7 xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất năm 2019

Dân trí Với văn hóa ám ảnh bởi nhứng tấm ảnh selfie, mong muốn có một vẻ ngoài hoàn hảo đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi số thủ thuật thẩm mỹ xâm nhập tối thiểu đã tăng gần 200% kể từ năm 2000 và chưa có dấu hiệu chậm lại.

Những tiến bộ trong công nghệ và nghiên cứu đang cố gắng bắt kịp nhu cầu của khách hàng, và FDA sẽ phê duyệt ít nhất 3 thủ thuật thẩm mỹ mới, tiên tiến vào năm 2019.

Dưới đây là những xu hướng và thủ thuật thẩm mỹ được đánh giá là sẽ phổ biến nhất trong năm 2019.

tiem.jpeg

Tiêm thẩm mỹ sẽ dễ tiếp cận hơn bao giờ hết

Tiêm, laser và trẻ hóa da có thể trở thành những thủ thuật nhanh gọn mà chị em có thể tranh thủ làm vào giờ nghỉ trưa, với hiệu quả gần như nhìn thấy ngay lập tức và không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Tiêm thẩm mỹ, như Botox và filler, đã trở thành trào lưu chính đến mức 4/5 số lượt điều trị được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mặt trong năm 2018 là những thủ thuật không dao kéo, nhờ kết quả tinh tế nhưng rõ rệt mà chúng mang lại cũng như chi phí tương đối hợp lý.

Điều trị thẩm mỹ sẽ bao quát hơn

Việc có thể nhanh chóng quay trở lại nếp sống thường ngày sau thủ thuật đã thu hút sự chú ý của những người không muốn thừa nhận mình đã làm thẩm mỹ hoặc hoặc không muốn phải có thời gian nghỉ dưỡng.

Ước tính 15% số bệnh nhân là nam giới, với con số này vẫn tăng lên hàng năm. Lý do có thể nằm ở sự "hồi sinh" của các đặc điểm nam tính cổ điển cũng như xã hội dần giảm sự kỳ thị đối với các thủ thuật thẩm mỹ “không nhằm chữa bệnh”.

Rất nhiều thủ thuật nhằm nâng cao những đường nét để trông nam tính hơn. Từ xưa đến nay đàn ông vỗn đã quan tâm nhiều đến nửa dưới của khuôn mặt, có nghĩa là cằm, cổ và xương hàm."

Công nghệ tần số vô tuyến, như FaceTite, để giải quyết tình trạng chảy xệ ở cổ và hàm là một thủ thuật thẩm mỹ dự kiến sẽ tăng vọt vào năm 2019, đặc biệt là ở nam giới. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân, nó có thể được thực hiện kết hợp với các thủ thuật khác, như hút mỡ hoặc vi kim (microneedling).

Chỉnh sửa lên ngôi

Nâng ngực quá lớn, bơm môi quá đầy và thủ thuật thẩm mỹ quá mức đều là những xu hướng đã lỗi thời.

Bây giờ, một phẫu thuật thẩm mỹ hoặc thủ thuật thẩm mỹ thành công sẽ không còn là các "dấu hiệu" đập ngay vào mắt như vậy nữa. Bệnh nhân đang ngày càng muốn duy trì cấu trúc khuôn mặt chung, những đường nét được thừa hưởng từ gia đình và nói chung chỉ muốn được là chính mình dưới dạng một phiên bản có vài sự điều chỉnh tinh tế.

Chắc chắn sẽ không còn giống như 10 năm trước khi mọi người mang theo trang bìa của một cuốn tạp chí nào đó với mong muốn được giống một siêu mẫu xa lạ không liên quan gì đến cuộc sống của họ. Bây giờ, mọi người muốn trông giống như những bức ảnh đã qua chỉnh sửa, hay một phiên bản Photoshop của chính họ, và gần đây, mọi người cực kỳ ưa chuộng những sự tối ưu hóa rất nhỏ ở cấp độ vi mô khiến họ cảm thấy tự tin hơn một chút nhưng không hoàn toàn "xa lạ" trong mắt người khác.

