hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khỏe tiến triển tốt lên.

Hiện có 22 bệnh viện, Trung tâm y tế điều trị bệnh nhân Covid-19. Đến sáng 30/3, Việt Nam ghi nhận 194 ca mắc Covid-19. 

Nam Phương