Thứ bảy, 02/05/2015 - 18:11

Quảng Bình:

Bé trai 3 tuổi bị kim khâu dài 5cm đâm thủng phổi

Dân trí

Tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho bé trai Trần Chương S.C. (3 tuổi, ở xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch) vì bị kim đâm thấu ngực gây thủng phổi.

Chiều ngày 1/5, bé C. được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng khó thở, đau tức vùng ngực.

Sau khi làm một số xét nghiệm cần thiết và chụp X – quang, các bác sĩ phát hiện một dị vật sắc nhọn đâm xuyên vào lồng ngực bên phải của bé gây thủng phổi. Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cho bệnh nhi và rút ra một chiếc kim khâu còn mới, dài khoảng 5cm từ lồng ngực bé.

Các bác sĩ lấy ra trong lồng ngực bé C. một chiếc kim khâu dài khoảng 5cm
Các bác sĩ lấy ra trong lồng ngực bé C. một chiếc kim khâu dài khoảng 5cm

Người nhà bé cho biết, khoảng 10 ngày trước, mẹ cháu bé vá áo vô tình làm rơi chiếc kim xuống chiếu, nhưng tìm mãi không thấy. Ai ngờ chiếc kim vẫn còn nằm ở trên chiếu. Khi cháu C. chơi đùa trên chiếu, không may bị kim đâm thấu ngực.

Hiện tại sức khỏe của bé C. đã ổn định và đang điều trị tích cực tại Phòng hồi sức cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Văn Lịnh