Thứ ba, 01/10/2013 - 15:01

6 tuần mất ngủ trong năm đầu tiên có con

Dân trí

Theo một ngiên cứu mới nhất của Ergoflex về giấc ngủ của người dân Vương Quốc Anh, bố mẹ thường chỉ được ngủ 5,1 tiếng trong ngày trong năm đầu tiên có con.

Mất 44 ngày không ngủ trong năm đầu tiên có con

 

Nói cách khác, bố mẹ mới lên chức thường mất bị mất 2,9 tiếng ngủ/ngày so với mức ngủ được bác sỹ khuyến cáo là 8 tiếng/ngày cho người lớn, tương đương với việc mất 20,3 tiếng ngủ/tuần. Những lý do chính cho sự thiếu ngủ này là những bữa ăn đêm của con, con khóc và sự lo lắng.

 

Theo cuộc khảo sát 1.800 đối tượng, những người đã kết hôn cũng được hỏi về số lần họ bị đánh thức bởi tiếng ngáy và những thói quen khi ngủ của bạn đời mình. Kết quả chỉ ra rằng, một người trung bình bị đánh thức hơn 2 lần/tuần bởi những thói quen khi ngủ của người bạn đời của mình, tương đương với 109 lần/năm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một người trung bình dành 26 năm cuộc đời cho giấc ngủ.

 

Người đại diện của Ergoflex giải thích: “Giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cuộc đời, vì vậy chúng tôi muốn nghiên cứu những thống kê liên quan đến giấc ngủ. Một giấc ngủ tốt là điều cần thiết giúp tinh thần và cơ thể chúng ta nghỉ ngơi và làm chậm quá trình lão hoá, làm nền tảng cho cuộc sống lành mạnh”.

 

Trà Mi

Theo DM