Bệnh viện FV hợp tác cùng bệnh viện lớn nhất Ấn Độ nâng tầm điều trị ung thư

Dân trí Ngoài việc hợp tác với HCG – hệ thống điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ, Bệnh viện FV còn đầu tư hơn 120 tỷ đồng mua trang thiết bị. Đây sẽ là trung tâm điều trị ung bướu mang lại nhiều hy vọng mới cho người bệnh với những phương pháp hiện đại, hiệu quả.

Bệnh ung thư biết sớm có thể trị lành nhờ sự hỗ trợ của những phương tiện hiện đại và hiểu biết chuyên môn về ung thư ngày càng cao trong y khoa. Tuy nhiên, hiện nay ung thư đang trở thành gánh nặng của cộng đồng với tỷ lệ mắc và tử vong cao do ý thức phòng bệnh cũng như việc khám, điều trị muộn.

Hệ thống y tế công lập tại Việt Nam đang là trụ cột trong điều trị ung thư. Song bệnh nhân quá đông trong khi cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân sự của bệnh viện công có giới hạn nên các bệnh viện đang phải đối mặt với tình trạng quá tải trầm trọng.

Người bệnh không chỉ phải xếp hàng để được khám, chẩn đoán mà còn phải chờ đến lượt điều trị, nhiều ca bệnh tử vong trước khi cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế gọi đến tên họ. Những bệnh nhân có điều kiện hơn thì tìm đường ra nước ngoài điều trị khiến mỗi năm khoảng 2 tỷ USD từ Việt Nam theo người bệnh “chảy” ra nước ngoài.

Đại diện bệnh viện FV, quỹ Quadria, bệnh viện HCG và Hội Ung thư Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng
Đại diện bệnh viện FV, quỹ Quadria, bệnh viện HCG và Hội Ung thư Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng

Bên cạnh bệnh viện công, lĩnh vực y tế tư nhân đang chú trọng đầu tư để mang lại cơ hội sống cho người bệnh ung thư, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng của Bệnh viện FV là điển hình tại TP. HCM. Sau 15 năm đi vào hoạt động, Trung tâm đã tiếp nhận, khám và điều trị cho khoảng 80 nghìn lượt bệnh nhân với tỷ lệ thành công cao, nhiều người đến nay vẫn sống khỏe.

Để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám và điều trị bệnh ung thư ngày càng tăng trong cộng đồng, bệnh viện FV đã đầu tư hơn 120 tỷ đồng mua sắm hệ thống thiết bị hiện đại. Ngày 15/11 bệnh viện chính thức công bố sự hợp tác với HCG hệ thống điều trị ung thư hàng đầu tại Ấn Độ.

Ông Jean Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn mang lại chất lượng điều trị, chăm sóc tốt hơn cho người bệnh tại Việt Nam nên không ngừng tìm kiếm đối tác. Qua tìm hiểu thực tế nhận thấy, bệnh viện HCG của Ấn Độ là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư với những trang thiết bị, chuyên môn hàng đầu thế giới. Chúng tôi đã quyết định hợp tác cùng HCG để xây dựng trung tâm ung điều trị ung thư Hy vọng mang tầm khu vực Đông Nam Á”.

Ông chia sẻ thêm: “Ung thư hiện nay không còn phải là “án tử” bởi nhiều kỹ thuật hiện đại giúp bệnh nhân khỏi bệnh hoặc kéo dài sự sống, cải thiện chất lượng sống tốt hơn. Chúng tôi mong muốn đưa những dịch vụ chuyên môn kỹ thuật chất lượng về Việt Nam để người bệnh ung thư có cơ hội điều trị, không cần ra nước ngoài. Với sự hỗ trợ và tư vấn của HCG chúng tôi đã mua sắm những thiết bị hiện đại nhất trên thế giới hiện nay và sẽ được bệnh viện HCG hỗ trợ tối đa về chuyên môn và chuyên gia để vận hành”.

Tổng giám đốc bệnh viện FV - Ông Jean-Marcel Guillon - phát biểu tại buổi họp báo
Tổng giám đốc bệnh viện FV - Ông Jean-Marcel Guillon - phát biểu tại buổi họp báo

Được biết, HCG là hệ thống bệnh viện đang dẫn đầu cuộc chiến chống ung thư tại Ấn Độ. Tập đoàn này có 26 bệnh viện tại Ấn Độ và Châu Phi, mỗi ngày tiếp nhận điều trị cho 70.000 bệnh nhân. HCG có nhiều thành tựu nổi bật trong điều trị ung thư, riêng ung thư vú có tới 95% các ca điều trị thành công.

