Thứ năm, 26/03/2015 - 07:11

Bộ Y tế cử chuyên gia vào ứng cứu vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh

Dân trí

Trước vụ tai nạn lao động sập giàn giáo nghiêm trọng tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh, làm 14 người tử vong, ngay trong đêm 25/3, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội cử chuyên gia vào hỗ trợ cấp cứu nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Cục Quản lý khám chữa, bệnh để yêu cầu bệnh viện Việt Đức huy động các bác sỹ vào hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân. Và ngay trong đêm, đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức có 4 bác sỹ gồm 1 chuyên gia sọ não, 1 chuyên gia chấn thương chung, 1 chuyên gia chấn thương bụng và 1 chuyên gia gây mê hồi sức đã lên đường vào Hà Tĩnh.


0h45

Vụ sập giàn giáo nghiêm trọng làm 14 người bị tử vong.

Vụ sập giàn giáo nghiêm trọng xảy ra trong công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xảy ra tối 25/3 khiến 14 người chết, nhiều người bị thương... Công việc tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát được tiến hành xuyên đêm và hết sức khẩn trương.

Bộ Y tế cho biết, ngoài đoàn chuyên gia của BV Việt Đức, nếu tình hình nhiều bệnh nhân nặng, cần thêm hỗ trợ sẽ có thêm các đoàn của BV Trung ương vào ứng cứu. Bộ Y tế cũng chỉ đạo các BV Trung ương sẵn sàng tiếp nhận những ca bệnh nặng từ Hà Tĩnh chuyển ra. Tập trung mọi nguồn lực, phương tiện để cứu chữa người bị nạn.

Hồng Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất