Đang điều trị ung thư thì phát hiện có thai, cô gái 24 tuổi có quyết định bất chấp cả tính mạng

Ngay khi đang điều trị căn bệnh hiểm nghèo, Lan Hương vỡ òa biết tin mình mang thai.

Đang điều trị ung thư thì phát hiện có thai, cô gái 24 tuổi có quyết định bất chấp cả tính mạng - 1

Hương Lan - cô gái có nghị lực sống đáng ngưỡng mộ 

Tình yêu nảy nở giữa bi kịch cuộc đời

Trần Thị Hương Lan (24 tuổi, Quảng Bình) may mắn có được tình yêu đẹp đẽ đến đáng ngưỡng mộ giữa lúc rơi vào bi kịch cuộc đời.

24 tuổi, khi đang ở độ tuổi xuân sắc nhất của người con gái, Lan phát hiện tin mình bị ung thư hạch giai đoạn 2 trong lần đi khám sức khỏe để chuẩn bị sang Nhật xuất khẩu lao động. Hoang mang, sợ hãi, cô đơn… một mình cô bơ vơ giữa Hà Nội với cái tin sét đánh chờ bố mẹ gửi tiền ra để đến khám bệnh viện tuyến trên. Ở thời điểm đau đớn bủa vây, Lan đã gặp được chân ái của đời mình, anh Lữ Tiến Thắng (quê Quảng Ninh) – cũng đến khám sức khỏe để sang Nhật lao động. Anh chính là ánh sáng của đời cô trong suốt quãng đời sau này.

Đang điều trị ung thư thì phát hiện có thai, cô gái 24 tuổi có quyết định bất chấp cả tính mạng - 2

Cô gặp được chàng trai tuyệt vời giữa lúc bi kịch ập đến

Thắng là người ở bên động viên Lan trong 1 tháng chờ kết quả sinh thiết ung thư. Khi cô đau khổ vì nhận tin mắc bệnh hiểm nghèo cũng là lúc Tiến Thắng quyết định tỏ tình. Lan quay cuồng trong đủ thứ suy nghĩ, sợ gia đình anh không chấp nhận một người bị ung thư, sợ sau khi hóa trị không thể sinh con cho anh, sợ mình khiến đời anh dang dở… Cô hết lần này đến lần khác từ chối tình cảm của anh.

Dẫu vậy, Thắng vẫn “lì lợm” yêu Lan, ở bên Lan, chăm sóc Lan, là chỗ dựa tinh thần cho Lan. Trước ngày Lan phải nhập viện hóa trị, Thắng dẫn cô đến tiệm cắt tóc và nói: “Em vào cắt đi, dẫu để tóc nào em vẫn xinh đẹp như thế”. Cô tự tin bước vào, chọn cho mình kiểu tóc thoải mái nhất bởi cô biết, trong mắt anh, mình lúc nào cũng dễ thương như vậy.

Suốt đợt hóa trị, Lan chịu bao cơn đau vật vã, đến đi vệ sinh cũng là việc khó khăn. Thắng ở bên cô, giành với mẹ cô việc tắm rửa, lau người, thay quần áo cho cô. Cả những việc bẩn thỉu nhất, anh cũng không nề hà. Anh dịu dàng nịnh nọt: “Cố lên, xong đợt điều trị này, anh đưa về nhà anh chơi”.

Nói là làm, Thắng quyết đưa Lan về nhà ra mắt mặc cho cô lo sợ đủ thứ: “Đầu không một cọng tóc thế này gia đình anh sẽ nghĩ sao? Có chấp nhận không? Thái độ của họ sẽ thế nào?”… Và mọi lo lắng, hoang mang của cô được giải tỏa bằng nụ cười hiền hậu của mẹ Thắng cùng câu nói: “Con vào buồng nằm nghỉ kẻo mệt”. Suốt những ngày sau đó, cô được đối xử như dâu con trong nhà, luôn được hỏi han: “Con có mệt không, có đỡ hơn không?”. Sự ấm áp của Thắng và gia đình anh khiến Lan hoàn toàn tin tưởng vào tình yêu này.

