Bảo lãnh viện phí tại bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế

Dân trí Bảo lãnh viện phí (BLVP), nghe có vẻ lạ tai đối với nhiều người, nhưng đã trở thành một trong những dịch vụ hết sức thiết thực và tiêu biểu tại Bệnh viện Quốc tế Trung ương (TW) Huế.

Ngày nay, ngoài hệ thống bảo hiểm y tế thông thường, nhiều công ty bảo hiểm trong nước có chương trình bán thẻ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với mức chi trả cao. Thông thường, để được thanh toán bảo hiểm loại này, bệnh nhân phải thanh toán trước, sau đó thu thập các giấy tờ liên quan nộp tại công ty bảo hiểm để được hoàn trả chi phí. Vì nhiều thủ tục và giấy tờ nên khách hàng mất khá nhiều thời gian và công sức đi lại. Dịch vụ BLVP, được liên kết giữa bệnh viện và công ty bảo hiểm, chính là một dịch vụ hỗ trợ khách hàng hết sức cần thiết trong xu thế hiện nay.

Khởi động từ giữa năm 2015, với đối tác đầu tiên là Cty bảo hiểm Pacific Cross, đến nay Bệnh viện Quốc tế TW Huế đã liên kết với 9 công ty bảo hiểm có uy tín trên toàn quốc; qua đó triển khai công tác BLVP cho hơn 20 loại thẻ bảo hiểm y tế khác nhau. Nếu năm 2016, dịch vụ này hỗ trợ cho 271 khách hàng được thanh toán qua hình thức bảo lãnh trực tiếp từ công ty bảo hiểm, thì qua năm 2018 đã hỗ trợ được 612 khách hàng, tăng hơn 129% trong vòng 3 năm. Trong năm 2019, dịch vụ này càng bùng nổ, tính tới tháng 11/2019 đã giải quyết thành công 948 hồ sơ, tăng gấp đôi so với năm 2018.

Bệnh viện bố trí 1 quầy tiếp đón ngay tại tiền sảnh, nhằm tư vấn và hỗ trợ khách hàng thuộc đối tượng BLVP. Tại đây, nhân viên chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin của bệnh nhân, phối hợp với khoa điều trị lập hồ sơ theo yêu cầu của các công ty và thay mặt bệnh nhân liên hệ với công ty bảo hiểm để có bảo lãnh thanh toán viện phí tối ưu nhất.

Bảo lãnh viện phí tại bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế - 1
Quầy đón tiếp làm bảo lãnh viện phí tại tiền sảnh Bệnh viện Quốc tế TW Huế

Trước đây, muốn sử dụng dịch vụ BLVP, bệnh nhân phải đến các bệnh viện quốc tế tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay gần nhất là Đà Nẵng, mặc dù họ khẳng định chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện TW Huế hơn hẳn nhiều bệnh viện quốc tế và tư nhân khác.

Tiếp xúc với cô Phạm Thị Th. (54 tuổi, sống tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), chúng tôi được cô chia sẻ: “Con trai tôi làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty có mua cho bố mẹ thẻ bảo hiểm này, nói là ba mẹ cứ vô viện, đưa thẻ ra là không phải đóng tiền mà vẫn được khám chữa bệnh. Nhưng lâu nay ở Huế, vợ chồng tôi không dùng được, nghe nói phải vô bệnh viện ở Đà Nẵng mới dùng được. Lần này, vô Bệnh viện Quốc tế TW Huế điều trị bệnh viêm phổi, lần đầu tiên được BLVP bằng cái thẻ con trai tặng. Mừng quá thôi, không phải lo tiền bạc chi hết”.

