Thứ ba, 14/02/2017 - 12:02

Bệnh viện K triển khai dịch vụ thuê giường giá rẻ

Dân trí

Thay vì phải ngồi, nằm chờ vạ vật tại các hành lang, phòng trọ tồi tàn với chi phí cao ngoài bệnh viện, người bệnh điều trị ngoại trú, người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện K sẽ được thuê giường với giá rẻ.

Ngày 14/2, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện (BV) K cho biết, nhà lưu trú dành cho bệnh nhân của viện tại cơ sở 3 (Tân Triều, Hà Nội) đã sắp hoàn thành, dự kiến đưa vào sử dụng trước ngày 27/2.

Cảnh 4 người chung 1 giường tại BV K Trung ương thời điểm Bộ trưởng Bộ Y tế đến kiểm tra cuối năm 2016. Ảnh: H.Hải
Cảnh 4 người chung 1 giường tại BV K Trung ương thời điểm Bộ trưởng Bộ Y tế đến kiểm tra cuối năm 2016. Ảnh: H.Hải

TS Thuấn cho biết, khu nhà lưu trú với quy mô hơn 200 giường với số tiền đầu tư xã hội hóa 3,3 tỉ, được sắp xếp theo hình thức giường tầng. Khu nhà này sẽ dành ưu tiên cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú (hàng ngày vào viện truyền thuốc, hóa chất nhưng không nằm viện) và người nhà bệnh nhân chăm nom.

Dự kiến sau khi đưa vào hoạt động, chi phí phải trả cho mỗi giường lắp ghép sẽ được tính với giá thấp nhất, tương đương với tiền điện nước vận hành trong khu nhà.

​Ngoài ra, BV K cũng sắp xếp lại khu vực điều trị nội - ngoại trú tách biệt, kê thêm các ghế nằm truyền cho bệnh nhân ngoại trú… để giảm cảnh nằm ghép.

Trước đó, ngày 8/12/2016, Bộ trưởng Y tế đã chỉ đạo xây dựng nhà lưu trú cho bệnh nhân ngoại trú, người nhà sau khi chứng kiến cảnh nằm ghép 3 - 4 bệnh nhân nội trú - ngoại trú/một giường bệnh tại khoa Nội 2 và người nhà đi chăm nom bệnh nhân ngồi, nằm, ngủ la liệt ở gầm cầu thang, hàng lang trong buổi thị sát bất ngờ tại BV K Trung ương cơ sở 3,

Hồng Hải