Nhiều trọng tài SEA Games 26 phải ngủ trên tàu

(Dân trí) - Do thiếu chỗ ở, cuối cùng BTC SEA Games 26 đã quyết định để các trọng tài và một số phóng viên ngủ trên tàu quân sự. Dù sao họ cũng may mắn hơn 2 đoàn Philippines và Malaysia khi không ít đội tuyển của các nước này vẫn bơ vơ.

Thông tin trên được trang Okezone đăng tải ngay trên trang nhất. Theo đó để hỗ trợ cho công tác tổ chức tại Nam Sumatra, BTC SEA Games (Inasoc) đã huy động 2 chiếc tàu thuỷ vốn từng là tàu quân sự, đến khu vực này. Với sức chứa khoảng 2000 người mỗi chiếc, đây sẽ là là “đại bản doanh” cho hơn 600 trọng tài (480 của Indonesia và 145 trọng tài quốc tế) làm nhiệm vụ tại SEA Games lần này. Ngoài ra một số phóng viên cũng phải ở trên tàu này.

Nhiều trọng tài SEA Games 26 phải ngủ trên tàu - 1
Được ngủ trên tàu cũng là một “may mắn” tại SEA Games 26

Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu bộ phận cơ sở vật chất của Inasoc trấn an: “Các tàu này có chất lượng rất tốt và đã sẵn sàng phục vụ. Ngoài các trọng tài, tàu cũng sẽ là nơi ở cho các phóng viên và sẽ hoàn toàn miễn phí. Với các trang thiết bị như một khách sạn, không quá khi gọi con tàu là khách sạn nổi. Sức chứa của 2 tàu này là rất lớn, thậm chí đủ cho cả 1 khách sạn”, ông Feri nói.

Tuy nhiên theo các phóng viên tìm hiểu thì không phải mọi khoang trên tàu này đều sử dụng được, nhất là các khoang hạng phổ thông. Chủ yếu chỉ có khoang hạng thương gia còn trong tình trạng tốt. Dù sao thì như vậy các trọng tài đã được ưu ái rất nhiều bởi hiện đoàn Malaysia và Philippine thậm chí còn không được bố trí đủ chỗ ở.

Trong ngày hôm qua (9/11), nghĩa là chỉ 2 ngày trước khi SEA Games 26 khai mạc, lãnh đạo các đoàn này phải chạy đôn chạy đáo lo tìm khách sạn cho VĐV. Ông Mohd Afendy Abdullah, HLV trưởng đội thuyền buồm Malaysia tiết lộ với hãng thông tấn nước nhà Bernama rằng ông cùng 17 VĐV của mình đến Jakarta từ Chủ nhật, đã được thông báo rằng họ phải tự tìm nơi ăn, ở và chịu mọi chi phí cho đến tận thứ Sáu này. Trước đó Inasoc hứa rằng sẽ thanh toán tiền khách sạn ít nhất 2 ngày thứ Tư (9/11) và thứ Năm (10/11) cho đội thuyền buồm Malaysia nhưng cuối cùng họ lại đổi ý.

Trong khi đó hãng tin GMA News của Philippines cho biết đoàn VĐV nước này cũng đang gặp nhiều vấn đề về nơi ăn, ở. “Chúng tôi đang phải làm việc gấp đôi để tìm nơi ở cho các VĐV”, Phó trưởng đoàn Philippines Julian Camacho nói. “Mọi thứ đều rất mập mờ. Tôi đã trao đổi với đoàn Malaysia và được biết họ đi tới 3 khách sạn nhưng không thể đặt được dù chỉ 1 phòng”.

Hoàng Tùng

Đang được quan tâm