Các bệnh nhân giờ đây thiên về vẻ ngoài "tự nhiên" hơn. Phẫu thuật nâng ngực sẽ tiếp tục phổ biến, nhưng với túi nâng nhỏ hơn, có hình dạng hoặc vị trí tự nhiên hơn. Cấy mỡ sẽ tiếp tục phổ biến vào năm tới, nhưng sẽ được sử dụng nhiều hơn cho đường viền và chỉnh sửa, thay vì chỉ làm đầy.

Điều trị “từng phần”

Những thủ thuật nhỏ, rất cụ thể để giải quyết những khiếm khuyết nhỏ nhưng khó chịu trên mặt và cơ thể đang ngày càng phổ biến. Những thủ thuật "tối ưu hóa vi mô" này bao gồm sử dụng chất làm đầy ở các vị trí khác ngoài xương gò má truyền thống, như dái tai để lỗ tai không bị chảy xệ khi đeo khuyên tai nặng, hoặc sống mũi trong quá trình tạo hình mũi không xâm lấn.

Một thủ thuật khác cũng đang được thực hiện nhiều trong thời gian gần đây là giải quyết khoảng cách giữa mũi và môi. Khoảng cách này sẽ bị dài ra theo thời gian và có thể làm môi bị già, vì vậy các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay dưới mũi và nâng môi lên. Đây là một phẫu thuật nhỏ, nhưng nó tạo ra sự khác biệt tốt đẹp mà không cần phải làm đầy môi với filler.

Chỉnh sửa đường nét cơ thể sẽ tăng vọt

EmSculpt vừa mới xuất hiện ở Mỹ, và đây là thủ thuật tạo hình mỡ và cơ không xâm lấn đầu tiên và duy nhất. Công cụ cầm tay sử dụng từ trường để kích hoạt các cơn co cơ nhằm tiêu mỡ và xây dựng khối cơ.

Mỡ sẽ tiêu đi để đáp ứng với phản ứng trao đổi chất của co cơ, về cơ bản là đánh lừa cơ thể, khiến nó nghĩ rằng đang tập thể dục. Đây là một thủ thuật không đau đã được thử nghiệm trong năm nghiên cứu lâm sàng với kết quả đo lường được.

Dấu chấm hết của du lịch chữa bệnh

Thậm chí vào một ngày đẹp trời nào đó, du lịch chữa bệnh, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ, sẽ sụp đổ. Điều từng một thời hấp dẫn như một cách thay thế chi phí thấp cho những thủ thuật tự chọn đắt tiền giờ đây đã khiến bệnh nhân xem xét lại giá trị của nó, về mặt tiền bạc, và những khía cạnh khác.

Ví dụ, có nhiều ​​bệnh nhân, những người đã đến Nam Mỹ hoặc những nơi khác để phẫu thuật thẩm mỹ và sau đó bị biến chứng, hoặc cần sửa lại hoàn toàn, và phải quay lại Mỹ để điều trị, vì thế các bác sĩ tiên đoán sẽ chứng kiến một loại hình du lịch chữa bệnh ngược, thay vì đến các nước thế giới thứ ba để phẫu thuật thẩm mỹ rẻ hơn, họ đến những nơi như New York.

Điều trị dự phòng sẽ là xu hướng lớn

Nếu năm 2018 là năm phẫu thuật thẩm mỹ và cải tiến thẩm mỹ bước ra khỏi bóng tối và trở thành một dòng chảy chính thống thì năm 2019 sẽ là năm của sự chỉnh sửa nhỏ trên khuôn mặt và cơ thể, trong khi vẫn giữ lại đặc điểm khuôn mặt tự nhiên của bạn.

Và theo các chuyên gia, một số lượng lớn bệnh nhân sẽ đi điều trị sớm hơn, ở độ tuổi trẻ hơn như một cách để phòng ngừa. Trên thực tế, khảo sát hàng năm của AAFPRS cho thấy 72% các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt đã nhìn thấy sự gia tăng trong phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tiêm thẩm mỹ ở bệnh nhân dưới 30 tuổi.

