Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng châu Á: Làm đẹp nhưng phải “giữ mạng sống”

Dân trí Nhóm bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng châu Á đã tạo nên nhiều ca “lột xác” ngoạn mục trong chương trình thay đổi diện mạo đình đám “Let me in” của Hàn Quốc đưa ra những lời khuyên về làm đẹp an toàn.

Ngày 22/6, tại chương trình Ngày hội thẩm mỹ “Always be the best version of you - Trở thành phiên bản đẹp nhất của chính bạn" do Vimec tổ chức, các chuyên gia, bác sĩ của Hàn Quốc đã trực tiếp chia sẻ, tư vấn cho khách hàng tại Hà Nội.

Đây cũng là lần đầu tiên êkíp bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng châu Á - những người đã từng tham gia, tạo nên nhiều ca “lột xác” ngoạn mục trong chương trình thay đổi diện mạo đình đám “Let me in” tham gia tư vấn và giao lưu với khách hàng tại Hà Nội.

Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng châu Á: Làm đẹp nhưng phải “giữ mạng sống” - 1

Các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu của Hàn Quốc chia sẻ tại toạ đàm.

Trong chương trình, ông Lee Hoo Bin, tiến sĩ y khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ View (View Plastic Surgery, Seoul, Hàn Quốc), thành viên chính thức của Hiệp hội phẫu thuật chỉnh hình Quốc tế (ISAPS) cùng các chuyên viên tư vấn sắc đẹp trực tiếp tư vấn cho khách hàng những phương pháp phù hợp nhất với chính mình để đạt được vẻ đẹp tự nhiên và hài hòa.

Theo tiến sĩ Lee Hoo Bin, trước đây khi ngành công nghiệp thẩm mỹ mới phát triển, nhiều người “nghiện” mổ xẻ, sửa chữa nhiều bộ phận trên gương mặt khiến không ít người sau phẫu thuật trở nên thay đổi hoàn toàn, nhiều biến chứng cũng xảy ra do thực hiện nhiều phẫu thuật cùng lúc.

Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng châu Á: Làm đẹp nhưng phải “giữ mạng sống” - 2

Tiến sĩ Lee Hoo Bin tư vấn trực tiếp cho khách hàng.

Tuy nhiên những năm gần đây phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng chuyên nghiệp hơn, khách hàng thay vì “đập đi xây lại” sửa chữa quá nhiều bộ phận trên gương mặt, cơ thể, họ thường yêu cầu làm tự nhiên, sửa bộ phận để phù hợp, hài hòa với gương mặt, chứ không phải thay đổi hoàn toàn.

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở thành xu hướng, là lựa chọn làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây là những phương pháp làm đẹp có xâm lấn, vì thế nguy cơ biến chứng là có thể xảy ra. Vì thế, tiến sĩ Lee Hoo Bin đưa ra những lời khuyên để chị em trở nên đẹp hơn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Tiến sĩ Lee Hoo Bin nhấn mạnh: “Lời khuyên đầu tiên của tôi liên quan đến mạng sống, làm đẹp nhưng phải giữ mạng sống. Vì thế, để làm đẹp, đầu tiên hãy tìm đến bệnh viện có hệ thống gây mê thật tốt. 

Tôi thấy nhiều người Việt đang hiểu lầm về phương pháp gây mê toàn thân. Mọi người nghĩ gây mê toàn thân nguy hiểm, gây  ảnh hưởng sức khỏe hơn gây mê an thần, nhưng thực tế ngược lại. Gây mê toàn thân là một phương pháp an toàn, bệnh nhân hoàn toàn ngủ trong quá trình phẫu thuật. Còn gây mê an thần bệnh nhân ngủ trong trạng thái lơ mơ, nếu trong trường hợp bệnh nhân làm ở bệnh viện không có bác sĩ gây mê thường trực rất nguy hiểm, bệnh nhân có thể ngừng thở bất cứ lúc nào”.

Tiến sĩ Lee Hoo Bin cũng chia sẻ, khi trực tiếp làm việc tại Vinmec, phẫu thuật cho bệnh nhân tại đây, ông đánh giá hệ thống phòng mổ, gây mê ở đây rất tốt, tốt hơn rất nhiều một số bệnh viện ở Hàn Quốc. “Để làm đẹp an toàn, trước tiên phải có hệ thống gây mê, bác sĩ gây mê thật tốt”, tiến sĩ Lee khẳng định.

