Bé gái 6 tuổi đón Giáng Sinh không còn ung thư sau 2 năm chiến đấu với bệnh tật

(Dân trí) - Sau 2 năm ròng chống chọi với bệnh ung thư máu, giờ đây bé gái 6 tuổi - Mia Preston đã có thể đón một mùa Giáng Sinh trọn vẹn cùng gia đình, với tư cách là một người hoàn toàn khỏe mạnh.

Cách đây 2 năm, Mia Preston, bé gái 4 tuổi sống tại Vương quốc Anh đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu (một loại ung thư máu), sau khi em xuất hiện những triệu chứng bất thường như tức ngực và chảy máu mũi.

Ngay sau đó, bé gái còn chưa bước vào lớp 1 này đã phải trải qua nhiều đợt điều trị bằng hóa chất đau đớn và khiến cơ thể Mia suy kiệt. “Tôi không biết làm thế nào nhưng con bé vẫn mạnh mẽ vượt qua tất cả.” – Đó là những gì bố của Mia dùng để miêu tả lại khoảng thời gian 2 năm ròng cùng sát cánh bên con chiến đấu với ung thư. Ông bố này cũng nhấn mạnh rằng, con bé không hề kêu ca, cũng không hề khóc sướt mướt, trong toàn bộ những đợt hóa trị.

Bé gái 6 tuổi đón Giáng Sinh không còn ung thư sau 2 năm chiến đấu với bệnh tật - 1

Bệnh bạch cầu cấp khiến tủy xương của Mia tạo ra quá nhiều tế bào bạch cầu chưa trưởng thành.

Theo các bác sĩ, Mia Preston mắc chứng bệnh bạch cầu cấp ở trẻ, khiến tủy xương tạo ra quá nhiều tế bào bạch cầu chưa trưởng thành, triệu chứng của căn bệnh này bao gồm: bị sốt, xuất hiện vết thâm trên người, đau xương khớp, xuất hiện các hạch không đau, cơ thể suy nhược, mất cảm giác thèm ăn… Phương pháp điều trị được chỉ định cho căn bệnh này gồm có hóa trị, xạ trị, cấy ghép tế bào gốc. Điều đáng nói là dưới tác dụng phụ của các phương pháp này, các triệu chứng vốn có của bệnh bạch cầu cấp thậm chí còn trở nên trầm trọng hơn. Qua đây, chúng ta cũng có thể hiểu được phần nào những thử thách mà cô bé Mia đã phải đối đối mặt trong suốt thời gian qua.

ung_thu

Mia trong buổi lễ rung chuông "chiến thắng ung thư" của mình.

Sau 28 tháng điều trị, căn bệnh ung thư đã biến mất khỏi cơ thể của bé Mia Preston một cách kỳ diệu, ngay trước thềm Giáng Sinh, có chăng đây chính là món quà mà ông già Noel đã dành tặng cho tinh thần lạc quan cùng ý chí kiên cường của cô bé, trong suốt hơn 2 năm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

 “Khi biết tin Mia đã chiến thắng ung thư, cả gia đình chúng tôi như vỡ òa trong hạnh phúc. Vậy là lần đầu tiên sau 2 năm qua, con bé đã được đón Giáng Sinh như một người bình thường. Cả gia đình chúng tôi sẽ cố gắng tận hưởng mùa Giáng Sinh năm nay một cách trọn vẹn nhất có thể.” – Andy, bố của bé Mia xúc động chia sẻ.

Minh Nhật

Theo F