Bệnh nhân cũng đang được điều trị thường xuyên bắt đầu ở độ tuổi trẻ hơn nhằm ngăn chặn những thủ thuật xâm lấn về lâu dài. Nó như một kiểu bảo trì cho da, thay vì thờ ơ với những vẫn đề ở da cho đến khi cần các biện pháp quyết liệt.

Cẩm Tú

Theo Allure

Tag :
MỚI NHẤT
Hàng nghìn ca ẩu đả trong ngày Tết, 11 trường hợp tử vong
Hàng nghìn ca ẩu đả trong ngày Tết, 11 trường hợp tử vong

(Dân trí) - Ngày 7/2 (tức ngày mùng 3 Tết), báo cáo của Bộ Y tế cho biết trong 5 ngày Tết (từ 28 âm lịch đến sáng mùng 3 Tết) trên hệ thống y tế cả nước tiếp nhận hơn 3.400 trường hợp khám, cấp cứu do ẩu đả. Trong đó, 1.820 ca phải nhập viện, 11 trường hợp tử vong.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 06:10

Cách nào đối phó với hậu quả của cơn say?
Cách nào đối phó với hậu quả của cơn say?

(Dân trí) - Chúng ta đều biết rằng buổi sáng tỉnh dậy sau cuộc vui tới bến tối hôm trước thật chẳng vui vẻ gì, cơ thể bạn đau nhức, mệt mỏi với cảm giác buồn nôn, chóng mặt. Vậy điều gì gây nên những triệu chứng này.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 05:43

Nhặt pháo đem đốt, 2 bé trai nhập viện vì pháo nổ tét tay
Nhặt pháo đem đốt, 2 bé trai nhập viện vì pháo nổ tét tay

(Dân trí) - Hai bé trai nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị phù nề, bầm dập và chảy máu do nhặt pháo đốt gây ra.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 04:31

14 cách giữ cân bền vững
14 cách giữ cân bền vững

(Dân trí) - Sử dụng đa dạng các phương pháp kiểm soát cân nặng là rất quan trọng để duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là 14 kỹ thuật có thể sử dụng để giữ cân bền vững.

Thứ năm, 07/02/2019 - 01:34

Cứu sống bệnh nhân tự đâm xuyên thấu tim mình
Cứu sống bệnh nhân tự đâm xuyên thấu tim mình

(Dân trí) - Bác sĩ khoa ngoại Lồng ngực Mạch máu, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vừa phẫu thuật cấp cứu, cứu sống nam thanh niên quê ở Cần Thơ bị vết thương xuyên thấu từ mặt trước ra mặt sau của quả tim.

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:59

Những cách tập thể dục tốt nhất với từng độ tuổi
Những cách tập thể dục tốt nhất với từng độ tuổi

(Dân trí) - Tác dụng của tập thể dục đối với sức khỏe là rất sâu sắc. Nó có thể bảo vệ bạn khỏi một loạt các tình trạng bệnh, bao gồm bệnh tim, đái tháo đường và một số bệnh ung thư. Nhưng loại và lượng tập luyện nên được thay đổi khi có tuổi.

Thứ năm, 07/02/2019 - 07:37

Tư thế nằm an toàn với người say rượu
Tư thế nằm an toàn với người say rượu

(Dân trí) - Khi trong nhà có người say rượu phải hết sức để ý bởi người say ngủ li bì dễ nhiễm lạnh, dễ nôn không kịp phản ứng gây sặc. Chưa kể, nhiều khi tưởng người say đang ngủ, nhưng thực ra đã li bì, hôn mê mà không được phát hiện sớm.