Lời khuyên thứ hai, đó là phẫu thuật thẩm mỹ cần tìm bác sĩ có tay nghề tốt, có kinh nghiệm nhiều để tư vấn, thực hiện phẫu thuật giúp khách hàng đẹp hơn. “Tôi khuyên chân thành, đích thân khách hàng cần tự tìm hiểu về bác sĩ mình muốn lựa chọn, bác sĩ đến từ đâu, kinh nghiệm phẫu thuật về lĩnh vực gì. Tuyệt đối không nên tin những lời quảng cáo bay bổng trên mạng xã hội, hãy gặp trực tiếp bác sĩ để tìm hiểu thông tin”, tiến sĩ Lee nói.

Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng châu Á: Làm đẹp nhưng phải “giữ mạng sống” - 3

Lời khuyên thứ ba mà tiến sĩ Lee đưa ra, đó là chị em phụ nữ nên biết giới hạn về sự hài lòng của bản thân. Thực tế, có những trường hợp phẫu thuật rất nhiều, sửa chữa rất nhiều trong khi đó càng làm nhiều tác dụng phụ, biến chứng càng tăng lên. Như với phẫu thuật mũi, nhiều chị em không ưng một chút là rút ra làm lại, cho rằng đơn giản. Trong khi thực tế, với một chiếc mũi phẫu thuật nhiều lần, da mũi mỏng đi nhưng phần bao xơ trong mũi dày lên, tổ chức sẹo dày lên khiến có những bệnh nhân càng sửa, mũi càng bị hếch do các tổ chức co kéo. Vì thế, chị em nên có giới hạn hài lòng của bản thân.

Ông Phạm Anh Đức, Giám đốc kinh doanh hệ thống y tế Vinmec cho biết, từ tháng 4/2019, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã chính thức triển khai hợp tác với Bệnh viện Thẩm mỹ View thông qua việc ra đời Trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Vinmec – View.

Hai bên kết hợp thế mạnh về cơ sở vật chất, sự phối hợp đồng bộ giữa các chuyên khoa, đặc biệt về chuyên khoa gây mê nhằm hiệu quả thẩm mỹ an toàn, không đau về làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp.

Với đội ngũ bác sỹ trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, Bệnh viện thẩm mỹ View là một trong những thương hiệu thẩm mỹ uy tín đã được khẳng định tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á trong suốt 15 năm hoạt động.

Đội ngũ bác sỹ của Bệnh viện thẩm mỹ View cũng chính là êkíp phẫu thuật trực tiếp trong chương trình “Let me in” - một chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ vang danh toàn châu Á.

Ông Đức cho biết thêm, với khách hàng lựa chọn dịch vụ sẽ được chỉ định thực hiện thủ tục sàng lọc bệnh lý trước phẫu thuật, nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của khách hàng.

Tú Anh

MỚI NHẤT
Chuyên gia bày cách đơn giản trị 3 lý do khiến trẻ quấy khóc ngày đêm
Chuyên gia bày cách đơn giản trị 3 lý do khiến trẻ quấy khóc ngày đêm

(Dân trí) - Khóc dạ đề là tình trạng khóc không rõ nguyên nhân rất hay gặp ở trẻ sơ sinh. Các trường hợp nặng, trẻ có thể khóc nhiều giờ cả ngày và đêm, gây mất ngủ, biếng ăn, chậm lớn.

Thứ hai, 24/06/2019 - 02:00

Mắt người cũng có rất nhiều vi khuẩn?
Mắt người cũng có rất nhiều vi khuẩn?

(Dân trí) - Ruột và da của chúng ta là nhà có nhiều loại nấm, vi khuẩn và virus. Nhưng không nhiều người biết rằng đôi mắt cũng chứa vi khuẩn được gọi là microbiome mắt. Khi những vi khuẩn này mất cân bằng, quá nhiều hoặc quá ít, các bệnh về mắt có thể xuất hiện.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:47

Làm gì để hết nhiệt miệng?
Làm gì để hết nhiệt miệng?

Con trai tôi 17 tuổi, rất hay bị nhiệt miệng, ăn uống rất khó khăn. Rất mong bác sĩ tư vấn nguyên nhân và cách chữa.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:28

Hoảng sợ bàn chân thủng lỗ chỗ vì căn bệnh tự dị ứng nguy hiểm
Hoảng sợ bàn chân thủng lỗ chỗ vì căn bệnh tự dị ứng nguy hiểm

Theo các bác sĩ, căn bệnh này hiện chưa có thuốc điều trị bệnh đặc hiệu, chủ yếu là điều trị triệu chứng. Do vậy việc theo dõi và điều trị từ sớm có ý nghĩa quan trọng để giảm nhẹ triệu chứng, tránh các biến chứng bệnh nguy hiểm.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:09

Hà Nội: Hoảng hồn nhìn cô gái mặt đen xì, sần như vỏ cam vì bôi thuốc làm trắng da
Hà Nội: Hoảng hồn nhìn cô gái mặt đen xì, sần như vỏ cam vì bôi thuốc làm trắng da