Bảo lãnh viện phí tại bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế - 2
Các thủ tục rất đơn giản làm thoải mái người vào khám chữa bệnh tại Bệnh viện

Hiện nay, dịch vụ BLVP tại Bệnh viện Quốc tế TW Huế mang lại sự hài lòng cao cho bệnh nhân. Bởi vì bệnh nhân vừa được tiếp cận các kỹ thuật y tế tiên tiến, trình độ y thuật cao của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện TW Huế, với bề dày 125 năm hình thành và phát triển, lại vừa gỡ bỏ được gánh nặng phải tự ứng trước viện phí và tự loay hoay làm hồ sơ thanh toán với công ty bảo hiểm.

Anh Trần Văn L, 38 tuổi, đã 2 lần điều trị tại Bệnh viện Quốc tế TW Huế vào năm 2017 và 2019 cho biết: “Dịch vụ BLVP tiện quá. Trước đây, mặc dù có thẻ bảo hiểm này, nhưng khi xuất viện là tôi lại chóng cả mặt với việc tổng hợp các loại giấy tờ, từ giấy ra viện, đơn thuốc đến sao y bệnh án… rồi lại hóa đơn, bảng kê viện phí và điền đơn xin thanh toán viện phí, v.v… và v.v… Giờ chỉ việc xuất trình thẻ bảo hiểm và CMND, còn lại là nhân viên Phòng Chăm sóc Khách hàng hỗ trợ hết mọi thủ tục, giấy tờ. Khi ra viện, chỉ phải kí vào Giấy xác nhận và nhận lại khoản tiền tạm ứng vào viện, làm tôi nhẹ cả người”.

Bảo lãnh viện phí tại bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế - 3
Rút ngắn tối đa thời gian các bước làm giấy tờ, dịch vụ bảo lãnh viện phí hiện được nhiều người chọn lựa

Không chỉ bệnh nhân hài lòng, mà các công ty bảo hiểm có liên kết với Bệnh viện Quốc tế TW Huế cũng thuận lợi hơn trong việc mở rộng đối tượng khách hàng sử dụng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Trong cuối năm 2019, Bệnh viện tiếp tục triển khai kí kết thêm thỏa thuận BLVP với 2 công ty bảo hiểm nhằm mở rộng hơn nữa dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong năm tới.

Bảo lãnh viện phí tại bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế - 4
Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, vui vẻ tại quầy Bảo lãnh viện phí ở Bệnh viện Quốc tế TW Huế

PV

MỚI NHẤT
Món ăn giúp nam giới kéo dài “cuộc yêu”
Món ăn giúp nam giới kéo dài “cuộc yêu”

(Dân trí) - Ngoài hàu được mệnh danh là “viagra tự nhiên” thì quả lựu, chuối hay trứng cút cũng rất tốt cho “chuyện ấy” của cánh mày râu, đặc biệt là những người bị xuất tinh sớm.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 11:41

Các giai đoạn của bệnh đột quỵ và cách cải thiện nhờ Nattospes
Các giai đoạn của bệnh đột quỵ và cách cải thiện nhờ Nattospes

(Dân trí) - Bệnh đột quỵ được chia thành nhiều giai đoạn. Vậy, người bị đột quỵ nên dùng Nattospes trong giai đoạn nào? Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu!

Thứ sáu, 27/12/2019 - 10:00

Hội thảo từ Geninus: Thảo luận về xét nghiệm gen trong thực hành y tế
Hội thảo từ Geninus: Thảo luận về xét nghiệm gen trong thực hành y tế

(Dân trí) - Với sự tham gia của các chuyên gia về Di truyền học từ Việt Nam và Hàn Quốc, hội thảo “Xét nghiệm Gen trong thực hành y tế“ bởi Công ty Geninus đã mang lại nhiều nội dung bổ ích, cũng như đặt nền móng cho sự hợp tác và phát triển giữa công ty Geninus và bệnh viện Vinmec.