Bệnh viện HCG là nơi thực hiện cấy ghép tủy xương đầu tiên tại Châu Á; xạ trị chế độ lọc không bị thâm nhiễm sắt; phẫu thuật phóng xạ lập thể; xạ trị ứng dụng robot; sử dụng công nghệ gen để điều trị ung thư ở mức độ cá nhân hóa trên từng bệnh nhân.

Khi hợp tác, FV sẽ được HCG chuyển giao công nghệ kỹ thuật điều trị, đào tạo đội ngũ y bác sĩ, được sử dụng phòng Lab của HCG để cho kết quả sinh thiết nhanh nhất, hội chẩn trong điều trị cho những ca khó.

Ông Ajai Kumar, Giám đốc kiêm Chủ tịch Bệnh viện HCG cho biết: “Người mắc bệnh ung thư và gia đình họ luôn mong muốn tìm được cơ sở y tế điều trị có chất lượng tốt nhất nhưng chi phí thấp nhất để giúp họ khỏi bệnh. Hợp tác với chúng tôi, Bệnh viện FV sẽ được tiếp sức về chuyên môn trên cơ sở bàn bạc, hội chẩn giữa nhiều bác sĩ với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại để cùng điều trị cho 1 bệnh nhân. Việc hội chẩn trực tuyến sẽ đưa ra phương hướng điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng người bệnh, giúp bệnh nhân không cần đi xa nhưng vẫn được điều trị như ở những trung tâm hàng đầu thế giới”.

Máy Elekta Infinity - máy xạ trị kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay với công nghệ IMRT và VMAT
Máy Elekta Infinity - máy xạ trị kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay với công nghệ IMRT và VMAT

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi có thêm Trung tâm điều trị ung thư hiện đại để phục vụ người bệnh: “Tôi đến tham quan, thấy bệnh viện có nhiều thiết bị hiện đại như: máy gia tốc tuyến tính Elekta Infinity ứng dụng công nghệ VMAT; máy chụp cắt lớp (CT) mô phỏng; hệ thống xạ hình cắt lớp Spec City… toàn là những dòng máy tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Hơn thế nữa, sự hợp tác với phía Ấn Độ sẽ giúp cho người bệnh ung thư Việt Nam có thêm cơ hội tiếp cận với những dịch vụ điều trị hiệu quả mà không phải ra nước ngoài. Trong tương lai, tôi mong bệnh viện sẽ đầu tư phát triển hơn nữa để đưa trung tâm ung bướu của FV xứng tầm khu vực”.

Minh Anh

CÁC BÀI MỚI
Sự thật về phương pháp hỏa liệu trị bệnh quảng cáo "tràn" trên mạng
Sự thật về phương pháp hỏa liệu trị bệnh quảng cáo "tràn" trên mạng

(Dân trí) - Liên tiếp nhiều video được tung lên mạng xã hội để quảng bá cho phương pháp hỏa trị liệu thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ. Trong khi cơ quan quản lý khẳng định chưa cấp phép cho phương pháp này thì các cơ sở khẳng định có thể trị bá bệnh bằng… lửa.

Thứ ba, 20/11/2018 - 01:21

9 dấu hiệu thầm kín cho thấy xương đang có vấn đề
9 dấu hiệu thầm kín cho thấy xương đang có vấn đề

(Dân trí) - Hãy nhận ra những dấu hiệu này trước khi quá muộn.

Thứ ba, 20/11/2018 - 11:22

Lật tẩy kính ‘thần’ trị cận thị
Lật tẩy kính ‘thần’ trị cận thị

Kính lỗ không có khả năng chữa các tật khúc xạ như cận, viễn, loạn như quảng cáo.

Thứ ba, 20/11/2018 - 10:20

Trẻ bị tật từ... smartphone?
Trẻ bị tật từ... smartphone?

Bé trai có hiện tượng giật vùng mắt, cơ hàm, phụ huynh nghi ngờ hội chứng TIC nhưng bác sĩ đưa ra nhiều nhóm nguyên nhân.

Thứ ba, 20/11/2018 - 08:27

Kinh hoàng bé trai 6 tuổi bị chó nhà cắn rách mặt
Kinh hoàng bé trai 6 tuổi bị chó nhà cắn rách mặt

(Dân trí) - Một bé trai 6 tuổi ở xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) phải nhập viện điều trị với nhiều vết thương ở vùng mặt do bị chó nhà cắn.

Thứ ba, 20/11/2018 - 08:05

“Bất ngờ” về quy trình sản xuất mì ăn liền
“Bất ngờ” về quy trình sản xuất mì ăn liền

(Dân trí) - Hầu hết mọi người đều thích ăn mì ăn liền không chỉ bởi sự tiện lợi mà còn mì ăn liền dễ ăn và rất “đưa miệng”. Chỉ mất 3 phút bạn có thể được thưởng thức tô mì ăn liền thơm ngon, hấp dẫn, nhưng để sản xuất ra được vắt mì ấy là cả một quy trình với sự tỷ mỉ đến từng chi tiết mà có thể bạn chưa bao giờ được biết.

Thứ ba, 20/11/2018 - 08:00

Đại tá - Giáo sư Lê Gia Vinh, người Thầy đáng kính
Đại tá - Giáo sư Lê Gia Vinh, người Thầy đáng kính

(Dân trí) - Không chỉ giỏi chuyên môn y khoa, Đại tá – Giáo sư Lê Gia Vinh còn là hình mẫu về một Nhà giáo Nhân dân đáng kính. Kết tinh sự thông tuệ và nhân văn trong con người ông mang đến sự kính yêu của các thế hệ học trò và những bậc tiền nhân trong ngành Y.

Thứ ba, 20/11/2018 - 04:00

Thoái hóa khớp - Căn nguyên làm giảm chất lượng cuộc sống
Thoái hóa khớp - Căn nguyên làm giảm chất lượng cuộc sống

(Dân trí) - Thoái hóa khớp là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lý xương khớp. Bệnh có thể gặp ở mọi quốc gia, mọi chủng tộc, mọi thành phần xã hội. Theo thống kê, có đến 80% người thoái hóa khớp bị hạn chế vận động, 20% không thể làm các công việc thường ngày.

Thứ ba, 20/11/2018 - 03:22

Ăn 10 trái hồng liên tục, một người phụ nữ đi cấp cứu
Ăn 10 trái hồng liên tục, một người phụ nữ đi cấp cứu

3 ngày trước khi nhập viện, chị H đã ăn liên tục 10 trái hồng. Sau đó, chị cảm thấy khó chịu, đau bụng quặn từng cơn, chướng bụng.

Thứ hai, 19/11/2018 - 09:05

Chồng tiêm filler làm mù mắt vợ
Chồng tiêm filler làm mù mắt vợ

Người chồng tự học nghề ở một cơ sở thẩm mỹ tư nhân và mua filler về tiêm cho vợ khiến người vợ bị mù mắt phải.

Thứ hai, 19/11/2018 - 07:28

Vợ tử vong, chồng nguy kịch nghi do uống lá cây lạ để hạ huyết áp
Vợ tử vong, chồng nguy kịch nghi do uống lá cây lạ để hạ huyết áp

(Dân trí) - Sau khi dùng lá cây lạ trồng tại vườn để nấu thuốc uống, một cặp vợ chồng ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau bụng, được người thân đưa vào bệnh viện cứu chữa nhưng một người đã tử vong, người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.

Thứ hai, 19/11/2018 - 06:05

Mẹ có biết: Hướng dẫn cho bé chuyển từ ăn dặm sang ăn cơm với chế độ dinh dưỡng cân bằng
Mẹ có biết: Hướng dẫn cho bé chuyển từ ăn dặm sang ăn cơm với chế độ dinh dưỡng cân bằng

(Dân trí) - Việc chuyển từ chế độ ăn dặm sang ăn cơm là một quá trình khám phá học hỏi cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên việc bé tự lập ăn uống sẽ có thể không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Thứ hai, 19/11/2018 - 06:00

CÙNG CHUYÊN MỤC
Video tư vấn: Phòng ngừa những bệnh ung thư thường gặp sau tuổi 40
Video tư vấn: Phòng ngừa những bệnh ung thư thường gặp sau tuổi 40

(Dân trí) - Sau tuổi 40, khả năng miễn dịch của con người bắt đầu kém dần, thời gian tiếp xúc với hóa chất độc hại lâu hơn, quá trình lão hóa dễ dẫn tới sai sót trong DNA tế bào, cơ chế sửa chữa kém hiệu quả hơn... từ đó làm tăng nguy cơ ung thư. Vậy những bệnh ung thư thường gặp nhất ở độ tuổi này là gì và giải pháp phòng tránh bệnh ra sao? Hãy cùng gặp gỡ và trao đổi với Bác sĩ Michael – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn cụ thể hơn.

