Thứ tư, 05/07/2017 - 06:14

Cà Mau: Gần 1.000 ca bệnh sốt xuất huyết

Dân trí

Theo ngành y tế tỉnh Cà Mau, trong 6 tháng đầu năm 2017, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh tăng gần 40% so với cùng kỳ 2016.

Thống kê của ngành y tế tỉnh Cà Mau cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn tỉnh có gần 1.000 ca mắc bệnh sốt xuất huyết; trong khi đó, cùng kỳ năm 2016 chỉ hơn 700 ca.

Hầu hết các huyện, thành phố của tỉnh Cà Mau đều có ca mắc sốt xuất huyết. Trong đó, huyện Trần Văn Thời có số người mắc bệnh cao nhất, với trên 350 ca.

Theo đánh giá của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân là do đang vào mùa mưa, thuận lợi để muỗi phát triển gây bệnh.

Người dân cần chủ động trong việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết bằng cách diệt lăng quăng, muỗi trong các vật dùng chứa nước. (Ảnh minh họa)
Người dân cần chủ động trong việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết bằng cách diệt lăng quăng, muỗi trong các vật dùng chứa nước. (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Trần Quang Khóa- Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế Cà Mau), tình hình bệnh sốt xuất huyết những năm gần đây có phần diễn biến phức tạp. Bởi, trước đây bệnh này thường xuyết hiện nhiều vào mùa mưa thì năm nay xảy ra rải rác ngay từ đầu năm.

Do đó, ngành y tế tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân cần chủ động trong việc phòng, chống bệnh, nhất là tích cực diệt loăn quăng, muỗi; khi ngủ phải mắc màn, nhất là đối với trẻ nhỏ; khi có dấu hiệu bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

Huỳnh Hải