Thứ năm, 26/12/2019 - 03:30

Nỗi lo về tóc sẽ không còn lo ngại với bộ 3 TPBVSK Tóc Haco
Nỗi lo về tóc sẽ không còn lo ngại với bộ 3 TPBVSK Tóc Haco

(Dân trí) - Triệu chứng tóc bạc sớm, tóc khô xơ, gãy rụng thường gặp ở những người từ độ tuổi trung niên. Gần đây, tình trạng này trở nên phổ biến ở những người trẻ tuổi, làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống, gây ra hiện tượng trầm cảm do mặc cảm...

Thứ năm, 26/12/2019 - 03:00

Viên uống Trĩ Trilado - Lá nho đỏ nhập khẩu từ Thụy Sỹ
Viên uống Trĩ Trilado - Lá nho đỏ nhập khẩu từ Thụy Sỹ

(Dân trí) - Lá nho đỏ đã được chứng minh hiệu quả trên bệnh nhân trĩ theo cả Đông Y và Y học hiện đại. Vì vậy Lá nho đỏ được đánh giá là một giải pháp vừa đảm bảo an toàn vừa đạt kết quả cao cho người bệnh trĩ: giảm chảy máu, đau rát, ngứa, co búi trĩ và giảm tái phát.

Thứ năm, 26/12/2019 - 02:00

Tạo sao nên sử dụng Bách Thống Vương trong trường hợp bị đau đầu kinh niên?
Tạo sao nên sử dụng Bách Thống Vương trong trường hợp bị đau đầu kinh niên?

(Dân trí) - Ngày nay, nhiều người bị đau đầu kinh niên có xu hướng tìm đến sản phẩm thảo dược thiên nhiên để cải thiện tình trạng bệnh. Tiêu biểu trong đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương.

Thứ năm, 26/12/2019 - 01:59

Tumolung – Hướng đi mới trong hỗ trợ điều trị u phổi ở người già
Tumolung – Hướng đi mới trong hỗ trợ điều trị u phổi ở người già

(Dân trí) - U phổi là bệnh lý phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Trong đó, chiếm tỷ lệ khá cao là u phổi ở người già. Ngày nay, nhiều người có xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược trong hỗ trợ điều trị u phổi, tiêu biểu như Tumolung.

Thứ năm, 26/12/2019 - 10:00

Bào tử lợi khuẩn Probiomin cân bằng hệ vi sinh đường ruột
Bào tử lợi khuẩn Probiomin cân bằng hệ vi sinh đường ruột

(Dân trí) - Hệ vi sinh vật đường ruột bắt đầu được thiết lập từ khi trẻ được sinh ra, hệ vi sinh này phát triển dần trong vòng hai năm đầu đời, ngoài 2 tuổi, hệ vi sinh đường ruột ở trẻ em dần dần đa dạng như người lớn. Tổng lượng vi khuẩn trong hệ vi sinh vật đường ruột ước tính khoảng 100 nghìn tỷ tương đương gần 1,5kg vi sinh. Ở trạng thái cơ thể khỏe mạnh, hệ vi sinh đường ruột có khoảng hơn 500 loài khác nhau tồn tại bao gồm cả các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn 85%) và các vi khuẩn gây bệnh (15%), đây là tỷ lệ vàng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Thứ năm, 26/12/2019 - 08:00

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Dạ Dày Ngọc Linh có tốt không?
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Dạ Dày Ngọc Linh có tốt không?

(Dân trí) - Gần đây, rất nhiều người truyền tai nhau về một sản phẩm dạ dày an toàn hiệu quả, được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên. Đó chính là dạ dày Ngọc Linh một sản phẩm độc quyền của công ty TNHH Đông Nam Dược Ngọc Linh.

Thứ tư, 25/12/2019 - 07:59

Nhận biết dấu hiệu trầm cảm và giải pháp cải thiện hiệu quả từ Kim Thần Khang
Nhận biết dấu hiệu trầm cảm và giải pháp cải thiện hiệu quả từ Kim Thần Khang

(Dân trí) - Đôi khi, nhiều người thường mơ hồ về các dấu hiệu của trầm cảm, dù đây là bệnh lý thường gặp trong xã hội hiện đại. Hiện nay, để đối phó với tình trạng này, nhiều người có xu hướng sử dụng Kim Thần Khang giúp hỗ trợ điều trị.