Thứ năm, 07/02/2019 - 07:21

“Bác sĩ khùng” mang quân hàm xanh của người dân làng biển
“Bác sĩ khùng” mang quân hàm xanh của người dân làng biển

(Dân trí) - Mấy năm nay, người dân làng biển Kim Liên (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) quá quen với hình ảnh y sĩ mang quân hàm xanh - Đại úy Ninh Công Khánh (sinh 1975, công tác tại Đồn Biên phòng Hải Vân) hàng ngày vẫn ân cần chữa bệnh cho họ. Nhiều người vẫn gọi đùa anh là “bác sĩ khùng” bởi những việc anh làm chẳng giống ai…

Thứ năm, 07/02/2019 - 07:18

Bé gái chơi tàu lượn siêu tốc bị kéo lê nguy kịch
Bé gái chơi tàu lượn siêu tốc bị kéo lê nguy kịch

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã kích hoạt báo động đỏ kịp thời phẫu thuật cứu bé gái bị đa chấn thương do tàu lượn siêu tốc kéo lê nguy kịch.

Thứ năm, 07/02/2019 - 05:42

Trung Quốc: Bê bối y tế chấn động, thuốc chữa bệnh bị phát hiện nhiễm HIV
Trung Quốc: Bê bối y tế chấn động, thuốc chữa bệnh bị phát hiện nhiễm HIV

Trung Quốc đang đối mặt với bê bối y tế mới sau khi một đợt điều trị huyết tương người vừa bị phát hiện nhiễm HIV.

Thứ tư, 06/02/2019 - 09:23

Chuyên gia hướng dẫn sơ cứu rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn ở trẻ em ngày Tết
Chuyên gia hướng dẫn sơ cứu rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn ở trẻ em ngày Tết

Những ngày tết các phụ huynh thường có khuynh hướng cho con em mình ăn uống theo chế độ ăn người lớn, thức ăn thường để lâu dài ngày như: thịt nguội, chả lụa, măng kho, thịt kho, bánh chưng, bánh tét,…nhiều mỡ, đạm, dễ dẫn đến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn.

Thứ tư, 06/02/2019 - 12:43

Bật mí 8 bí quyết để giảm mỡ cơ thể
Bật mí 8 bí quyết để giảm mỡ cơ thể

(Dân trí) - Bạn có thể có một mục tiêu để giảm cân trong năm nay - cụ thể hơn, đó là mỡ. Nhưng có rất nhiều nhầm lẫn về cách giảm mỡ cơ thể, vì trái ngược với đốt cháy cơ bắp mà bạn đang phải làm việc chăm chỉ để đạt được trong phòng tập thể dục.

Thứ tư, 06/02/2019 - 10:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn sẽ “nạp” bao nhiêu đường trong một chai nước ngọt có ga?
Bạn sẽ “nạp” bao nhiêu đường trong một chai nước ngọt có ga?

(Dân trí) - Các chuyên gia khuyến cáo, trong dịp Tết, không chỉ trẻ em thường được “thả ga” uống nước ngọt heo sở thích, mà người lớn cũng dễ 'tặc lưỡi" cả năm có ngày Tết nên vô tư uống nước ngọt, dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Thứ tư, 06/02/2019 - 06:19

Nổ pháo, hàng loạt trường hợp nhập viện cấp cứu trong đêm giao thừa
Nổ pháo, hàng loạt trường hợp nhập viện cấp cứu trong đêm giao thừa

(Dân trí) - Vào thời điểm gần đến và sau giao thừa, liên tục có các trường hợp nhập viện điều trị vì thương tích nặng do pháo gây ra, trong đó có nhiều ca bỏng nặng toàn thân, nguy cơ mù mắt vĩnh viễn.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:57

Đêm Giao thừa Kỷ Hợi 2019: Bộ trưởng Y tế thăm bệnh nhân
Đêm Giao thừa Kỷ Hợi 2019: Bộ trưởng Y tế thăm bệnh nhân

Tối 4.2 (đêm 30 Tết Kỷ Hợi 2019), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chuyến thị sát các bệnh viện trung ương và Hà Nội, thăm bệnh nhân và chúc Tết y bác sĩ.

