Thứ hai, 18/08/2014 - 07:00

Thanh Hóa:

Bệnh nhân chết bất thường sau khi truyền nước và tiêm

Dân trí

Sau khi được y tá tại Phòng khám tư truyền 2 chai nước, ông Chu Đình Thành (43 tuổi, xã Ngọc Phụng, Thường Xuân - Thanh Hóa) đã bị hôn mê. Ông Thành được chuyển lên BV Đa khoa huyện Thường Xuân và tử vong sau khi tiếp tục được tiêm và truyền.

Theo ông Chu Đình Lập, anh trai nạn nhân Thành, sáng ngày 15/8, ông Thành cảm thấy trong người mệt mỏi nên xin nghỉ làm và đi khám. 8h cùng ngày, vợ chồng ông Thành đến phòng khám tư nhân của ông Lê Đức Thiện tại xã Lương Sơn, Thường Xuân để khám.

Tại đây, ông Thành được khám và chỉ định truyền nước. Tuy nhiên, khi truyền gần hết chai nước thứ 2, ông Thành bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê. Lo lắng cho tình trạng của bệnh nhân, vợ ông Thành đã đề nghị được chuyển chồng lên bệnh viện huyện cấp cứu. Trước khi đi, nạn nhân được tiêm một mũi thuốc chống sốc.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, ông Thành tiếp tục được các y bác sĩ ở đây cho truyền 1 chai nước và tiêm thuốc.  Được khoảng nửa tiếng sau, nạn nhân lên cơn co giật, nấc vài tiếng rồi tắt thở.

Cho rằng cái chết của ông Thành bất thường nên người thân ông Thành đã yêu cầu được khám nghiệm tử thi và đề nghị công an vào cuộc điều tra sự việc.

Ngày 17/8, công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến ông Chu Đình Thành (43 tuổi, xã Ngọc Phụng, Thường Xuân) tử vong tại Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân vào ngày 15/8.

Nguyễn Thùy