Thứ tư, 25/12/2019 - 02:00

Bí kíp “hết khổ” vì rối loạn tiêu hóa do rượu bia ngày Tết
Bí kíp “hết khổ” vì rối loạn tiêu hóa do rượu bia ngày Tết

(Dân trí) - Rượu bia gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho đường ruột.. Để không khổ sở vì những triệu chứng rối loạn tiêu hóa hành hạ ngày Tết, bạn cần “nằm lòng” những bí quyết dưới đây.

Thứ tư, 25/12/2019 - 10:01

Cốt Thoái Vương hỗ trợ cho người bị gai đốt sống cổ
Cốt Thoái Vương hỗ trợ cho người bị gai đốt sống cổ

(Dân trí) - Đau ê ẩm vùng vai gáy, cứng cổ, khó cử động là biểu hiện thường gặp khi bị gai đốt sống cổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và công việc của người mắc. Hiện nay, nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng Cốt Thoái Vương để cải thiện các triệu chứng của gai đốt cột sống, tại sao vậy? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây!

Thứ tư, 25/12/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
DIABETNA được vinh danh “Sản phẩm chất lượng Châu Á - Asia Quality Brands 2019”
DIABETNA được vinh danh “Sản phẩm chất lượng Châu Á - Asia Quality Brands 2019”

(Dân trí) - Mới đây, nhãn hàng viên uống tiểu đường DIABETNA (sản phẩm do công ty Nam Dược sản xuất và công ty Dược phẩm Ích Nhân phân phối) đã vô cùng vinh dự khi được trao tặng Giải thưởng “Sản phẩm chất lượng Châu Á 2019”.

Thứ tư, 25/12/2019 - 09:38

Chìa khóa vàng giúp người mỡ máu yên tâm đón Tết từ Nhật Bản
Chìa khóa vàng giúp người mỡ máu yên tâm đón Tết từ Nhật Bản

(Dân trí) - Đối với người mỡ máu cao, vào dịp Tết vừa mừng, lại vừa lo vì sợ chỉ số mỡ máu lên cao, vượt qua giới hạn cho phép. Người Nhật đã tìm ra enzyme Nattokinase từ món ăn truyền thống người Nhật Bản – là bảo bối cho người mỡ máu cao yên tâm ăn Tết!

Thứ ba, 24/12/2019 - 03:00

GSK kỷ niệm 5 năm đồng hành giúp bảo vệ một triệu trẻ em Việt Nam khỏi các bệnh do phế cầu
GSK kỷ niệm 5 năm đồng hành giúp bảo vệ một triệu trẻ em Việt Nam khỏi các bệnh do phế cầu

(Dân trí) - GSK là một trong những công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe dựa trên nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới vừa tự hào ghi dấu 5 năm đồng hành vì sức khỏe trẻ em, giúp phòng ngừa cho trẻ khỏi các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn phế cầu như viêm màng não, viêm phổi, nhiễm trùng máu hay viêm tai giữa bằng vắc xin.

Thứ ba, 24/12/2019 - 02:30

Không lo loạn khuẩn đường ruột ở trẻ em vì đã có BEBUGOLD!
Không lo loạn khuẩn đường ruột ở trẻ em vì đã có BEBUGOLD!

(Dân trí) - Loạn khuẩn đường ruột thường xảy ra ở trẻ nhỏ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Để ngăn chặn tình trạng này, nhiều cha mẹ tin tưởng sử dụng cốm vi sinh BEBUGOLD. Tại sao vậy?

Thứ ba, 24/12/2019 - 02:00

Bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ và giải pháp độc đáo từ bộ đôi sản phẩm Subạc
Bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ và giải pháp độc đáo từ bộ đôi sản phẩm Subạc

(Dân trí) - Bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhiều bậc cha mẹ hiện đang lựa chọn giải pháp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị virus này bằng bộ đôi sản phẩm thảo dược cốm Subạc và gel Subạc.

Thứ ba, 24/12/2019 - 10:00

BoniKiddy - vũ khí bảo vệ con khi thời tiết giao mùa
BoniKiddy - vũ khí bảo vệ con khi thời tiết giao mùa

(Dân trí) - Thời tiết giao mùa đông – xuân với đặc điểm độ ẩm cao, nhiệt độ thuận lợi là thời kỳ các loại virus, đặc biệt là virus cúm phát triển. Đây cũng là giai đoạn bệnh cúm “vào mùa”. Theo thống kê của Bệnh viện Nhi Trung ương, từ giữa tháng 11 đến nay, mỗi tuần khoa tiếp nhận từ 100-130 bệnh nhi được chẩn đoán cúm với mức độ nặng khác nhau. Bên cạnh đó, chất lượng không khí ở Việt Nam đang ở mức báo động khiến trẻ em mắc bệnh đường hô hấp nhiều hơn.

Thứ ba, 24/12/2019 - 09:30

Nga Phụ Khang giúp cải thiện tình trạng u xơ tử cung như thế nào?
Nga Phụ Khang giúp cải thiện tình trạng u xơ tử cung như thế nào?

(Dân trí) - Từ lâu, Nga Phụ Khang là sản phẩm đã được biết đến và luôn đi đầu trong việc khắc phục các bệnh phụ khoa ở nữ giới, trong đó có u xơ tử cung. Vậy thực hư về tác dụng của sản phẩm này như thế nào?

Thứ hai, 23/12/2019 - 02:00

‘Né ngay’ rối loạn tiêu hóa dịp Tết nhờ bí kíp này
‘Né ngay’ rối loạn tiêu hóa dịp Tết nhờ bí kíp này

(Dân trí) - Ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm, nhiều dầu mỡ, uống nhiều rượu bia, nước ngọt,… ngày Tết là nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa. Bí kíp sau đây của người Nhật sẽ giúp bụng dạ yên ổn giúp người bệnh yên tâm đón Tết.

Thứ hai, 23/12/2019 - 02:00

Ngăn ngừa mỡ máu như thế nào?
Ngăn ngừa mỡ máu như thế nào?

(Dân trí) - Mỡ máu : cholesterol, LDL, Triglycerid cao; xơ vữa động mạch dẫn tới nguy cơ bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim luôn là mối lo lắng của nhiều người.

Thứ hai, 23/12/2019 - 10:05

Tại sao người bị suy thận độ 2 nên sử dụng Ích Thận Vương?
Tại sao người bị suy thận độ 2 nên sử dụng Ích Thận Vương?

(Dân trí) - Trong những năm gần đây, Ích Thận Vương luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong việc hỗ trợ điều trị suy thận, trong đó có suy thận độ 2. Vậy Ích Thận Vương giúp cải thiện suy thận độ 2 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Thứ hai, 23/12/2019 - 10:00

Phát hiện loại thực phẩm quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm
Phát hiện loại thực phẩm quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm

(Dân trí) - Ung thư, mỡ máu, huyết áp hay tiểu đường là những căn bệnh phổ biến gây hại cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Saffron - Nhụy hoa nghệ tây được chỉ ra có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với con người trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ lâm sàng các chứng bệnh này.

Thứ hai, 23/12/2019 - 09:59

Xóa tan nỗi lo hội chứng ruột kích thích hành hạ ngày Tết
Xóa tan nỗi lo hội chứng ruột kích thích hành hạ ngày Tết

(Dân trí) - Vào dịp Tết chúng ta thường “thả phanh” ăn uống khiến hệ tiêu hóa bị quá tải nên những bệnh nhân hội chứng ruột kích thích luôn thường trực nỗi lo bệnh tái phát.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 07:00