Bình minh: Thời điểm giảm cân lý tưởng nhất trong ngày

Nếu muốn giảm cân mà không phải tốn nhiều công sức, bạn hãy chọn buổi bình minh vì ánh nắng của buổi bình minh có thể giúp bạn giảm cân. Điều này hơi khó tin nhưng đó là sự thật!

Bình minh: Thời điểm giảm cân lý tưởng nhất trong ngày

Nghiên cứu từ trường Y Feinberg thuộc Đại Học Northwestern, thực sự ánh nắng vào buổi bình minh có thể giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu yêu cầu 54 người tham gia, có độ tuổi trung bình là 30 tuổi, đeo vào cổ tay một màn hình theo dõi việc tiếp xúc với ánh sáng buổi sáng trong bảy ngày liên tiếp. Họ cũng ghi lại những thực phẩm đã tiêu thụ. Kết quả là những người tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng có chỉ số BMI thấp hơn những người ít tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng.

Tại sao những người phơi da dưới nắng sớm lại có cân nặng ít hơn? Có hai lý do:

Thứ nhất, người dậy sớm để đón ánh nắng buổi sáng từ buổi bình minh có đồng hồ sinh học tốt hơn, giấc ngủ tự nhiên và ổn định dẫn đến sự trao đổi chất trong cơ thể hiệu quả hơn, giúp giảm cân hiệu quả.

Thứ hai, ánh nắng buổi sáng mạnh hơn nhiều so với ánh nắng buổi trưa và chiều tối, vì thế việc tập thể buổi sáng là việc bạn nên làm thường xuyên. Ánh sáng xanh trong nắng buổi sáng rất tốt cho nhịp sinh học của mỗi người.

Một ngày bạn chỉ cần dành từ 20 - 30 phút tập thể dục dưới ánh nắng buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không cần lo lắng việc ăn kiêng, giảm cân. Hoặc nếu bạn không thể dậy để ra ngoài tập thể dục thì hãy dùng một tách trà hay cà phê dưới ánh nắng buổi sáng cũng mang lại hiệu quả giảm cân đáng kể cho bạn.

Theo Phi Uyển

Một thế giới