“Con đến với mình như một giấc mơ”

Đang điều trị ung thư thì phát hiện có thai, cô gái 24 tuổi có quyết định bất chấp cả tính mạng - 3
Đang điều trị ung thư thì phát hiện có thai, cô gái 24 tuổi có quyết định bất chấp cả tính mạng - 4

Thắng và Lan đã làm đám hỏi

Đến giờ Lan vẫn không tin được, cuộc đời mình lại được tận hưởng khoảnh khắc thiêng liêng và hạnh phúc đến vậy. Đó là một buổi sáng tháng 3/2020, cô phát hiện mình mang thai được 7 tuần.

“Suốt 1 năm hóa trị, kinh nguyệt của mình mất hẳn, đến Tết có lại thì không đều. Nào ngờ, con vẫn đến với mình. Thử đến que thứ 4 mình vẫn không tin được vào hai vạch màu hồng. Trong mình khi ấy là đủ cung bậc cảm xúc”, Lan chia sẻ.

Khi đó, Thắng đã bay sang Nhật lao động. Lan cùng mẹ đi làm xét nghiệm dị tật thai nhi và “nín thở” chờ kết quả. May mắn, em bé hoàn toàn khỏe mạnh.

“Đó là một bé trai. Ban đầu, anh Thắng không tin đâu, mãi đến khi gửi anh phiếu siêu âm anh mới tin và vui mừng khôn xiết”, Lan nói.

Đang điều trị ung thư thì phát hiện có thai, cô gái 24 tuổi có quyết định bất chấp cả tính mạng - 5
Đang điều trị ung thư thì phát hiện có thai, cô gái 24 tuổi có quyết định bất chấp cả tính mạng - 6

Cô sẵn sàng đánh đổi tất cả để sinh con

Nhưng bác sĩ lại khuyên cô nên bỏ thai để đảm bảo sức khỏe vì quá trình hóa trị chưa xong, nếu quyết định giữ thì có thể sẽ phải đánh đổi bằng cả tính mạng. Lan lập tức ngưng hóa trị, làm giấy tờ ra viện và giữ lại con. Mẹ Thắng mang trầu cau từ Hạ Long vào Quảng Bình để làm đám hỏi cho con trai. Đám hỏi vắng mặt chú rể nhưng chứa đựng bao tình cảm đáng trân trọng khiến cô hạnh phúc vô bờ.

“Con đến với mình như một giấc mơ vậy, mình làm sao có thể từ bỏ chứ. Dù phải đánh đổi điều gì, mình cũng cố gắng để con chào đời”, Lan nói.

Hiện tại, Lan đã mang thai được 27 tuần. Lan cũng khá chật vật với sức khỏe của mình, có dấu hiệu bị nhược cơ tay bên phải nhẹ do khối u nằm bên phải, chèn dây thần kinh và phổi. Mỗi tháng, cô phải ra bệnh viện K kiểm tra sức khỏe một lần. Tuy nhiên, bác sĩ cũng chỉ kiểm tra sức khỏe tổng quát, còn tình hình bệnh thì phải đợi sau khi cô sinh xong mới có thể điều trị tiếp.

“Con trai đang là động lực lớn nhất để mình cố gắng, rồi chồng, mẹ chồng và người thân của mình, tất cả đều cầu mong cho mẹ con mình khỏe mạnh. Mình phải chiến đấu tiếp chứ, chiến đấu để được thấy con ra đời, được ôm con trai bé bỏng vào lòng”, Lan chia sẻ.

Câu chuyện tình yêu đẹp như mơ và nghị lực vượt qua nghịch cảnh của cô gái Quảng Bình khiến bao người ngưỡng mộ.  Cô là minh chứng đẹp nhất cho sức mạnh của tình yêu.

Đang được quan tâm