Chủ nhật, 26/01/2020 - 09:47

Chuyên gia tiết lộ 3 mẹo ngăn cơ thể già đi

Dân trí

Ăn ít, cười nhiều, thử thách những giới hạn của bản thân khi hoạt động thể chất… là những điều đơn giản giúp bạn sống thọ, khỏe mạnh.

Tác giả của 5 cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, Tiến sĩ Frank Lipman đã chia sẻ những bí quyết ngăn ngừa lão hóa tốt nhất cho cơ thể. Bạn sẽ thấy bất ngờ vì chúng không thể đơn giản hơn.

"Về cơ bản, bạn chỉ cần chú ăn ít, cười nhiều, giải quyết căng thẳng, ngủ đủ. Đó là tất cả những gì bạn cần để làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể", Tiến sĩ Lipman nói.

Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia, theo một bài đăng gần đây trên Mindbodygreen.

Chuyên gia tiết lộ 3 mẹo ngăn cơ thể già đi - 1

Một chút căng thẳng thẳng tốt cho sức khỏe

Theo TS Lipman, một chút căng thẳng thực sự tốt cho bạn. Điều này cũng giống một dạng nghịch cảnh trong hoạt động thể chất như nhịn ăn và tập thể dục cường độ cao.

Ý tưởng ở đây là cơ thể bạn được căng thẳng một chút để kích thích các gene sống thọ, sau đó dạy cho cơ thể bạn xử lý các tác nhân gây stress lớn hơn tốt hơn. Nhưng đây là chặng đường dài để đi, vì thế bạn đừng quá gấp gáp, thúc ép cơ thể.

Vận động có chủ đích

Đây không phải là về việc tập thể dục nhiều hơn, mặc dù đó luôn là một ý tưởng hay. Theo Tiến sĩ Lipman, đây là về việc tập thể dục có chủ ý và một cách thông minh. Chìa khóa, theo ông, là đẩy cơ thể bạn một cách có chủ đích đến một giới hạn nhất định để kiểm tra khả năng chịu đựng của nó nhưng không đủ để gây thương tích. Nó khó khăn hơn để phục hồi khi bạn già đi. Vì vậy, điều quan trọng là thay đổi cách bạn thực hiện các thói quen của mình để phù hợp hơn với cơ thể.

Đừng phức tạp hóa mọi thứ trong cuộc sống

Lời khuyên cuối cùng, theo Tiến sĩ Lipman, chỉ đơn giản là đừng quá nghiêm trọng hóa mọi thứ trong cuộc sống và hãy sống vui vẻ. Ngày nay, mọi người đều quá chú ý đến những con số và số liệu mà và rất dễ quên cách tận hưởng mọi thứ trong khi chúng làm điều đó.

“Ăn ít và cười nhiều. Cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn”, chuyên gia nhấn mạnh.

Hà An (theo Medical Daily)

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm