Quảng Nam:

8 tấn mỡ động vật bốc mùi hôi thối chuẩn bị làm thực phẩm

(Dân trí) - Ngày 11/6, đội CSGT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã bắt giữ một xe tải vận chuyển một số lượng lớn sản phẩm mỡ động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.

Khoảng 12h cùng ngày, đội CSGT Công an TP Tam Kỳ đi tuần tra trên tuyến đường Trần Phú (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thì phát hiện xe tải mang BKS 92K- 4862 do tài xế Hồ Văn Dũng điều khiển có dấu hiệu vi phạm nên tiến hành kiểm tra.

Thịt mỡ động vật hôi thối đã được cơ quan chức năng Quảng Nam bắt giữ
Thịt mỡ động vật hôi thối đã được cơ quan chức năng Quảng Nam bắt giữ

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT Công an TP Tam Kỳ phát hiện trên xe tải đang vận chuyển 8 tấn thịt mỡ động vật bốc mùi hôi thối. Khi lực lượng chức năng yêu cầu cung cấp giấy tờ liên quan đến số thịt mỡ này thì lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Theo điều tra của lực lượng chức năng, ông Dũng đang làm chủ một cơ sở sản xuất mỡ động vật; tuy nhiên qua kiểm tra cơ sở chế biến của ông Dũng thì có giấy phép kinh doanh nhưng đã hết hạn sử dụng 2 tháng trước. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 5 tấn mỡ động vật hôi thối đang trong quá trình chế biến tại cơ sở này.

Vụ việc đã được cơ quan chức năng lập biên bản, tạm giữ xe và số thịt mỡ hôi thối này để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ gần 10 vụ xe khách và xe tải chở thịt động vật và mỡ không đảm bảo chất lượng, bốc mùi hôi thối… Nếu không bị phát hiện, số thịt và mỡ hôi thối, không đảm bảo chất lượng này sẽ được đưa vào các nhà hàng chế biến thành những món ăn “đặc sản” phục vụ thực khách.

Công Bính