(Dân trí) - Toàn bộ da mặt cô gáí 24 tuổi dày sừng, đen sì, sần sùi như vỏ cam nứt nẻ sau một thời gian bôi thuốc “làm trắng da” cô mua tại một phòng khám.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 03:24

Xử phạt Chi nhánh Công ty Em-Tech Việt Nam gần 200 triệu đồng vì xả thải ra môi trường
Xử phạt Chi nhánh Công ty Em-Tech Việt Nam gần 200 triệu đồng vì xả thải ra môi trường

(Dân trí) - Với hành vi xả thải ra môi trường, trong đó có một số thông số vượt quy chuẩn cho phép. Chi nhánh Công ty TNHH  Em-Tech Việt Nam tại Nghệ An đã bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính hơn 185 triệu đồng.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 02:50

“Gắt gao” phòng ngừa, huyện biên giới vẫn không ngăn được dịch bùng phát
“Gắt gao” phòng ngừa, huyện biên giới vẫn không ngăn được dịch bùng phát

(Dân trí) - Dù các cấp chính quyền và người dân ở huyện Hương Sơn (giáp với nước bạn Lào) đã căng mình triển khai các giải pháp ngăn ngừa, nhưng dịch tả lợn châu Phi vẫn bùng phát tại địa bàn này.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 02:48

Tập thể dục giúp giải phóng hóc môn của hạnh phúc
Tập thể dục giúp giải phóng hóc môn của hạnh phúc

(Dân trí) - Theo Tiến sĩ Kidong Park, trưởng đạidiện WHO tại Việt Nam, hoạt động thể lực mỗi ngày không chỉ giảm tỷ lệ tử vong, giảm tỷ lệ mắc nhiều bệnh không lây nhiễm như bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường mà còn giúp mỗi người cải thiện sức mạnh và khả năng thăng bằng. Cơ thể cũng giải phóng hóc môn endophine khi chúng ta tập luyện thể dục.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 02:47

Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp có rối loạn nhịp tim nặng
Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp có rối loạn nhịp tim nặng

(Dân trí) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa điều trị thành công một bệnh nhân bị áp xe ruột thừa trên, block nhĩ thất độ III, nhịp tim rất chậm chỉ từ 20 - 30 lần/phút.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:35

Hơn 1.000 người dân phố núi tham gia ngày hội hiến máu
Hơn 1.000 người dân phố núi tham gia ngày hội hiến máu

(Dân trí) - Ngày 22/6, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình hiến máu “Hành trình đỏ-Giọt hồng cao nguyên năm 2019”. Chương trình nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu, hỗ trợ các bệnh viện điều trị trong dịp hè.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:30

Trẻ bệnh dai dẳng chữa cả năm không đỡ, bất ngờ phát hiện nguyên nhân từ... bố mẹ
Trẻ bệnh dai dẳng chữa cả năm không đỡ, bất ngờ phát hiện nguyên nhân từ... bố mẹ

(Dân trí) - Trải qua rất nhiều đợt điều trị kháng sinh vì chứng đau dạ dày HP, người gầy, ăn uống kém... nhưng bé My (6 tuổi, Nghệ An) vẫn luôn có triệu chứng đau, khó chịu, ậm ạch. Khi ra Hà Nội khám, bác sĩ đề nghị cả nhà test HP thì cả 4 nguời đều dương tính. Bố mẹ vẫn có thói quen ăn chung đồ ăn với trẻ.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:29

Cán bộ xã 55 tuổi 31 lần hiến máu cứu người
Cán bộ xã 55 tuổi 31 lần hiến máu cứu người

(Dân trí) - Ông Phạm Hồng Minh là “người đặc biệt” ở Ninh Bình, bởi ở tuổi 55, người đàn ông này đã có 31 lần hiến máu sau 12 năm kể từ ngày cho đi giọt máu hồng đầu tiên để cứu người.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân có thể hiến máu ngay trên phố cổ
Người dân có thể hiến máu ngay trên phố cổ

(Dân trí) - TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện truyền máu trung ương cho biết, điểm hiến máu cố định đầu tiên đặt ngoài bệnh viện chính thức được đưa vào hoạt động ngày 22/6, tại 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điểm hiến máu này nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong việc tiếp cận hiến máu.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 11:54

Bộ Y tế yêu cầu giám sát, chống mua bán trẻ sơ sinh
Bộ Y tế yêu cầu giám sát, chống mua bán trẻ sơ sinh

(Dân trí) - Theo Bộ Y tế hiện nay ngoài xã hội tồn tại một số đường dây lợi dụng danh nghĩa xin con nuôi để buôn bán trẻ sơ sinh, trục lợi gây mất ổn định trật tự an toàn xã hội; không loại trừ có sự tham gia, tiếp tay cho các đường dây này từ trong nội bộ nhân viên của các cơ sở y tế, bệnh viện.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 11:53

