Thứ tư, 04/10/2017 - 08:00

Phút cuối của nạn nhân gốc Việt trong vụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas

Dân trí Michelle Vo, 32 tuổi, đã trở thành một trong số 59 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas, Mỹ hôm 1/10 khi cô gái gốc Việt tới dự lễ hội âm nhạc cùng một người bạn mới quen.
 >> Vũ khí ngổn ngang bên trong "pháo đài" của kẻ xả súng ở Las Vegas
 >> Đặc nhiệm Mỹ phát hiện nơi ẩn náu của nghi phạm xả súng bằng cách nào?
 >> 72 phút kinh hoàng trong vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas

Đám đông hoảng loạn trong vụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas

Kody Robertson và Michelle Vo (Ảnh: Washington Post)
Kody Robertson và Michelle Vo (Ảnh: Washington Post)

Kody Robertson, nhân viên kinh doanh phụ tùng ô tô tại Columbus, bang Ohio, đã gặp Michelle Vo, nhân viên bảo hiểm từ Los Angeles, bang California, chỉ vài giờ trước khi họ đi cùng nhau tới dự lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest. Vo đã tới Las Vegas một mình và đây là lần đầu tiên cô dự lễ hội âm nhạc tại đây.

Cùng với 22.000 khán giả có mặt tại sân khấu của lễ hội âm nhạc, Kody và Vo đã hòa mình vào không khí của sự kiện trước khi họ nghe thấy âm thanh giống như những tiếng pháo hoa. Cả hai thậm chí còn đi tìm chỗ để đứng chờ xem màn pháo hoa mà họ tưởng là một tiết mục của lễ hội. Tuy nhiên, đó lại là tiếng súng được bắn liên tiếp từ trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay ở gần đó.

Vào khoảng hơn 10 giờ tối, những tiếng pop-pop-pop liên tục vang lên khiến đám đông bỏ chạy tán loạn. Mọi người bắt đầu gào thét, xô đẩy và tìm nơi để chạy trong khi một số người đã bị trúng đạn, trong đó có Michelle Vo. Một viên đạn đã găm vào ngực trái của cô gái 32 tuổi này.

“Cô ấy bị trúng đạn và khi tôi quay lại thì thấy cô ấy lập tức ngã xuống đất. Cô ấy nằm ngay bên cạnh tôi”, Robertson nhớ lại.

Theo lời kể của Robertson, những làn đạn vẫn tiếp tục trút xuống như mưa trong khi mọi người vẫn hoảng hốt tháo chạy và tìm cách trốn dưới bất kỳ vật gì mà họ nhìn thấy.

“Chúng tôi chỉ biết chạy và ẩn nấp. Bản năng lúc đó sẽ mách bảo bạn là phải chạy và tránh xa chỗ đó, nhưng ở đó có quá nhiều người, và nhiều người bị thương cũng đang cần giúp đỡ”, Robertson nói.

Robertson sau đó lấy thân mình che cho Vo để làm “tấm khiên sống”, giúp cô tránh bị đạn găm tiếp vào người. Khi tiếng súng có vẻ đã dừng lại, Robertson đã cùng với một người đàn ông khác đưa Vo ra ngoài sân khấu.

“Michelle, Michelle! Tỉnh dậy đi”, Robertson tìm mọi cách để đánh thức người bạn gái mới quen nhưng không có bất kỳ phản ứng nào từ Vo.

Cuối cùng, Robertson đã tìm thấy một xe tải màu trắng và lái xe đã đưa Vo tới bệnh viện. Tuy nhiên, cô gái này đã không qua khỏi.

Khoảng vài giờ sau đó, Robertson nghe tin Vo là một trong số 59 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ xả súng. Nghi phạm được xác định là Stephen Paddock song các nhà điều tra vẫn chưa xác định được động cơ gây án của tên này.

Theo Patch, Phòng Thương mại LAX Coastal tại Los Angeles đã xác nhận thông tin Michelle Vo, hiện sống ở Los Angeles, qua đời sau vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc tại Las Vegas. Vo tốt nghiệp trường trung học Independence High School ở San Jose và từng giữ chức phó chủ tịch hội học sinh. Sau đó cô nhận bằng cử nhân truyền thông tại Đại học California. Vo đang làm việc cho công ty bảo hiểm New York Life Insurance và mới trở thành thành viên của Phòng Thương mại LAX Coastal.

Bộ Ngoại giao xác nhận có người Việt thiệt mạng trong vụ xả súng

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, chiều 3/10, cộng đồng người Việt Nam tại Las Vegas thông báo xác định được 1 nạn nhân là người Việt Nam định cư tại Mỹ bị thiệt mạng trong vụ xả súng tại Las Vegas.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tên là Michelle Võ, sinh sống tại thành phố Los Angeles và là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiến hành xác định quốc tịch Việt Nam của nạn nhân và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp.

Trước đó, ngày 02/10/2017, ngay sau khi xảy ra vụ xả súng, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã mở 02 số điện thoại đường dây nóng (+1-202-716-8666 và +1-202-368-2265) đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán để kịp thời hỗ trợ các công dân Việt Nam gặp khó khăn.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng Mỹ đề nghị cung cấp thông tin nếu phát hiện có nạn nhân là công dân Việt Nam để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân khẩn cấp.

Thành Đạt - Như Quỳnh

Theo Washington Post