Thứ năm, 19/03/2020 - 16:43

Quảng Bình:

Cách ly hàng trăm người từ Lào, Thái Lan về qua cửa khẩu Cha Lo

Dân trí

Hàng trăm công dân Việt Nam từ Lào, Thái Lan về Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã được kiểm tra sức khỏe và chia ra từng đợt để đưa về các khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình (CDC) cho biết, trong 2 ngày 18 và 19/3, địa phương này đã đón hơn 400 người Việt Nam vừa từ Thái Lan và Lào trở về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình cùng với Bộ đội Biên phòng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người về qua cửa khẩu.

Cách ly hàng trăm người từ Lào, Thái Lan về qua cửa khẩu Cha Lo - 1

Hàng trăm người về qua Cửa khẩu Cha Lo

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế, 303 người (chủ yếu là người Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An) đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 996 (thị trấn nông trường Việt Trung) và Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình (ở phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới) vào sáng 19/3. 

Trong đó, có 2 trường hợp có dấu hiệu sốt đã được tách riêng và được xe cứu thương chở thẳng về khu cách ly của Bệnh viện  Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để theo dõi, điều trị. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang.

Cách ly hàng trăm người từ Lào, Thái Lan về qua cửa khẩu Cha Lo - 2

Những công dân này sẽ được cách ly tập trung tại các doanh trại quân đội

Hiện còn lại khoảng gần 100 công dân cũng đang được hoàn tất các thủ tục để đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình. Theo dự báo trong hôm nay và những ngày tới sẽ có nhiều công dân Việt Nam từ các nước Lào, Thái Lan… về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Tiến Thành

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm