Bệnh tim, ung thư là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở phụ nữ trẻ

Bệnh tim và ung thư đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ Mỹ dưới 65 tuổi.

Bệnh tim, ung thư là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở phụ nữ trẻ - 1

TS Erin Michos, Đại học Y khoa Johns Hopkins, đồng tác giả của một nghiên cứu mới điều tra nguyên nhân tử vong sớm của phụ nữ Hoa Kỳ cho biết: Phụ nữ trẻ ở Hoa Kỳ đang trở nên kém khỏe mạnh hơn. 

Các nhà khoa học đã phân tích giấy chứng tử của Hoa Kỳ từ năm 1999 đến năm 2018 cho thấy, ung thư và bệnh tim là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong sớm ở phụ nữ. Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm thay đổi hàng năm (APC). Khoảng cách giữa số ca tử vong do ung thư và bệnh tim ở phụ nữ dưới 65 tuổi đã giảm từ 33 trên 100.000 năm 1999 xuống còn 23 ca tử vong trên 100.000 vào năm 2018.

Trong một nghiên cứu trước đây vào tháng 12/2018, TS Michos đã chỉ ra rằng, cần phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của phụ nữ trẻ, đặc biệt là những người có các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim. Nghiên cứu mới nhất cũng đã xác nhận thêm điều này.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng phụ nữ không có nguy cơ mắc bệnh tim trước khi mãn kinh. Nhưng dữ liệu cho thấy một phần ba các vấn đề về tim ở phụ nữ xảy ra trước 65 tuổi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm