Thứ ba, 02/07/2019 - 17:17

Đà Nẵng: Cứu sống nam bệnh nhân bị kéo đâm vào tim

Dân trí

Trong lúc dọn bàn học cho con, anh T. cầm cái kéo đi tới đi lui không may trượt chân bị kéo đâm thẳng vào ngực nguy hiểm đến tính mạng.

Chiều 2/7, BS. Phan Đình Thảo, Phó trưởng Khoa ngoại tim mạch (Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cứu nam bệnh nhân bị kéo đâm vào tim khi đang dọn dẹp bàn học cho con. Bệnh nhân là anh N.V.T. (sinh 1980, trú Duy Xuyên, Quảng Nam).

Trước đó, sáng 1/7, bệnh nhân T. được chuyển từ một bệnh viện trong Quảng Nam ra Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng choáng, khó thở dữ dội, tím tái, mạch và huyết áp không đo được.

Người nhà bệnh nhân cho biết, sáng cùng ngày, anh T. dọn dẹp bàn học cho con, cầm cái kéo đi tới đi lui không may trượt chân bị kéo đâm thẳng vào ngực. Sau đó người nhà rút kéo ra người anh T. và chuyển anh đến bệnh viện.

Đà Nẵng: Cứu sống nam bệnh nhân bị kéo đâm vào tim - 1

Hiện sức khỏe của anh T. đã ổn định và có thể xuất viện trong mấy ngày tới

Qua chẩn đoán nhanh, Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng xác định vết thương của bệnh nhân T. chạm tới tim, tràn dịch mạng tim cấp gây chèn ép tim. Các bác sĩ quyết định mổ gấp cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã mở xương ức, giải phóng túi màng tim tránh gây chèn ép tim. Đồng thời, phát hiện một vết thương từ bên phải của xương ức xuyên qua phổi, xuyên thẳng vào tâm nhỉ phải của tim.

“Vết thương nằm sát động mạch vành phải (động mạch nuôi tim) nên rất khó để xử lý. Nếu không cẩn thận, dù vết thương được khâu nhưng sau này bệnh nhân sẽ bị nhồi máu cơ tim và dễ tử vong trong bối cảnh nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, các bác sĩ của Trung tâm đã xử lý tốt vấn đề này”, BS. Thảo nói và cho biết sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định, có thể xuất viện trong 5 ngày tới.

Khánh Hồng