Cấp cứu khẩn cấp thuyền viên bị tai nạn lao động khiến máu chảy xối xả ở đầu, hôn mê
Cấp cứu khẩn cấp thuyền viên bị tai nạn lao động khiến máu chảy xối xả ở đầu, hôn mê

(Dân trí) - Sáng ngày 22/6, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải 2 cho biết, tàu SAR 412 đã đưa nạn nhân bị đa chấn thương do tai nạn lao động về đến Đà Nẵng an toàn và chuyển vào bệnh viên địa phương để tiếp tục điều trị.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 11:48

Lời kể của bác sỹ về 7 phút "sinh tử" cứu cháu bé hóc thạch từ cõi chết trở về
Lời kể của bác sỹ về 7 phút "sinh tử" cứu cháu bé hóc thạch từ cõi chết trở về

(Dân trí) - Được đưa vào viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, ngừng tuần hoàn, bác sỹ Toàn đã cố gắng "chiến đấu" với 7 phút cấp cứu và đã cứu được mạng sống cháu bé chỉ mới hơn 21 tháng tuổi bị hóc thạch rau câu.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 11:47

Chặn đứng 4 tấn mỡ hôi thối tuồn ra thị trường tiêu thụ
Chặn đứng 4 tấn mỡ hôi thối tuồn ra thị trường tiêu thụ

(Dân trí) - Phát hiện một người đang chở 2 bao bì mỡ bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ, Công an huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đã bắt giữ, tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng tiếp tục phát hiện hàng tấn mỡ bẩn.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 07:10

11 dấu hiệu trẻ cần đi khám mắt
11 dấu hiệu trẻ cần đi khám mắt

(Dân trí) - Kiểm tra thị lực là một phần quan trọng trong chăm sóc sức khỏe của con bạn. Nhưng cho dù có được khám hàng năm, các vấn đề nhỏ về mắt vẫn có thể bị bỏ qua.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:47

Ăn sữa chua giảm nguy cơ tiền ung thư ruột ở nam giới
Ăn sữa chua giảm nguy cơ tiền ung thư ruột ở nam giới

(Dân trí) - Ăn ít nhất hai phần sữa chua mỗi tuần có thể giúp bảo vệ nam giới khỏi sự phát triển khối u dẫn đến ung thư ruột, một nghiên cứu mới cho thấy.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:39

Nhức đầu kéo dài, cảnh giác bệnh dị dạng mạch máu não
Nhức đầu kéo dài, cảnh giác bệnh dị dạng mạch máu não

(Dân trí) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa tiến hành can thiệp thành công ca dị dạng động tĩnh mạch não phức tạp. Người bệnh đã được “giải thoát” khỏi những cơn đau đầu kéo dài gần 30 năm, vốn để lại những di chứng ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống hàng ngày.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:32

Cần làm gì khi bị cơn đau vùng bụng?
Cần làm gì khi bị cơn đau vùng bụng?

(Dân trí) - Đau vùng bụng là dấu hiệu phổ biến của bệnh lý hệ tiêu hóa. Nhưng ngoài bộ máy tiêu hóa, trong khoang ổ bụng còn có hệ tiết niệu, sinh dục, mạch máu, cơ, thần kinh, mô liên kết..

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:31

Bật mí cặp đôi vàng cho thể chất toàn diện
Bật mí cặp đôi vàng cho thể chất toàn diện

(Dân trí) - Công thức KI-180 và Picky Eater Solution (giải pháp chống biếng ăn) được cấp bằng sáng chế của Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc ứng dụng trong sữa KOKO CROWN, giúp trẻ cao lớn đúng chuẩn nhưng không dậy thì sớm nhờ chiết xuất canxi từ thực vật.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 08:00

Gan nhiễm mỡ, tránh ăn gì?
Gan nhiễm mỡ, tránh ăn gì?

Tôi 46 tuổi, mặc dù tôi uống ít bia rượu nhưng vừa qua đi khám sức khỏe định kỳ, siêu âm ổ bụng bác sĩ nói tôi bị gan nhiễm mỡ. Xin hỏi nguyên nhân do đâu? Bệnh có nguy hiểm không? Nên ăn uống thế nào?

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:02

“Ma men” mất ruột non vì nhậu xỉn vẫn lái xe
“Ma men” mất ruột non vì nhậu xỉn vẫn lái xe

(Dân trí) - Sau cuộc nhậu túy lúy, người đàn ông vẫn cố điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì xảy ra va chạm với xe tải. Nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, các bác sĩ phải cắt bỏ đoạn ruột non bị dập vỡ.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 11:25