Bệnh nhân tử vong trên đường đi cấp cứu vì... kẹt phà

Dân trí Sau tai nạn giao thông, nạn nhân bị chấn thương nặng được Cảnh sát Giao thông chuyển đi cấp cứu nhưng bị kẹt tại bến phà Cát Lái. Khi đến bệnh viện thì nạn nhân đã ngưng tim, ngưng thở, nỗ lực cấp cứu của bác sĩ không mang lại kết quả.

Nạn nhân còn lại trong vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện
Nạn nhân còn lại trong vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện

Nạn nhân vừa tử vong được xác định là L.M.S. (21 tuổi, ngụ tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Thông tin từ Trạm cấp cứu vệ tinh thuộc Trung tâm cấp cứu 115, TPHCM tại bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang cho hay, sáng 11/8 lực lượng Cảnh sát Giao thông chuyển nạn nhân là L.M.S. đến cấp cứu.

Thông tin ban đầu được biết, trước khi tai nạn xảy ra M.S và D.H.N. (21 tuổi) chở nhau trên xe gắn máy, đi làm tại một công ty trong Khu công nghiệp Nhơn Trạch, Đồng Nai. Khi đang tham gia giao thông thì xảy ra va chạm với xe gắn máy khác chạy ngược chiều. Tai nạn ở tốc độ cao khiến các nạn nhân bị hất văng khỏi xe và đập mạnh xuống mặt đường.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Giao thông nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Nạn nhân L.M.S. bị thương nặng nên được Cảnh sát Giao thông trực tiếp chuyển đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến phà Cát Lái thì bến phà này bị kẹt xe nghiêm trọng, mất gần cả giờ sau chiếc xe chuyển nạn nhân đi cấp cứu của lực lượng cảnh sát mới thoát khỏi điểm kẹt, chuyển nạn nhân đến bệnh viện.

BS Mai Tiến Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang cho hay, nạn nhân nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, đa chấn thương vùng đầu, ngực, sườn, bụng… Các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu hồi sức tim phổi. Tuy nhiên, nỗ lực cấp cứu cho bệnh nhân L.M.S. không mang lại kết quả. Cũng theo BS Tiến Dũng, nạn nhân thứ hai trong vụ tai nạn sau đó cũng được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện với chấn thương nhẹ vùng ngực, hai chân, xây xát mặt, thắt lưng... không đe dọa đến tính mạng.

Vân Sơn