300 công nhân nhập viện sau bữa ăn tối

(Dân trí) - Sau khi ăn tối với thịt gà, canh rau cải và mắm thái chay, hàng loạt công nhân có biểu hiện đau bụng, đau đầu, nôn ói phải nhập viện cấp cứu. Vụ việc xảy ra tại khu công nghiệp Long Hậu, Cần Giuộc, Long An.

Ngày 23/4, thông tin từ bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện huyện Nhà Bè (TPHCM) cho biết, từ tối 22/4 đến nay bệnh viện đã tiếp nhận gần 300 công nhân chuyển đến từ nhiều công ty khác nhau tại Khu công nghiệp Long Hậu, Long An. 

Trước tình hình bệnh nhân chuyển đến cấp cứu quá đông, bệnh viện huyện Nhà Bè đã huy động hết nhân lực nhưng không đủ đáp ứng. Các công ty đã tổ chức đưa công nhân đến bệnh viện địa phương cấp cứu rồi tiếp tục chuyển đến bệnh viện huyện Nhà Bè.

Nhận được báo cáo vụ việc, Sở Y tế TPHCM đã chỉ đạo bệnh viện quận 7, bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận một phần bệnh nhân và tăng cường y bác sĩ hỗ trợ bệnh viện huyện Nhà Bè.

Thức ăn không đảm bảo đã gây ra nhiều vụ ngộ độc hàng loạt ở công nhân 
Thức ăn không đảm bảo đã gây ra nhiều vụ ngộ độc hàng loạt ở công nhân 

Thông tin ban đầu được biết, sau khi ăn bữa tối, hàng loạt công nhân có biểu hiện đau đầu, đau bụng, nôn ói, nhiều công nhân xuất hiện triệu chứng tiêu chảy. 

Khai thác bệnh sử ghi nhận, trước đó các công nhân ăn bữa cơm tối 22/4 với món thịt gà, canh rau cải và mắm thái chay. 

Được chăm sóc và điều trị tích cực bằng truyền dịch, điện giải, sử dụng thuốc chống nôn, đến chiều 23/4, tình trạng sức khỏe của các công nhân trên đã tạm ổn, một số được xuất viện. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Long An đã tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn được lưu tại các công ty mang đi xét nghiệm truy tìm nguyên nhân của vụ việc.

Theo nhận định của BS Tiến Dũng, nhiều khả năng đây là một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do thức ăn không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vân Sơn