Thứ hai, 19/11/2018 - 02:14

Huy động cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Huy động cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(Dân trí) - Nhằm chủ động ngăn chặn không để dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) bùng phát, kéo dài và diễn biến phức tạp như trong thời gian vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Thứ hai, 19/11/2018 - 10:32

Cụ bà 6 lần “chết hụt” vì máu nhiễm a xít
Cụ bà 6 lần “chết hụt” vì máu nhiễm a xít

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng “thập tử nhất sinh” sau 6 lần ngưng tim, ngưng thở vì máu nhiễm a xít nặng cụ bà được xác định mắc bệnh lý toan hóa ống thận. Đây là bệnh lý ít gặp, người mắc bệnh sẽ giảmm khả năng bài tiết a xít khiến cơ thể bị nhiễm độc.

Thứ hai, 19/11/2018 - 10:08

Những hiểu lầm về bọc răng sứ
Những hiểu lầm về bọc răng sứ

(Dân trí) - “Phủ rắng sứ không cần mài răng”, “làm răng sứ 1 lần sử dụng trọn đời”, “bảo hành vĩnh viễn” là những điều về bọc răng sứ mà rất nhiều khách hàng vẫn lấy làm tiêu chuẩn khi lựa chọn nha khoa để làm răng sứ. Vậy những điều này có đúng hay không hay chỉ là những “hiểu lầm” của khách hàng? Hãy cùng tìm hiểu…

Thứ hai, 19/11/2018 - 10:00

Người đàn ông ở Vĩnh Long được chi trả BHYT 4,7 tỉ đồng
Người đàn ông ở Vĩnh Long được chi trả BHYT 4,7 tỉ đồng

Bệnh nhân được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh 4,7 tỉ đồng ở Vĩnh Long được cấp thẻ BHYT theo diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng.

Thứ hai, 19/11/2018 - 08:07

Ban hành 3 QCVN đối với thiết bị X-Quang dùng trong y tế
Ban hành 3 QCVN đối với thiết bị X-Quang dùng trong y tế

(Dân trí) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa ban hành thông tư số 14/2018/TT- BKHCN. Kèm theo thông tư này là 3 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) đối với thiết bị X- quang dùng trong y tế.

Thứ hai, 19/11/2018 - 07:48

Cụ bà 83 tuổi đỏ da toàn thân do tự ý dùng thuốc trị gút
Cụ bà 83 tuổi đỏ da toàn thân do tự ý dùng thuốc trị gút

BV Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa điều trị cho bà LTT (83 tuổi, ngụ An Giang) bị đỏ da toàn thân do tự ý dùng thuốc trị gút.

Thứ hai, 19/11/2018 - 07:05

Thực hư các thuốc giúp tăng chiều cao
Thực hư các thuốc giúp tăng chiều cao

(Dân trí) - Người Việt chúng ta thường có chiều cao khiêm tốn so với thế giới. So với các nước châu Á như Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, người dân nước ta cũng thấp hơn họ từ 6 đến 10cm.

Thứ hai, 19/11/2018 - 06:48

Trẻ béo phì Việt Nam sẽ đối mặt với tương lai bệnh tật
Trẻ béo phì Việt Nam sẽ đối mặt với tương lai bệnh tật

(Dân trí) - Béo phì là nguyên nhân dẫn tới nhiều loại bệnh nguy hiểm cướp đi sự sống bệnh nhân. Trong bối cảnh tỷ lệ trẻ bị béo phì đang tăng vọt ở Việt Nam, chuyên gia y tế nước ngoài cảnh báo thế hệ này sẽ đối mặt với thảm họa bệnh tật nếu không sớm ngăn chặn.

Thứ hai, 19/11/2018 - 04:11

Những loại thuốc và thực phẩm ”kị” nhau
Những loại thuốc và thực phẩm ”kị” nhau

(Dân trí) - Người cao tuổi thường phải sử dụng nhiều loại thuốc để điều trị những tình trạng bệnh khác nhau. Điều này có thể dẫn đến những tương tác và tác dụng phụ mà tất cả chúng ta đều cần biết.

Thứ hai, 19/11/2018 - 12:42

Thất nghiệp, người cha nghèo tẩm xăng tự thiêu
Thất nghiệp, người cha nghèo tẩm xăng tự thiêu

(Dân trí) - Đi làm phụ hồ nhưng công trình hết việc, nỗ lực xin việc khác không thành, trong cảnh vợ mới sinh con nhưng không có tiền, người cha nghèo cùng quẫn tẩm xăng tự thiêu. Bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa với hi vọng giúp anh sớm bình phục cả bệnh lý và tâm lý.

Thứ hai, 19/11/2018 - 12:22

Nghịch súng, anh 9 tuổi bắn xuyên cổ em trai 6 tuổi
Nghịch súng, anh 9 tuổi bắn xuyên cổ em trai 6 tuổi

Hai anh em nghịch súng còn đạn do bố đi săn về bất cẩn để phía trước nhà.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 08:00