Thứ năm, 04/04/2019 - 16:53

Cần Thơ: Phẫu thuật thành công khối u trung thất nặng 4kg, đè xẹp phổi

Dân trí

Ngày 4/4/2019 nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u trung thất với trọng lượng lên đến 4kg, đè xẹp phổi.

Cần Thơ: Phẫu thuật thành công khối u trung thất nặng 4kg, đè xẹp phổi - 1
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân C.

Vào lúc 11h ngày 29/3/2019, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân T. V.C., (44 tuổi) quê ở Châu Thành, Hậu Giang trong tình trạng mệt nhiều, khó thở, nặng ngực.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ tiến hành kiểm tra, kết quả CTScan cho biết bệnh nhân bị khối u ở vị trí trung thất trên và gần toàn bộ phổi phải, chèn ép gây xẹp phổi.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định phẫu thuật bóc tách và lấy trọn khối u trung thất nặng khoảng 4kg.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt , da niêm hồng, đã ngưng máy thở,thông khí phổi tốt, kết quả kiểm tra X.quang phổi nở tốt.

Bác sĩ Trầm Công Chất – Phẫu thuật viên chính cho biết: Đây là trường hợp hiếm gặp, khối u trung thất to, choán chỗ và đè xẹp phổi. Tính chất khối u dạng đặc có nang, có vôi hóa và mô mỡ, trên lâm sàng bệnh nhân khó thở, nếu không được phẫu thuật kịp thời bệnh nhân có thể tử vong.

Phạm Tâm