Thứ hai, 10/09/2012 - 14:21

“Hoa cỏ may” sẽ có phần II sau hơn 10 năm phát sóng

(Dân trí)- Đạo diễn Lưu Trọng Ninh đang ấp ủ làm tiếp phần II bộ phim truyền hình Hoa cỏ may sau hơn 10 năm bộ phim gây tiếng vang với dàn diễn viên trẻ đẹp. Hoa cỏ may được xem là bước đệm để những cái tên như Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh… tiến xa.

Bộ phim truyền hình Hoa cỏ may của đạo diễn Lưu Trọng Ninh được sản xuất năm 2001 với hai phần: Thời niên thiếuNhững ngày bình yên. Bộ phim được lấy bối cảnh thời bao cấp tại Việt Nam với câu chuyện xung quanh cuộc sống của các nhân vật Na (Vi Cầm), Hương (Hồ Ngọc Hà đóng), Thái (Hải Anh)... Những người bạn đã lớn lên cùng nhau với những tính cách, số phận khác biệt.

Ra mắt năm 2001, Hoa cỏ may không được đánh giá cao về chuyên môn nhưng được khen ngợi về dàn diễn viên trẻ đẹp. Hoa cỏ may được xem là bước đệm để những cái tên như Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh tiến xa trên con đường nghệ thuật của mình.
 
Cảnh trong phim Hoa cỏ may
Cảnh trong phim Hoa cỏ may
 

Với Hồ Ngọc Hà, Hoa cỏ may là bộ phim đầu tiên người đẹp tham gia. Sau Hoa cỏ may, Hồ Ngọc Hà tiếp tục được mời vào nhiều vai diễn trong các bộ phim Chiến dịch trái tim bên phải, 39 độ yêu…Cùng với sự thăng tiến trong hoạt động người mẫu, đặc biệt, sau khi quyết định dành trọn tâm huyết cho công việc ca hát, Hồ Ngọc Hà đã quyết định dừng đóng phim.

Tuy nhiên, khi triển khai làm phần II bộ phim Hoa cỏ may, đạo diễn Lưu Trọng Ninh có bày tỏ, anh rất mong muốn mời được những diễn viên cũ của Hoa cỏ may phần I tham gia phần II, trong đó phải kể đến những cái tên như Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh…
 
Hồ Ngọc Hà khi tham gia Hoa cỏ may phần I năm 2001
Hồ Ngọc Hà khi tham gia Hoa cỏ may phần I năm 2001
 
Hồ Ngọc Hà hiện tại. Rất cỏ thể, do quá bận rộn, Hồ Ngọc Hà
Hồ Ngọc Hà hiện tại. Rất cỏ thể, do quá bận rộn, Hồ Ngọc Hà
sẽ không thể tham gia Hoa cỏ may phần II.

Dự án Hoa cỏ may phần II được ấp ủ trong nhiều năm ròng, “khi có nhiều người yêu mến, động viên” đạo diễn Lưu Trọng Ninh, anh đã quyết định lên kế hoạch bấm máy trong năm 2012. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Lưu Trọng Ninh cho biết, anh chưa thể trả lời được nhiều về Hoa cỏ may phần II, tất cả vẫn còn nằm trong kế hoạch, kể cả dự định mời lại dàn diễn viên cũ tham gia lần này.

Diễn viên Lương Giang, một trong những diễn viên trẻ được mời tham gia Hoa cỏ may phần II tiết lộ, “Hoa cỏ may phần II sẽ là câu chuyện tiếp nối. Sẽ vẫn có sự xuất hiện của dàn diễn viên cũ, trong đó, diễn viên Vi Cầm và Hải Anh đã đồng ý tham gia. Câu chuyện của họ sẽ bắt đầu cho tuyến nhân vật của phần II tiếp tục… ”.
 
Theo thông tin, nữ diễn viên Vi Cầm sẽ có mặt trong phần II của bộ
Theo thông tin, nữ diễn viên Vi Cầm sẽ có mặt trong phần II của bộ
phim Hoa cỏ may.

 
H.H