Thứ ba, 05/02/2019 - 02:42

3 cách đơn giản để sống lâu hơn
3 cách đơn giản để sống lâu hơn

(Dân trí) - Đến tuổi 50, các yếu tố hành vi và môi trường có tác động đến sức khỏe lớn hơn nhiều so với di truyền. Vào giữa cuộc đời, ADN là yếu tố chỉ chịu trách nhiệm cho khoảng một phần ba tuổi già của bạn.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:31

Chủ tịch tỉnh Nghệ An “vi hành” chúc Tết bệnh nhân đêm giao thừa
Chủ tịch tỉnh Nghệ An “vi hành” chúc Tết bệnh nhân đêm giao thừa

(Dân trí) - Tối 30 Tết Kỷ Hợi, ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đến thăm và chúc Tết các bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu và Chấn thương chỉnh hình.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:30

Bộ trưởng Y tế: Mong muốn mời thầy trò HLV Park Hang Seo làm “đại sứ” sức khỏe
Bộ trưởng Y tế: Mong muốn mời thầy trò HLV Park Hang Seo làm “đại sứ” sức khỏe

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết năm 2019 sẽ là một năm ngành y tế tập trung cho các vấn đề tuyên truyền giúp người dân phòng bệnh thay vì đợi bệnh mới đến bệnh viện chữa trị.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:06

Đốt pháo tự chế, học sinh lớp 8 bị nổ nát tay
Đốt pháo tự chế, học sinh lớp 8 bị nổ nát tay

(Dân trí) - Một học sinh lớp 8 đã tự chế pháo bi, trong lúc đốt đã bị pháo nổ ngay trên bàn tay phải khiến tay bị tổn thương nặng. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật bảo tồn bàn tay này.

Thứ ba, 05/02/2019 - 04:27

Giành lại sự sống cho bệnh nhân bị đột quỵ ngày cận Tết
Giành lại sự sống cho bệnh nhân bị đột quỵ ngày cận Tết

(Dân trí) - Ngày 4/2 (nhằm ngày 30 Tết), bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm – Phó Giám Đốc phụ trách chuyên môn, Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện này vừa cứu sống bệnh nhân (71 tuổi) bị đột quỵ.

Thứ hai, 04/02/2019 - 05:24

Sửa nhà đón tết nam thanh niên bị đinh cắm sâu vào hốc mắt
Sửa nhà đón tết nam thanh niên bị đinh cắm sâu vào hốc mắt

(Dân trí) - Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật lấy cây đinh dài khoảng 3cm đang cắm sâu vào hốc mắt của nam thanh niên 32 tuổi.

Thứ hai, 04/02/2019 - 05:21

Dễ dàng chọn ra phần ăn sức khỏe
Dễ dàng chọn ra phần ăn sức khỏe

(Dân trí) - Để sống và hoạt động, con người cần phải ăn. Ăn cũng là mục đầu tiên trong tứ khoái. Nhưng làm sao có được một phần ăn sức khỏe, vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, vừa ngon hợp khẩu vị ?

Thứ hai, 04/02/2019 - 01:07

Cảnh giác “Bom” trên bàn tiệc những ngày cuối năm
Cảnh giác “Bom” trên bàn tiệc những ngày cuối năm

(Dân trí) - Chỉ trong vòng 1 tuần, khoa Cấp cứu (BV Việt Đức) tiếp nhận tới 3 trường hợp nhập viện trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng vùng đầu mặt, tay… do nổ bình ga mini khi đang nấu ăn. Trong những ngày cuối năm tiệc tất niên liên miên, hay trong bữa cơm gia đình đầu năm mới, các bác sĩ cảnh báo mạnh mẽ thận trọng khi dùng bếp ga mini nấu ăn, nấu lẩu.

Thứ hai, 04/02/2019 - 07:36

Những tai nạn 'ất ơ' trong những ngày cận Tết
Những tai nạn 'ất ơ' trong những ngày cận Tết

Thời điểm cận Tết mọi người tất bật dọn dẹp nhà cửa để đón Tết và những tai nạn sinh hoạt rất hay xảy ra...

Thứ hai, 04/02/2019 - 07:24