Đà Nẵng: Phạt 10 triệu đồng tiệm bán bánh mì gây ngộ độc

(Dân trí) - Ngày 5/6, Thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết đã có quyết định xử phạt tiệm bánh mì Thanh Thu (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) 10 triệu đồng do bán bánh mì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khiến hàng chục người bị ngộ độc.

Gần 30 người phải nhập viện vì bị ngộ độc thức phẩm sau khi ăn bánh mì ở tiệm Thanh Thu
Gần 30 người phải nhập viện vì bị ngộ độc thức phẩm sau khi ăn bánh mì ở tiệm Thanh Thu

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, liên tiếp trong 2 ngày 24 và 25/5, có gần 30 bệnh nhân nhập viện tại Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) do bị ngộ độc thực phẩm.

Qua điều tra thông tin được biết, tất cả những bệnh nhân này đều có ăn bánh mì ở tiệm Thanh Thu (Đường Lê Văn Hiến, Q. Ngũ Hành Sơn) trong ngày 23/5.

Được biết, đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ 3 trong năm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do ăn bánh mì. Theo BS. Phạm Văn Tài, Giám đốc Trung tâm Y tế Q. Ngũ Hành Sơn, khuyến cáo: Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, thực phẩm không được bảo quản tốt rất dễ bị ôi thiu, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Trong trường hợp người bệnh có các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm như đau đầu, nôn mửa, đi lỏng nhiều... thì nên nhập viện điều trị ngay. Nhiều bệnh nhân không biết tự ý mua thuốc uống cầm nôn ói, đi ngoài, vô tình làm cản trở phản ứng có lợi của cơ thể, nguy hiểm tới sức khỏe và kéo dài thời gian điều trị khi nhập viện.

 Khánh Hiền