Nam Định:

Bắt xe tải chở 600kg nội tạng, chân, cánh gà không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Nắm bắt được thông tin trong thời gian gần đây có nguồn nội tạng số lượng lớn thường chuyển về Nam Định tiêu thụ. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường đã kiểm tra và phát hiện một xe tải chở 600kg nội tạng, chân, cánh gà không rõ nguồn gốc vào Nam Định tiêu thụ.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh Nam Định cho biết, mới đây tổ công tác đơn vị này đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô tải chở khoảng 600kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, vào khoảng 11h30 trưa ngày 23/4 trên QL10 đoạn chạy qua phường Lộc Hạ, tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh Nam Định đã phát hiện và kiểm tra chiếc xe ô tô tải mang BKS: 18C - 003.76. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên chiếc xe có 8 bao tải bên trong đều chứa nội tạng động vật và chân, cánh gà với tổng trọng lượng khoảng 600kg. Tại thời điểm đó, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng kể trên.

Chiếc xe tải chở 600kg nội tạng, chân, cánh gà không rõ nguồn gốc xuất xứ
Chiếc xe tải chở 600kg nội tạng, chân, cánh gà không rõ nguồn gốc xuất xứ

Danh tính lái xe được làm rõ là Lâm Quang Triệu (51 tuổi), trú tại 23D/55 đường Trường Chinh, thành phố Nam Định.

Khai nhận ban đầu tại cơ quan Công an, lái xe Lâm Quang Triệu cho hay, tài xế này vận chuyển thuê số hàng trên cho 1 người từ Thái Bình không rõ tên tuổi, địa chỉ về Nam Định tiêu thụ với số tiền công là 150.000 đồng.

Bắt xe tải chở 600kg nội tạng, chân, cánh gà không rõ nguồn gốc - 2
Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ này.

Phía Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường đã đưa toàn bộ phương tiện, lái xe và số hàng nói trên về cơ quan Công an để tiếp tục xác minh làm rõ,

Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ này.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định tiếp tục làm rõ.

Đức Văn

Đang được quan tâm